Chấn chỉnh dịch vụ du lịch tự phát ở phố biển Quy Nhơn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trước tình trạng người dân buôn bán tự phát ở một số khu du lịch và ven đường phố Quy Nhơn, Bình Định yêu cầu các hộ kinh doanh chấn chỉnh để bảo đảm mỹ quan và an toàn giao thông.

Ngày 13/5, ông Lâm Hải Giang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, giao UBND TP Quy Nhơn chủ trì, phối hợp với các địa phương kiểm tra, chấn chỉnh ngay hoạt động kinh doanh dịch vụ tại khu vực trước cổng khu du lịch Ghềnh Ráng và một số tuyến phố. 

Chấn chỉnh dịch vụ du lịch tự phát ở phố biển Quy Nhơn - 1

Phố biển Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Ảnh: Minh Hoàng. 

Ông Giang yêu cầu cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát các hoạt động kinh doanh dịch vụ tại các khu vực công cộng, nhất là khu vực Quảng trường Nguyễn Tất Thành và đường ven biển Xuân Diệu nhằm tránh làm ảnh hưởng đến hình ảnh và môi trường du lịch của TP Quy Nhơn.

UBND TP Quy Nhơn cần nghiên cứu, quy hoạch, bố trí lại các khu vực công cộng phù hợp với tình hình thực tế bảo đảm vệ sinh môi trường, trật tự đô thị để triển khai thực hiện phục vụ người dân và du khách. 

Sở Văn hóa và Thể thao Bình Định chủ trì, phối hợp với cơ quan liên quan kiểm tra việc quản lý khu di tích mộ Hàn Mặc Tử; triển khai thực hiện các giải pháp phát huy giá trị di tích phục vụ phát triển du lịch của địa phương.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Minh Hoàng (Zing News)

CLIP HOT