Chung tay lan tỏa vẻ đẹp của vùng đất Bombo huyền thoại

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sóc Bom Bo năm xưa lắng đọng tiếng chày giã gạo nuôi quân nay đã “thay da đổi thịt”, là điểm đến thu hút du khách trong và ngoài nước.

Chương trình “Trao gửi yêu thương” trao tặng cho học sinh và người dân xã Bình Minh, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước, nhóm thiện nguyện Thiện Chí (Quận 11, TP. Hồ Chí Minh), Đoàn thanh niên Cụm thi đua Khối cảnh sát 1 (Công an tỉnh Bình Phước) và huyện Đoàn Bù Đăng cùng phối hợp tổ chức.

Chung tay lan tỏa vẻ đẹp của vùng đất Bombo huyền thoại - 1

Những phần quà gửi tặng học sinh trường Tiểu học Xuân Hồng và người dân xã Bình Minh.

Nhóm thiện nguyện Thiện Chí bao gồm gần 50 thầy cô giáo và doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã vượt đường xa mang những phần quà “tiếp sức” cho hàng trăm người dân và học sinh ở vùng khó khăn của huyện Bù Đăng.

Chung tay lan tỏa vẻ đẹp của vùng đất Bombo huyền thoại - 2

Theo đó, 30 suất học bổng với tổng trị giá 10,5 triệu đồng đã được tặng cho các học sinh vượt khó học tốt và 200 phần quà (khoảng 400 nghìn đồng/phần) đã được trao cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Xuân Hồng (xã Bình Minh). Mỗi phần quà gồm gạo, mền, dép và các loại nhu yếu phẩm, bánh kẹo cùng tiền mặt. Ngoài ra, 80 phần quà gồm các loại nhu yếu phẩm đã được trao tặng cho các hộ gia đình khó khăn ở xã Bình Minh. 80 phần quà (300 nghìn đồng/ phần) này do Đoàn thanh niên Cụm thi đua Khối cảnh sát 1 (Công an tỉnh Bình Phước) vận động.

“Bình Minh là xã vùng sâu, hơn 40% dân số của xã là đồng bào dân tộc thiểu số. Chương trình lần này đã góp phần quảng bá du lịch địa phương, đồng thời kết nối những trái tim thiện nguyện để hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn”, ông Trần Quốc Duy - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước bày tỏ.

Trong hành trình lần này, đoàn thiện nguyện cũng đã dừng chân tại Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng sóc Bom Bo rộng 113 ha, các giáo viên và nhà hảo tâm đến từ TP.HCM đã có dịp tham quan nhà trưng bày truyền thống văn hóa, lịch sử của đồng bào S’tiêng với nhiều hiện vật, hình ảnh trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và Mỹ.

Đoàn thiện nguyện đã cùng thưởng thức biểu diễn đàn đá, tham quan nhà dài (nhà được xây dựng theo kiểu truyền thống của đồng bào dân tộc S’tiêng), nghe hướng dẫn viên của Khu bảo tồn chia sẻ về những nét văn hóa đặc sắc của người S’tiêng và cuộc sống của người dân Bombo.

Chung tay lan tỏa vẻ đẹp của vùng đất Bombo huyền thoại - 3

Ông Trần Quốc Duy - Giám đốc TT XTĐT,TM&DL tỉnh Bình Phước (mặc áo dài thổ cẩm) cùng hướng dẫn viên của Khu bảo tồn

Chung tay lan tỏa vẻ đẹp của vùng đất Bombo huyền thoại - 4

Hướng dẫn viên của Khu bảo tồn giới thiệu với đoàn thiện nguyện về nhà dài đậm sắc màu văn hóa truyền thống của người S’tiêng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thắng Trân

CLIP HOT