Công an TP.HCM cảnh báo chiếm đoạt tài sản khi mua tour du lịch giá rẻ trên mạng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Công an TP.HCM đã ghi nhận một số trường hợp mua tour du lịch giá rẻ trên mạng với giá giảm 40-50%, nhưng khi thực hiện giao dịch thì bị chiếm đoạt tài sản.

Công an TP.HCM cảnh báo chiếm đoạt tài sản khi mua tour du lịch giá rẻ trên mạng - 1

Thượng tá Lê Mạnh Hà - phó Phòng tham mưu Công an TP.HCM - Ảnh: THẢO LÊ

Tại cuộc họp báo cung cấp thông tin về dịch COVID-19 và các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn chiều 21-7, thượng tá Lê Mạnh Hà - phó Phòng tham mưu Công an TP.HCM - cho biết qua báo cáo sơ bộ, Công an TP đã ghi nhận một số trường hợp mua tour du lịch giá rẻ trên mạng với giá giảm 40 - 50% nhưng khi thực hiện giao dịch thì bị chiếm đoạt tài sản.

Theo ông Hà, hiện các thủ đoạn lừa đảo trên mạng khá phổ biến. Do đó, khi người dân mua các tour du lịch hoặc các hoạt động quảng cáo qua mạng nên chọn những đơn vị có uy tín, xác định rõ trụ sở, có hợp đồng rõ ràng và không nên thực hiện các giao dịch qua mạng khi đơn vị có thông tin mập mờ.

Thông tin về cao điểm cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip đợt ba từ ngày 15-7 đến 31-8, thượng tá Hà cho biết trong đợt cao điểm này, Công an TP yêu cầu các đơn vị chia ca, kíp thực hiện, làm việc cả thứ bảy, chủ nhật, từ 7h - 22h mỗi ngày. Đảm bảo thời gian cấp ít nhất 15 giờ/ngày làm việc và phấn đấu số CCCD mà một máy phải đạt là 250 CCCD/ngày.

Công an TP quyết tâm hoàn thành việc cấp CCCD gắn chip, thực hiện tốt đề án 06; đồng thời khắc phục các sai sót mà trước đây khiến nhiều trường hợp người dân chưa nhận được CCCD.

Liên quan đến việc thẻ CCCD mã vạch được cấp năm 2020 còn hạn sử dụng, ông Lê Mạnh Hà cho biết không bắt buộc đổi CCCD mã vạch sang CCCD gắn chip.

Tuy nhiên ông khuyến cáo người dân nên đổi vì CCCD gắn chip có nhiều tiện ích hơn. Trong đó, CCCD gắn chip có tính bảo mật cao, tránh giả mạo, có cả thông tin tiếng Việt lẫn tiếng Anh, thuận lợi cho các giao dịch dân sự trong nước và giao dịch quốc tế.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thảo Lê (Tuổi Trẻ Online)

CLIP HOT