Chuẩn hóa chất lượng đào tạo

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chuẩn hóa chất lượng đào tạo - 1Với phương châm “Chuẩn hóa chất lượng lượng đào tạo”, nhà trường không ngừng nâng cao, nâng cấp, liên thông, liên kết với Khoa Du lịch của các trường Đại học trong và ngoài nước như: Bỉ, Luxembourg, Singapore, Đài Loan, Canada…

Trường Trung cấp Du Lịch & Khách Sạn Saigontourist (gọi tắt là Trường STHC), thuộc Tổng Công Ty Du Lịch Sài Gòn, được thành lập ngày 15/9/1989, là một trong những đơn vị đi tiên phong trong việc mở các khóa đào tạo chuyên ngành Du lịch và Khách sạn. Năm 2009, trong không khí phấn khởi mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Trường STHC vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng II do Chủ Tịch Nước trao tặng, xứng đáng với vai trò là một trong những lá cờ đầu trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Ngành Du lịch Việt nam.

Chuẩn hóa chất lượng đào tạo - 2

Ông Trần Văn Hùng - Hiệu trưởng Trường STHC nhận Huân chương Lao động Hạng III

Trải qua hơn 20 năm với sự đoàn kết gắn bó của biết bao thế hệ tập thể CB-GV và HV, trường STHC đã gặt hái được nhiều thành quả đáng tự hào: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (2001); Huân chương Lao động Hạng III (2003); Huân chương Lao động Hạng II (2009); Bằng khen, Cờ Thi đua do UBND TPHCM trao tặng; Học viên của trường tham gia các khóa thi nghiệp vụ nhà hàng, nấu ăn trong nước và quốc tế đều đạt các giải thưởng cao… Đặc biệt, thành quả lớn nhất phải kể từ đó đến nay là con số trên 30.000 học viên tốt nghiệp đã cung ứng nguồn nhân lực hữu dụng cho Ngành Du lịch, trong đó có hàng ngàn học viên đã và đang làm tốt vai trò quản lý ở các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước.

Để có những bước thành công như hôm nay, Trường STHC đưa ra nhiều chiến lược linh hoạt và mạnh dạn để mở rộng ngành nghề, cấp bậc đào tạo của mình (6 ngành thuộc hệ sơ cấp; 4 ngành hệ nâng cao; 3 ngành hệ trung cấp và 8 ngành thuộc các lớp đào tạo của Dự án EU). Theo Ông Trần Văn Hùng - Hiệu trưởng nhà trường: “Đây chính là điểm nhấn để trường STHC tiến lên. Trong đó, ngoài các chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực Du lịch, Khách sạn phong phú; yếu tố làm nên thương hiệu STHC chính là sự đoàn kết gắn bó của tập thể CB – GV và HV cùng phấn đấu cho mục tiêu chung. Đồng thời, phải kể đến sự động viên, ủng hộ của các cấp Đảng ủy, ban ngành… ”

Với phương châm “Chuẩn hóa chất lượng lượng đào tạo”, nhà trường không ngừng nâng cao, nâng cấp, liên thông, liên kết với Khoa Du lịch của các trường Đại học trong và ngoài nước như: Bỉ, Luxembourg, Singapore, Đài Loan, Canada… Trường có các chuyên ngành đào tạo bao gồm hệ Trung cấp chuyên nghiệp 2 năm, và 1 năm, từ Sơ cấp đến nâng cao như: Nghiệp vụ Lễ tân, Nghiệp vụ bàn, Pha chế rượu, Bếp Việt Nam căn bản, Quản lý Nhà hàng – Khách sạn, Bếp nâng cao Châu Á, Bán Âu nâng cao…

Theo đánh giá của nhiều đối tác chiến lược, nguồn nhân lực Trường STHC là “không thể thiếu cho Ngành Du lịch Việt Nam trong tiến trình hội nhập”. Ông Lương Trung Hiếu – Phó Tổng Giám đốc Khách sạn Sheraton Sài gòn, nhận xét: “Chúng tôi rất tin tưởng vào nguồn nhân lực mà Trường STHC cung cấp, bởi họ không chỉ vững chuyên môn, nghiệp vụ mà còn rất có phong cách, được đào tạo bài bản, nên có thể đáp ứng được tiêu chuẩn của những đơn vị du lịch khách sạn trong và ngoài nước…”. Những nền tảng vững chắc để Trường STHC phát triển là yếu tố văn hóa kinh doanh (tất cả vì lợi ích của cộng đồng) và nhân tố con người (đội ngũ CB-GV luôn được đào tạo, bổ sung để sẵn sàng đáp ứng yêu cầu phát triển đổi mới). Tất cả đã được Trường STHC tổ chức dưới một hệ thống quản trị hiện đại, mang tính tổng thể theo kịp với trình độ quản lý quốc tế.

H.P

Chuẩn hóa chất lượng đào tạo - 3

Địa chỉ: 23/8 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, TPHCM

Điện thoại: 38442238.  Fax: 38442234

Email: mail@sthc.edu.vn Website: www.sthc.edu.vn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT