ĐA DẠNG SĂC MÀU VÒNG BÁN KẾT - KHAI MẠC LIÊN HOAN GIỌNG HÁT VÀNG NGÀNH DU LỊCH, LẦN X, NĂM 2014

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Vào lúc 19g00, 15.03.2014, tại Hội trường A Cung Văn hóa Lao động TPHCM, Vòng Bán kết  - Liên hoan Giọng Hát Vàng Ngành Du lịch, lần X đã Khai mạc trong không khí phấn khởi, hào hứng

Đến dự buổi Khai mạc Vòng Bán kết Liên hoan Giọng Hát Vàng Ngành Du lịch, lần X, có sự tham gia của các vị Đại biểu: Ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Chánh Văn phòng UBND TPHCM; Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM, Ông Phan Thanh Kiều – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Đồng Nai, Ông Tôn Thất Hòa – Tổng Thư ký Hiệp hội Du lịch TPHCM; Ông Lâm Anh Hải – Chủ tịch Công Đoàn Hội Nhà báo TPHCM; Ông Lê Hồng Triều – Giám đốc Cung Văn hóa Lao động TPHCM; Ông Nguyễn Đông Hòa – Phó Giám đốc Khách sạn Caravelle; các đại diện của 11 Đơn vị tham dự đêm Bán kết 1; các Phóng viên Báo, Đài trong địa bàn TPHCM.

ĐA DẠNG SĂC MÀU VÒNG BÁN KẾT - KHAI MẠC LIÊN HOAN GIỌNG HÁT VÀNG NGÀNH DU LỊCH, LẦN X, NĂM 2014 - 1
Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan Giọng Hát Vàng Ngành Du lịch TPHCM và Nhạc sĩ Vũ Hoàng – Tổng Biên tập Tạp Chí Du lịch TPHCM, Trưởng Ban Giám khảo tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự Vòng Bán kết đêm 15.3.2014

ĐA DẠNG SĂC MÀU VÒNG BÁN KẾT - KHAI MẠC LIÊN HOAN GIỌNG HÁT VÀNG NGÀNH DU LỊCH, LẦN X, NĂM 2014 - 2
Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan Giọng Hát Vàng Ngành Du lịch TPHCM tặng hoa cho Ban Giám khảo Liên hoan

Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan Giọng Hát Vàng Ngành Du lịch, lần X, đã nồng nhiệt động viên hơn 150 tiết mục tham gia Liên hoan:

 HƠN 700 THÍ SINH NHIỆT TÌNH HÀO HỨNG VỚI LIÊN HOAN GIỌNG HÁT VÀNG LẦN X, 2014

ĐA DẠNG SĂC MÀU VÒNG BÁN KẾT - KHAI MẠC LIÊN HOAN GIỌNG HÁT VÀNG NGÀNH DU LỊCH, LẦN X, NĂM 2014 - 3 

Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VH – TT & DL TPHCM - Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TP.HCM, lần X, năm 2014:

  Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TP.HCM, lần X, năm 2014, một chương trình hoạt động Văn hóa Nghệ thuật quần chúng truyền thống của Tạp Chí Du lịch TP.HCM, là một trong những hoạt động trong khuôn khổ sự kiện của Ngày hội Du lịch TP.HCM, lần X, năm 2014, sẽ diễn ra tại Công viên 23.9 Quận 1, từ ngày 27.03.2014 đến ngày 30.03.2014.

Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TP.HCM thểhiện sự quan tâm chỉ đạo không chỉ của Ban Giám đốc Sở VHTTDL, Ban Biên tập Tạp Chí Du Du lịch TPHCM, mà còn là sự quan tâm sâu sắc của các Doanh nghiệp Du lịch trong  việc xây dựng phát triển nền Văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc theo tinh thần Nghị quyết Trung ương V, khóa VIII. Liên hoan năm nay có sự tham dự của 52 đơn vị, trong đó có 38 đơn vị thuộc các Tổng Công ty, Công ty Lữ hành, Khách sạn, Nhà hàng và 14 đơn vị là các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung học Chuyên nghiệp có Khoa Du lịch. Đây là lực lượng trẻ, không chỉ giỏi chuyên môn mà còn yêu thích văn hóa nghệ thuật, ca hát. Tiềm năng cho nguồn nhân lực Du lịch tại TP.HCM. Đặc biệt, là sự tham dự của các thí sinh đến từ Ngành Du lịch tỉnh Đồng Nai, Phú Yên Bà Rịa - Vũng Tàu.

Liên hoan phản ánh đa dạng nét đẹp trong đời sống Văn hóa tinh thần, ngợi ca tình yêu quê hương đất nước, ngợi ca Đảng quang vinh và Bác Hồ kính yêu, vinh danh những danh lam thắng cảnh của đất nước, chào đón du khách quốc tế đến TP.HCM – Việt Nam, một điểm đến an toàn, thân thiện và hiếu khách.

ĐA DẠNG SĂC MÀU VÒNG BÁN KẾT - KHAI MẠC LIÊN HOAN GIỌNG HÁT VÀNG NGÀNH DU LỊCH, LẦN X, NĂM 2014 - 4
Đại diện thí sinh tặng hoa cho Ông Lã Quốc Khánh

      Vòng thi Bán kết diễn ra trong 04 đêm 15,16,17,18 tháng 3 năm 2014 tại Hội trường A Cung Văn hóa lao động TPHCM, có hơn 150  tiết mục thuộc các thể loại: Đơn ca,  song ca, tam ca, tốp ca, múa và 09 Chương trình Chủ đề.

       Có thể nói, Liên hoan như một lẵng hoa đẹp, mở màn cho một loạt sự kiện chào mừng Ngày hội Du lịch TP.HCM, lần X, năm 2014, dự kiến có 155 gian hàng tham gia đến từ 39 tỉnh, thành, các Tổng Công ty Lữ hành, Khách sạn. Đặc biệt là trong 155 gian hàng Ngày hội năm nay có sự tham gia của Cục Xúc tiến Du lịch Thái Lan và Cục Xúc Tiến Du lịch Malaysia.

Tại lễ Khai mạc Vòng Bán kết Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TP.HCM, lần X, năm 2014, chúng tôi xin cảm ơn Ban Giám đốc Sở VH-TT-DL TP.HCM, Cung Văn hóa Lao động TP.HCM, Hiệp hội Du lịch TP.HCM, Đại biểu, lãnh đạo các Doanh nghiệp Du lịch quan tâm chỉ đạo. Xin biểu dương Ban Biên tập Tạp Chí Du lịch TP.HCM đã có sáng kiến và tổ chức thành công Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TP.HCMtrong 10 năm qua. Xin cảm ơn các Nhà tài trợ, cảm ơn các đồng chí Lãnh đạo chính quyền và Đoàn thể của 52 đơn vị,  cảm ơn Hội đồng Giám khảo và hơn 700 thí sinh đã nhiệt tình, hào hứng đến với Liên hoan, .

Tôi xin tuyên bố Khai mạc Vòng Bán kết Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TP.HCM, lần X, năm 2014.                                                                                                   

Lã Quốc Khánh

ĐA DẠNG SĂC MÀU VÒNG BÁN KẾT - KHAI MẠC LIÊN HOAN GIỌNG HÁT VÀNG NGÀNH DU LỊCH, LẦN X, NĂM 2014 - 5

Nhạc sĩ Vũ Hoàng – Tổng Biên tập Tạp Chí Du Lịch TP.HCM, Trưởng Ban Giám khảo, đã phát biểu giới thiệu đôi nét về hoạt động Liên hoan Giọng Hát Vàng Ngành Du lịch, lần đầu tiên tháng 04.2005 đến nay là lần thứ 10, và ông đã động viên các thí sinh lạc quan, tự tin trong các vòng thi.

 “GIỌNG HÁT VÀNG” NÉT ĐẸP CỦA NGÀNH DU LỊCH TP.HCM!

VÒNG BÁN KẾT, LIÊN HOAN GIỌNG HÁT VÀNG, LẦN X - 2014

Nhạc sĩ : Vũ Hoàng – Tổng Biên tập Tạp chí Du lịch Tp.HCM

Trưởng Ban Giám khảo

…Trong dịp Kỷ niệm 30 năm Ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2005), cách đây đúng 10 năm, được sự chỉ đạo và hỗ trợ của Ban Giám đốc Sở Du lịch Tp.HCM, Tạp Chí Du Lịch Tp. HCM đã đăng cai tổ chức sân chơi nghê thuật dành cho Khối Doanh nghiệp là Cán bộ, Nhân viên, Hướng dẫn viên, Đầu bếp, Tiếp tân, các Tổng Công ty, Công ty Du lịch Lữ hành,  Khách sạn, Nhà hàng, Khu Du lịch, và đặc biệt là Khối Sinh viên Khoa Du lịch của các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp tại TP.HCM. Hoạt động này đã quảng bá tích cực cho sự kiện Ngày Hội Du Lịch TP.HCM.

Trong 10 năm qua, sự phát triển của Liên hoan Giọng Hát Vàng TP.HCM đã tạo sức hấp dẫn, độc đáo qua chính tài năng nghệ thuật của Thí sinh qua các loại hình: Đơn ca Tân nhạc, Đơn ca Cổ nhạc, múa, song ca, tam ca, tốp ca, có hát bè hoặc múa phụ họa. Đặc biệt, trong 4 năm gần đây có các Chương trình Chủ đề, với sự chăm sóc, đầu tư chất lượng về công tác đạo diễn từ giọng ca, múa, đến đạo cụ, trang phục.

Trong 10 năm qua, Liên hoan Giọng Hát Vàng TP.HCM đã được một số tỉnh, thành bạn xây dựng tại địa phương như: Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai. Liên hoan từng trao Huy Chương Vàng – Huy Chương Bạc cho các giọng ca hay của Ngành Du lịch các địa phương như: Hạ Long, Khánh Hòa, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Lâm Đồng, Đồng Nai, Tây Ninh, Cần Thơ, Bến Tre, Bạc Liêu… Đặc biệt, từ Liên hoan Giọng Hát Vàng TP.HCM trong 10 năm qua, đã góp phần tôn vinh những giọng ca vàng làm đầu tàu, là nhân tố tích cực cho phong trào Văn nghệ Quần chúng tại các đơn vị, có những Huy Chương Vàng đã trở thành ca sĩ chuyên nghiệp như: Nguyễn Thanh Vân – Hướng dẫn viên Sài Gòn Tourist đoạt giải Nhất Tiếng Hát mãi Xanh do Đài Truyền hình TP.HCM tổ chức; hoặc có những Giọng Hát vàng đang hoạt động Nghệ thuật chuyên nghiệp như: Nhóm Giai Điệu Xanh, Nhóm Nhật Nguyệt,… hoặc là ca sĩ hải ngoại như Thanh Xuân,…

Tại Vòng Bán kết Liên hoan Giọng Hát Vàng TP.HCM, lần thứ X, năm 2014, thay mặt cho Hội đồng Giám khảo, tôi xin kính chúc Quý Đại biểu, Quý Khán giản, các cổ động viên sức khỏe, yêu đời. Chúc các thí sinh Tp.HCM và các tỉnh bạn: Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Phú Yên,… tự tin, lạc quan và thi tài đạt thành tích cao trong Liên hoan Giọng Hát vàng Ngành Du lịch, lần X, năm 2014.

VŨ HOÀNG

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng cờ lưu niệm cho 11 đơn vị:

 1. Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Đồng Nai;
 2. Báo Thể thao – Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TPHCM;
 3. Khoa Du lịch – Trường Đại học Văn hóa TPHCM;
 4. Công ty DVLH Saigontourist;
 5. Công ty Du lịch Bình Phú;
 6. Công ty Du lịch Tân Phú;
 7. Công ty Du lịch Đường Hoa Nắng;
 8. Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn SaigonTourist;
 9. Ngành Nhà hàng- Khách sạn - Khoa QTKD, Trường Đại học Tôn Đức Thắng.
 10. Khoa Du lịch – Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng
 11. Khách sạn Caravelle

ĐA DẠNG SĂC MÀU VÒNG BÁN KẾT - KHAI MẠC LIÊN HOAN GIỌNG HÁT VÀNG NGÀNH DU LỊCH, LẦN X, NĂM 2014 - 6

Mở màn cho 30 tiết mục của Vòng Bán kết 1 Liên hoan,  Chương trình Chủ đề: “Việt Nam - Miền đất quê hương tôi” của Ngành Nhà hàng Khách sạn, Khoa QTKD Trường ĐH Tôn Đức Thắng  với 4 tiết mục: Múa Chiều lên Bản Thượng, Đơn ca Nồng nàn Hà Nội, Song ca Huế tình yêu của tôi và Tốp ca múa Liên khúc Hồn Quê – Tôi yêu đã nhận được sự ủng hộ nhiêt tình của các cổ động viên, Chương trình đã khuấy động được không khí sôi động cho cuộc thi . Ngay từ đêm thi đầu tiên của Vòng Bán kết Liên hoan năm nay đã xuất hiện những giọng ca hay, như: Thí sinh Nguyễn Linh Trúc Lai -  Công ty Du lịch Bình Phú với Huyền thoại hồ núi cốc; Thí sinh Nguyễn Thị Mộng Thường – Công ty Du lịch Bình Phú với Mãi là người Thanh niên Việt Nam; Thí sinh Nguyễn Ngọc Thanh Phương – Khách sạn Caravelle  với Đêm Gành hào nghe điệu hoài lang; Thí sinh Võ Minh Uyên – Trường Trung cấp DL&KS SaigonTourist với Tôi thích; Thí sinh Huỳnh Minh Thảo – Công ty DVLH SaigonTourist với Tình ca

ĐA DẠNG SĂC MÀU VÒNG BÁN KẾT - KHAI MẠC LIÊN HOAN GIỌNG HÁT VÀNG NGÀNH DU LỊCH, LẦN X, NĂM 2014 - 7

Với, Chương trình Chủ đề: “Hát về Việt Nam” của Khoa Du lịch – Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng TPHCM: 4 tiết mục tứ ca Việt Nam ơi, Đơn ca Tôi yêu Vũng Tàu, Đơn ca Thành phố Miền Quan Họ và Tốp ca múa Khát vọng xanh hát được chuẩn bị chu đáo và kỹ thuật rất tốt. Chương trình đã tạo được sự bất ngờ cho các Đại biểu cũng như các cổ động viên.

Với 30 tiết mục mang những nét riêng của các thể loại Đơn ca cổ nhạc, Đơn ca Tân nhạc, Tốp ca, Tứ ca của Vòng Bán kết đầu tiên, hứa hẹn một mùa Liên hoan Giọng Hát Vàng Ngành Du lịch TPHCM đặc sắc, độc đáo, sôi động, vui tươi nhưng không kém phần khó khăn cho các đội thi để đoạt được chiếc vé vào Vòng Chung kết.

ĐA DẠNG SĂC MÀU VÒNG BÁN KẾT - KHAI MẠC LIÊN HOAN GIỌNG HÁT VÀNG NGÀNH DU LỊCH, LẦN X, NĂM 2014 - 8
Thí sinh Trần Thị Minh Phương với tiết mục Mời nước – Mời trầu

ĐA DẠNG SĂC MÀU VÒNG BÁN KẾT - KHAI MẠC LIÊN HOAN GIỌNG HÁT VÀNG NGÀNH DU LỊCH, LẦN X, NĂM 2014 - 9
Tiết mục Tốp ca Xinh tươi Việt Nam

ĐA DẠNG SĂC MÀU VÒNG BÁN KẾT - KHAI MẠC LIÊN HOAN GIỌNG HÁT VÀNG NGÀNH DU LỊCH, LẦN X, NĂM 2014 - 10
Tiết mục Tốp ca Ngọt lòng cây trái Đồng Nai

ĐA DẠNG SĂC MÀU VÒNG BÁN KẾT - KHAI MẠC LIÊN HOAN GIỌNG HÁT VÀNG NGÀNH DU LỊCH, LẦN X, NĂM 2014 - 11
Tiết mục Song ca cổ Tấn Lộc – Thúy Nga với tiết mục Nhành lan rừng

Thiên Di – Thái Sơn – Mỹ Hân

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT