Công ty Đài Loan bỏ rơi khách ở Phú Quốc bị xử phạt hơn 600 triệu đồng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày 17/2, Cục Du lịch Đài Loan (Trung Quốc) đã làm rõ các hành vi vi phạm của công ty lữ hành We Love Tour và quyết định xử phạt đơn vị này 810.000 Đài tệ, tương đương hơn 600 triệu đồng.

Theo hãng tin CNA, tại cuộc họp báo, Tổng giám đốc Cục Du lịch Đài Loan - ông Chu Vĩnh Hy và Chủ tịch Hiệp hội Bảo đảm Chất lượng Du lịch - ông Trương Vĩnh Thành đã thông tin chi tiết đến truyền thông loạt sai phạm của We Love Tour dẫn đến sự cố 10 đoàn khách du lịch bị bỏ rơi ở Phú Quốc.

Công ty Đài Loan bỏ rơi khách ở Phú Quốc bị xử phạt hơn 600 triệu đồng - 1

Tổng giám đốc Cục Du lịch Đài Loan - ông Chu Vĩnh Hy (trái) và Chủ tịch Hiệp hội Bảo đảm Chất lượng Du lịch - ông Trương Vĩnh Thành trả lời báo chí về sai phạm nghiêm trọng của công ty We Love Tour. Ảnh: CNA.

Cụ thể, công ty này đã không kí hợp đồng với các công ty đối tác tại Việt Nam để quản lí các đoàn khách của mình.

Mặt khác, nhiều thành viên trong số 10 đoàn khách du lịch được We Love Tour đưa sang Việt Nam đã không được cấp hợp đồng du lịch hợp pháp. Mỗi đoàn lại không có quản lí tour từ Đài Loan đi theo để quản lí và hỗ trợ phiên dịch, đây là điều trái với quy định.

Trước các hành vi vi phạm Đạo luật Phát triển du lịch và Quy định quản lí các cơ quan du lịch tại Đài Loan, Cục Du lịch Đài Loan quyết định xử phạt công ty này 810.000 Đài tệ, tương đương hơn 600 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Cục Du lịch Đài Loan cũng yêu cầu We Love Tour tiến hành hoàn trả tiền cho các du khách Đài Loan gặp sự cố tại Phú Quốc. Tuy nhiên, ông David Lin - Tổng giám đốc We Love Tour nói rằng công ty hiện không đủ khả năng để hoàn trả các khoản này.

Công ty Đài Loan bỏ rơi khách ở Phú Quốc bị xử phạt hơn 600 triệu đồng - 2

Ông David Lin nói rằng We Love Tour hiện không đủ khả năng hoàn trả tiền cho các du khách Đài Loan gặp sự cố tại Phú Quốc. Ảnh: CNA.

Ông Trương Vĩnh Thành - Chủ tịch Hiệp hội Bảo đảm Chất lượng Du lịch nói thêm rằng Hiệp hội sẽ hỗ trợ tất cả du khách bị ảnh hưởng nộp đơn kiện tập thể để tìm kiếm giải pháp thỏa đáng. Ông cũng chia sẻ thêm, hành vi vi phạm của We Love Tour đã làm hoen ố danh tiếng của khoảng 4.000 công ty du lịch tại Đài Loan và nhiệm vụ của Hiệp hội là phải làm trong sạch tên tuổi của ngành du lịch Đài Loan.

Song song đó, Hiệp hội Bảo đảm Chất lượng Du lịch cũng đã tước quyền thành viên đối với We Love Tour.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nguyễn Bảo

CLIP HOT