Choáng với chiêu câu khách bằng tháp Eiffel, tượng Nữ thần tự do "phiên bản lỗi"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tượng Nữ thần tự do “phiên bản lỗi” tại Sa Pa đang nhận nhiều bình luận trái chiều nhưng đây không phải là công trình duy nhất chưa được cấp phép nhưng vẫn hoạt động.

Những ngày gần đây, hình ảnh bức tượng mô phỏng tượng Nữ thần Tự do nằm trong điểm dừng của AnSapa tại Sa Pa được chia sẻ rộng khắp trên mạng xã hội với nhiều bình luận trái chiều, đa phần ý kiến gọi đó là "tượng Nữ thần tự do phiên bản lỗi".

"Nữ thần tự do chuyển sang nữ thần hài hước", "nhìn phát chán, mất hình tượng quá!", "Cuối cùng thì cũng tạp nham hết cả" hay "Dẹp đi, không phù hợp với quê hương Việt Nam" là những lời bình luận của cộng đồng mạng sau khi hình ảnh về bức tượng Nữ thần Tự do trong điểm dừng AnSapa ở thị xã Sa Pa của một người dân địa phương được chia sẻ rộng rãi.

Choáng với chiêu câu khách bằng tháp Eiffel, tượng Nữ thần tự do "phiên bản lỗi" - 1

Không giống như nguyên mẫu, bức tượng được dựng bán thân và khuôn mặt khác lạ. Ngoài bức tượng Nữ thần Tự do, điểm checkin này còn có các biểu tượng nổi tiếng khác như tháp nghiêng Pisa (Italy), tháp Eiffel (Pháp), đường hoa Nhật Bản, đường trúc Trung Hoa, làng cổ Việt Nam và đã được đưa vào hoạt động từ tháng 2 dù chưa được cấp phép.

Bà Hoàng Thị Vượng - Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Sa Pa (Lào Cai) cho biết: "Đây là một điểm checkin tự phát mà do chủ cơ sở áp dụng một số các mô hình khác ở Việt Nam để đầu tư xây dựng trên Sapa, tuy nhiên các bạn ấy đang chưa thực hiện theo đúng quy trình hướng dẫn của UBND thị xã. Hiện tại, địa phương sẽ tạm dừng hoạt động và đang tìm hướng để chỉnh sửa sao cho Sa Pa có điểm checkin đẹp và chủ cơ sở cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều về kinh phí".

Cũng theo thống kê của địa phương, trên địa bàn thị xã Sa Pa thời gian gần đây, những điểm dừng chân mọc lên như nấm sau mưa, hiện có tới 20 điểm checkin do người dân xây dựng chưa xin phép, đặt ra thách thức lớn trong công tác quản lý ở địa phương.

Trước Sa Pa, tỉnh Lâm Đồng cũng từng phải đóng cửa khu du lịch Quỷ Núi để thanh tra về những bức tượng có hình ảnh phản cảm, kinh dị, ma quái, trái thuần phong mỹ tục và không phù hợp với cảnh quan thành phố Đà Lạt cũng cùng 1 lý do là chưa được thẩm định.

Có thể sau những lên án gay gắt cộng đồng mạng, các bức tượng đã được mặc quần áo hay được chỉnh sửa để khuôn mặt trở nên bớt "đột biến" hơn nhưng đó chỉ là những biện pháp tình thế. Trong khi đó, khách du lịch cần một không gian tham quan chỉn chu, lành mạnh ngay từ khi được mở cửa đón khách.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mạnh Cường (VTV News)

CLIP HOT