Chợ Lớn sắp có Phố đêm để thu hút khách du lịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phố đêm được thiết kế với nhiều khu vực khác nhau, từ khu ẩm thực đặc sản đến khu vui chơi giải trí, được quản lý chặt chẽ để đảm bảo an ninh và sạch sẽ đem lại cho du khách một trải nghiệm hoàn toàn mới.

Theo thông tin từ Sở Công thương TP.HCM, UBND quận 6 đã có văn bản đề nghị các đơn vị góp ý dự thảo Đề án kinh tế đêm gắn với phát triển du lịch tại quận 6, TP.HCM. 

Trước đó, ngày 6/1/2023, UBND quận 6 đã đề xuất UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương đầu tư cho đề án kinh tế đêm gắn với phát triển du lịch tại quận 6. Đề án này sẽ tập trung tổ chức Phố đêm Chợ Lớn trên các tuyến đường xung quanh chợ Bình Tây (phường 2, quận 6), theo hình thức xã hội hóa, thông qua đấu thầu để lựa chọn nhà đầu tư có đủ năng lực, kinh nghiệm tổ chức và vận hành hoạt động.

Chợ Lớn sắp có Phố đêm để thu hút khách du lịch - 1Khu vực tổ chức chợ đêm hiện tại ở chợ Bình Tây

Theo kế hoạch, Phố đêm Chợ Lớn sẽ hoạt động hàng ngày từ 18 giờ trên 4 tuyến đường: Nguyễn Hữu Thận, Tháp Mười, Lê Tấn Kế và Trần Bình, với diện tích rộng hơn 1.500m2 và được chia thành 8 khu chức năng để buôn bán các món ăn, thức uống truyền thống của người Hoa, sản phẩm văn hóa và lưu niệm, đồ công nghệ và thời trang.

Đồng thời, khu vực sẽ có sân khấu, bãi đỗ xe, nhà vệ sinh công cộng và nhà ban quản lý. UBND quận 6 ước tính sẽ có khoảng 2.000 lượt khách đến đây mỗi đêm và đã đưa ra yêu cầu đỗ khoảng 300 xe máy, xe đạp và 20 xe ô tô tại 6 vị trí xung quanh chợ Bình Tây.

Chợ Lớn sắp có Phố đêm để thu hút khách du lịch - 2

Phía trước chợ Bình Tây buổi tối có nhiều hàng quán được tổ chức buôn bán trật tự

Phố đêm Chợ Lớn sẽ được cải tạo không gian cảnh quan và trang trí cho đẹp mắt. Các hạng mục hệ thống cấp điện, hệ thống cấp - thoát nước, phòng cháy chữa cháy và vệ sinh môi trường sẽ được nâng cấp và bổ sung để đảm bảo an ninh trật tự và quản lý hoạt động. Kế hoạch này sẽ được triển khai trong năm 2023 và 5 năm tiếp theo, đánh giá hiệu quả hoạt động hàng năm để có sự điều chỉnh phù hợp.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT