Chuyến xe hạnh phúc hỗ trợ sinh viên về quê đón Tết

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Dịp giáp Tết, "Chuyến xe hạnh phúc" đã hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế về quê đón xuân bên gia đình.

Với mong muốn dành những món quà thiết thực cho các em sinh viên xa quê sau một năm học tập, Trung tâm Nha khoa Cheese cùng sự đồng hành của tổ chức từ thiện Trái Tim Hồng vừa tổ chức chương trình "Chuyến xe hạnh phúc" cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các em đến từ các địa phương thường xuyên chịu ảnh hưởng của thiên tai đang theo học các trường trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế về quê đón Tết.

Chuyến xe hạnh phúc hỗ trợ sinh viên về quê đón Tết - 1

"Chuyến xe hạnh phúc" hỗ trợ sinh viên về quê đón Tết.

Đây là một trong những chương trình hỗ trợ cộng đồng thường niên được Trung tâm Nha khoa Cheese tổ chức. Năm nay, chuyến xe hạnh phúc đã triển khai 2 tuyến xe, với các chặng từ TP Huế đi các tỉnh, thành như: Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định.

Thông qua chương trình ý nghĩa này, Nha khoa Cheese đã trao hơn 80 vé xe về quê đón Tết cổ truyền 0 đồng, cùng với đó là hơn 80 phần quà Tết gửi đến các em sinh viên.

Anh Lê Văn Trị - Giám đốc Trung tâm Nha khoa Cheese - cho biết: "Chứng kiến cảnh các em sinh viên ở các tỉnh xa mỗi lần về quê đón Tết phải vất vả, chen lấn ở các bến xe để kiếm cho mình được chuyến xe trở về nhà…, tôi và ban giám đốc của trung tâm quyết định tổ chức ra chuyến xe hạnh phúc để phần nào giúp đỡ cho các em sinh viên được về quê thuận lợi hơn".

Chuyến xe hạnh phúc hỗ trợ sinh viên về quê đón Tết - 2

Đây là một trong những chương trình hỗ trợ cộng đồng thường niên được Trung tâm Nha khoa Cheese tổ chức.

Chuyến xe hạnh phúc hỗ trợ sinh viên về quê đón Tết - 3

Các bạn sinh viên lên xe về quê đón Tết bên gia đình.

Những nụ cười, cuộc chuyện trò của các bạn sinh viên dường như vui hơn, ấm áp hơn trong những ngày giáp Tết.

Chia sẻ cảm xúc của mình, Hồ Thị Thanh Nhàn - sinh viên Cao Đẳng Y Tế Huế, quê Bình Định - tâm sự: "Đây là năm đầu tiên em tham gia chuyến xe miễn phí để về quê đón Tết Nguyên đán. Chuyến xe này giúp em giảm bớt chi phí đi xe khách về quê. Nếu không, dịp này em sẽ tốn khoảng 300.000 đồng cho một vé xe về quê vào dịp này".

"Chuyến xe hạnh phúc" đã rút ngắn khoảng cách giữa các bạn sinh viên khó khăn và gia đình của mình, góp phần tạo mùa đoàn viên vui tươi, nhiều ý nghĩa hơn.

Mùi Tết nơi bếp mẹ
Mùi Tết nơi bếp mẹ

Trong mùi vị lát thịt, miếng canh rau cũng có mùi khói. Trong bộ đồ mới may, nồi nước gội đầu chanh sả cũng vương vương...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT