Cảnh khinh khí cầu Việt Nam thắng giải ảnh đẹp quốc tế

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bức ảnh ấn tượng của nhiếp ảnh gia Việt Nam đã được nhiều độc giả quốc tế yêu thích.

Cảnh khinh khí cầu Việt Nam thắng giải ảnh đẹp quốc tế - 1

"Sắc màu công việc" là tác phẩm của nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt. Anh chia sẻ mình chụp một nhân viên khi đang chuẩn bị cho chiếc khinh khí cầu trong lễ hội ở Vườn quốc gia Ba Vì. Việc chuẩn bị cho khinh khí cầu trước khi bay thường tốn hơn một giờ. Tuấn Việt nói anh đã dành nhiều ngày ở lễ hội, dậy từ 5h và đi hơn 100 km/ngày để bắt được khoảnh khắc này. Bức ảnh của Tuấn Việt thắng giải "Bình chọn của độc giả" tại cuộc thi ảnh quốc tế lần thứ 18 do tạp chí Smithsonian tổ chức.

Cảnh khinh khí cầu Việt Nam thắng giải ảnh đẹp quốc tế - 2

Giải đặc biệt thuộc về tác phẩm "Trong đám đông" của Skyler Wilson, nhiếp ảnh gia tự do người Mỹ. Bức ảnh ấn tượng của anh chụp một cô gái trong lễ tuần hành phụ nữ năm 2020 ở Washington (Mỹ). Dấu tay đỏ trên miệng là hình ảnh nhắc nhở về những phụ nữ, trẻ em gái bản địa bị sát hại hoặc mất tích.

Cảnh khinh khí cầu Việt Nam thắng giải ảnh đẹp quốc tế - 3

Thắng giải "Thế giới tự nhiên" là bức ảnh "Đuôi cá voi" của John Comosky. Nhiếp ảnh gia cho biết họ đang đi thuyền qua Vòng Nam Cực thì phát hiện những con cá voi lưng gù băng qua vịnh. Thuyền trưởng quyết định đi theo và phát hiện khoảng 250 con. Tất cả chúng đều đang kiếm ăn. "Những con cá voi nổi lên, lặn xuống xung quanh chúng tôi theo mọi hướng. Kỳ diệu làm sao", Comosky nói.

Cảnh khinh khí cầu Việt Nam thắng giải ảnh đẹp quốc tế - 4

Ở hạng mục Du lịch, bức ảnh thắng giải là "Nước Nga hào phóng" của nhiếp ảnh gia Olesla Kim. Ảnh chụp bữa ăn đặc trưng của xứ bạch dương trên chiếc xe Volga nổi tiếng.

Cảnh khinh khí cầu Việt Nam thắng giải ảnh đẹp quốc tế - 5

Dải ngân hà trên bầu trời ngoại ô San Manuel (Arizona, Mỹ) của tác giả Lynsey Schroeder thắng hạng mục "Trải nghiệm nước Mỹ". Đây là khu vực ít bị ảnh hưởng của ô nhiễm ánh sáng nên rất thích hợp cho những tay "săn ngân hà". Tác giả cho biết trong thời gian đứng đây, chỉ vài lần, sự tĩnh lặng bị phá vỡ bởi tiếng xe chạy qua. Ánh đèn xe rọi sáng những cây xương rồng saguaro khổng lồ.

Cảnh khinh khí cầu Việt Nam thắng giải ảnh đẹp quốc tế - 6

"Nhật ký phong tỏa" là bức ảnh được chụp bằng điện thoại của Mayank Soni. "Ai tin nổi thành phố này lại có thể trở thành không gian tĩnh lặng đến thế? Đại dịch chỉ cho chúng ta cách chú ý và trân trọng những gì đang có. Trong ngày đầu giãn cách, tôi thấy ai đó đứng trên sân thượng nhà bên, hình như đang suy nghĩ điều gì. Không nói gì với nhau nhưng dường như chúng tôi có chung cảm giác khi nhìn ánh hoàng hôn tỏa ra trên thành phố im lặng", Soni nói.

Cảnh khinh khí cầu Việt Nam thắng giải ảnh đẹp quốc tế - 7

Cuộc thi ảnh quốc tế Smithsonian được tổ chức thường niên. Trong 17 lần tổ chức trước, họ đã nhận được khoảng 470.000 tác phẩm từ các nhiếp ảnh gia trên toàn thế giới. Người thắng giải chung cuộc sẽ nhận được số tiền thưởng 2.500 USD. Các hạng mục khác (bao gồm độc giả bình chọn) có mức tiền thưởng 500 USD.

Cảnh khinh khí cầu Việt Nam thắng giải ảnh đẹp quốc tế - 8

Năm ngoái, ảnh thắng giải chung cuộc thuộc về bức người bán cá dạo, chụp tại Hà Nội.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Anh Tú (Theo Smithsonian) (Zing)

CLIP HOT