Chào mừng “Cuộc thi Bartender Quốc Tế - 2012”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Năm nay, lần đầu tiên Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn tổ chức “Cuộc thi Bartender Quốc Tế - 2012”. Cuộc thi diễn ra tại Khách sạn Rex vào ngày 05 tháng 05 năm 2012, nhân sự kiện Hội nghị thường niên các Chủ tịch Hội Bartenders Châu Á tại Thành Phố Hồ Chí Minh, dưới sự chủ trì của Hiệp hội Bartenders Thế giới. Cùng tham gia Ban Tổ chức cuộc thi còn có Hội Bartender Sài Gòn và Công ty Sự Kiện Phát Khải.

Cuộc thi Bartender Quốc Tế - 2012” năm nay thu hút 09 quốc gia và vùng, lãnh thổ tham dự gồm: Sweden, Estonia, South Korea, China, Singapore, Taiwan, Hongkong, Philippines và Việt Nam với 2 thể loại thi chính thức: “Pha chế Cocktail và Biểu diễn pha chế Cocktail” với thời gian 05 phút cho mỗi thể loại thi. Các thí sinh sẽ sáng tạo ra một loại cocktail mang hương vị sáng tạo, đồng thời phải thuyết trình về bài dự thi của mình, cảm hứng pha chế cũng như phong cách trình diễn độc đáo chuyên nghiệp, cùng những câu chuyện thú vị đằng sau mỗi tác phẩm để truyền đạt cảm hứng cho Ban Giám khảo khó tính của Hội Bartender Thế giới.

Đây là cuộc hội ngộ đỉnh cao các Bartender trong nước và quốc tế. Cuộc thi cũng hướng tới mục đích tăng cường giao lưu học hỏi, là cơ hội tốt để các thương hiệu khách sạn quốc tế có dịp giao lưu, thiết lập quan hệ và cùng nhau tôn vinh những tài năng nghiệp vụ pha chế, kỹ năng biểu diễn đầy hấp dẫn của nghề Bartender. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực góp phần quảng bá du lịch Việt Nam và quảng bá ngành nghề Bartender ở Việt Nam và trên thế giới. Đặc biệt, đây là cơ hội để các đoàn quốc tế tham gia khám phá vẻ đẹp, những điểm đến thú vị vốn nổi tiếng của Thành phố Hồ Chí Minh thông qua các tour tham quan sau sự kiện.

Ông Võ Tấn Sĩ - Chủ tịch Hội Bartender Sài Gòn, thành viên Ban Tổ chức, cho biết: Ở góc độ nghề nghiệp, tôi rất vui và tự hào khi Việt Nam chủ động đăng cai tổ chức lần đầu tiên một sự kiện dành riêng cho giới Bartender, mà cụ thể là Hiệp hội Du lịch TPHCM. Lâu nay, những Bartender hàng đầu tại Việt Nam, đã đại diện cho giới Bartender cả nước vinh dự được mời tham gia và dành giải cao ở những cuộc thi tầm cỡ, trong khu vực và trên thế giới. Có thể nói, năm 2012 sẽ là khởi đầu tốt đẹp khi Việt Nam chúng ta chủ động là nước chủ nhà cho cuộc thi này, ở đó sẽ là nơi hội tụ các Bartender giỏi các nước trong khu vực và trên thế giới. Hơn nữa đây cũng là cơ hội tốt để các Bartender của ta học hỏi các kỹ năng pha chế lẫn biểu diễn đẳng cấp của các nước bạn; cách thức tổ chức giải thi và đây cũng là cuộc tập dợt lớn trước khi Việt Nam chính thức là quốc gia được đăng cai tổ chức Cuộc thi Bartender Toàn cầu do Hiệp Hội Bartender thế giới tổ chức.

“Cuộc Thi Bartender Quốc tế - 2012”

Ông Lê Đăng Phong - Chủ tịch thành viên Công ty Sự kiện Phát Khải, đơn vị đồng tổ chức sự kiện, cho biết: Thực tế nghề Bartender là một trong những nghề rất độc đáo và thú vị, là “linh hồn” trong hệ thống phục vụ thức uống cho các Hotel, Resort. Các Bartender đã nói lên tiếng nói của riêng mình bằng các kỹ năng pha chế và biểu diễn hết sức điêu luyện “hút hồn” mà chỉ riêng có của nghề. Họ chính là những nghệ sĩ tài ba, là một tài tử diễn “xiếc” thực thụ, là môn công phu có độ chính xác cao qua các tuyệt chiêu “tung” và “bắt”, “quan sát” và “xoay chuyển” tất cả phải nhiệp điệu. Cặp mắt, đôi tay của các Bartender thật tài tình như vẽ lên những bức họa chuyển động, tuyệt tác. Chính điểm này đã thu hút sự chú ý của đông đảo du khách, và những ai đã và đang yêu quí động tác mạnh mẽ đầy lôi cuốn của nghề Bartender. Công ty Phát Khải thật sự hân hạnh được tham gia cùng Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Saigontourist và Hội Bartender Sài Gòn để tổ chức một sự kiện đầy cuốn hút thế này. Hơn nữa, đây cũng là cơ hội để ta có thêm kinh nghiệm tổ chức, tiến đến tổ chức những cuộc thi Bartender Quốc tế thường niên do chính Việt Nam là nước chủ nhà đăng cai.

Vòng Chung kết cuộc thi diễn ra lúc 17 giờ, ngày 5.5.2012, tại Khách sạn Rex TPHCM (140 Nguyễn Huệ, Q.1).

Các đơn vị bảo trợ thông tin: Báo The Siagon Times Weekly; Báo The Saigon Times Daily; Thời báo Kinh tế Sài Gòn; Báo Tuổi trẻ Thủ đô; Báo Pháp luật Việt Nam; Báo Lao động & Xã hội; Báo Le Courrier Du Vietnam; VTC10; Tạp Chí Du lịch TPHCM; Tạp chí East And West; Tạp chí Travelive; Tạp chí Du lịch & Giải trí; Tạp chí Thời trang vàng; Tạp chí Sành điệu; Tạp chí New Life Style…

Mọi chi tiết xin liên hệ Ban Tổ Chức:

Hội Bartenders Sài Gòn:

02 Mai thị Lựu, phường Đa Kao, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Ông Võ Tấn Sĩ – Chủ tịch Hội: Di động: 0903 745 155 – 0902 745 155.

Email: votansi2000@yahoo.com.

Công Ty Sự Kiện Phát Khải:

42 Phan Xích Long, Q. Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh

Ông Nguyễn Đình Trung – Giám Đốc Kinh Doanh – ĐT: 0919.37 66 89

Email: dinhtrung@phatkhaicorp.com

H.T

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT