Cuối tuần sôi động với lễ hội Việt - Nhật tại TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tại lễ hội, khách tham quan có thể trải nghiệm các hoạt động văn hóa dân gian của Việt Nam cũng như Nhật Bản như: thắt lá dừa, gấp giấy Origami, thưởng thức trà đạo, làm thơ Haiku…

Sau nhiều lần tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, lễ hội Việt - Nhật (Japan Vietnam Festival) lần thứ 7 chính thức khai mạc tại công viên 23/9 (TP.HCM). Sự kiện được kết nối trực tuyến từ Việt Nam và Nhật Bản.

Cuối tuần sôi động với lễ hội Việt - Nhật tại TP.HCM - 1

Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, phát biểu khai mạc sự kiện

Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, đánh giá cao và rất trân trọng việc ban tổ chức lễ hội đã nỗ lực vượt bậc để tổ chức sự kiện này, mang đến cho người dân TP.HCM và du khách cơ hội trải nghiệm những giá trị, sản phẩm văn hóa Nhật Bản một cách sống động như tại đất nước Nhật.

"Đối với chính quyền và người dân TP.HCM, Nhật Bản là một trong những đối tác thân thiết và bền vững. Nhật Bản là đối tác lớn thứ 3 về thương mại và là nhà đầu tư lớn thứ 5 của TP.HCM. TP đã thiết lập quan hệ hữu nghị, hợp tác với 7 địa phương của Nhật Bản. Người dân Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng luôn dành những tình cảm yêu mến chân thành dành cho đất nước hoa anh đào", ông Võ Văn Hoan nhấn mạnh.

Cuối tuần sôi động với lễ hội Việt - Nhật tại TP.HCM - 2

Các đại biểu tham quan các gian hàng tại lễ hội

Lễ hội Việt - Nhật có quy mô lớn nhất tại Việt Nam, được tổ chức thường niên tại TP.HCM và thu hút lượng khách tham quan kỉ lục. Chương trình hướng đến mục tiêu là sự kiện giao lưu Việt Nhật toàn diện; thông qua đó giới thiệu về truyền thống, văn hóa, du lịch, hàng hoá, khoa học kỹ thuật, giao lưu thể thao, mở rộng mạng lưới kinh doanh qua các buổi tọa đàm và hội thảo.

Cuối tuần sôi động với lễ hội Việt - Nhật tại TP.HCM - 3

Một nhóm bạn trẻ cosplay theo các nhân vật của Nhật Bản

Sự kiện tổ chức quy mô với 100 gian hàng từ các đơn vị, doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản. Ngoài ra, lễ hội còn diễn ra các chương trình sân khấu với các tiết mục đặc sắc của nhiều ca sĩ nổi tiếng như Đông Nhi - Ông Cao Thắng, Minh Hằng, Uni5, nhóm nhạc SG048, và nhóm Da PUMP… sẽ là điểm thu hút du khách của lễ hội năm nay.

Cuối tuần sôi động với lễ hội Việt - Nhật tại TP.HCM - 4

Đông đảo du khách tham gia lễ hội

Đến với Lễ hội Nhật - Việt năm 2021, khách tham quan có cơ hội thưởng thức các món ăn và tham gia vào các hoạt động văn hóa Việt Nam - Nhật Bản thú vị như: Múa Bon Odori, Cosplay, múa Yosakoi, dân ca quan họ... cùng những phút giây giải trí cuối tuần sôi động cùng âm nhạc.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT