Cận cảnh thuyền máy tham gia Giải vô địch thế giới tại Bình Định

Từ ngày 29 đến 31/3, Giải đua vô địch thế giới thuyền máy nhà nghề sẽ diễn ra trên đầm Thị Nại, TP Quy Nhơn (Bình Định). Đây là chặng thứ 2 của giải đua trong tổng số 8 chặng được tổ chức trên khắp thế giới trong năm 2024.

Liên tục nhiều ngày qua, 9 đội đua với 18 tay đua đến từ các nước: Trung Quốc, Na Uy, Bồ Đào Nha, Pháp, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Phần Lan đã tất bật tập kết, bảo dưỡng thuyền máy để sẵn sàng tham gia Giải đua vô địch thế giới thuyền máy nhà nghề tại Bình Định.

can canh thuyen may tham gia giai vo dich the gioi tai binh dinh - 1

can canh thuyen may tham gia giai vo dich the gioi tai binh dinh - 2

can canh thuyen may tham gia giai vo dich the gioi tai binh dinh - 3

can canh thuyen may tham gia giai vo dich the gioi tai binh dinh - 4

can canh thuyen may tham gia giai vo dich the gioi tai binh dinh - 5

can canh thuyen may tham gia giai vo dich the gioi tai binh dinh - 6

Đặc biệt, Giải đua lần này có sự xuất hiện đặc biệt của đội F1H2O Bình Định - Việt Nam với hai tay đua: Jonas Andersson (49 tuổi, người Thụy Điển) và Stefan Arand (21 tuổi, người Estonia).

Ông Raimondo di San German, CEO của H2O Racing, cho hay: "Bình Định (Việt Nam) là một điểm đến mới trong lịch sử của UIM F1H2O World Championship. Việc tổ chức giải đua tại đầm Thị Nại là một bước đi quan trọng, chứng tỏ sự cam kết của chúng tôi trong việc mở rộng phạm vi của thể thao nước và mang lại những trải nghiệm mới cho cả tay đua và khán giả trên toàn thế giới".

Theo ông Raimondo di San Germano, Việt Nam có lợi thế về thời tiết, khí hậu nắng ấm quanh năm nên có nhiều cơ hội để tập luyện và phát triển mô tô nước và thuyền máy.

can canh thuyen may tham gia giai vo dich the gioi tai binh dinh - 7

can canh thuyen may tham gia giai vo dich the gioi tai binh dinh - 8

can canh thuyen may tham gia giai vo dich the gioi tai binh dinh - 9

can canh thuyen may tham gia giai vo dich the gioi tai binh dinh - 10

Trước đó, ngày 28/3, Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định đã có buổi gặp gỡ đội đua F1H2O Bình Định - Việt Nam. 

Tại buổi gặp mặt, ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định hoan nghênh đội đua và thể hiện sự vui mừng khi có một đại diện cho Việt Nam tham dự đấu trường quốc tế lần đầu tiên được tổ chức ở Quy Nhơn - Bình Định và cũng là bộ môn thể thao lần đầu được du nhập vào Việt Nam.

Ông chia sẻ: “Giải đua là sự kiện đặc biệt, chúng tôi đã chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho giải đấu cũng như đội đua với quyết tâm giành vô địch chặng đua này”. Ông nhấn mạnh tất cả khán giả tỉnh nhà đều mong muốn đội đua giữ vững tinh thần, cống hiến những màn trình diễn tuyệt vời nhất cho khán giả.

can canh thuyen may tham gia giai vo dich the gioi tai binh dinh - 11

can canh thuyen may tham gia giai vo dich the gioi tai binh dinh - 12

can canh thuyen may tham gia giai vo dich the gioi tai binh dinh - 13

can canh thuyen may tham gia giai vo dich the gioi tai binh dinh - 14

Những ngày vừa qua đội F1H2O Bình Định – Việt Nam cũng đã luyện tập ráo riết để chuẩn bị cho giải đua. Đại diện cho toàn đội, Jonas cho biết đây là lần đầu tiên anh tham dự giải đấu tại Việt Nam. Anh rất hào hứng muốn thử sức và sẽ giữ vững tâm lí để mang đến màn trình diễn tốt nhất.

Hiện nay, với điều kiện mặt nước rất tốt, điều kiện tự nhiên hoàn hảo, thời tiết đẹp, thuyền máy có thể đạt vận tốc tối đa của chiếc thuyền, tay đua 49 tuổi chia sẻ thêm.

can canh thuyen may tham gia giai vo dich the gioi tai binh dinh - 15

can canh thuyen may tham gia giai vo dich the gioi tai binh dinh - 16

Là nhà sáng lập nên H2O Racing, Nicholo di San Germano chia sẻ đây là khoảnh khắc có thể nói là lịch sử, lần đầu tiên giải đua thuyền máy được tổ chức tại Bình Định, Việt Nam. Đội đua Bình Định - Việt Nam hiện tại là lựa chọn tốt nhất. Giải đua sẽ thúc đẩy xúc tiến quảng bá hình ảnh Bình Định, Việt Nam đến với bạn bè thế giới.

Chia sẻ về sự hợp tác lâu dài, lãnh đạo tỉnh Bình Định bày tỏ nguyện vọng Liên đoàn thuyền máy quốc tế giúp đỡ Tỉnh để đôi bên có thể đi song hành trong thời gian dài hơn nữa. Đồng thời, hy vọng khi hợp tác với Liên đoàn thuyền máy quốc tế, Tỉnh Bình Định sẽ đạt được nhiều thành tựu khác.

Sau buổi gặp gỡ, ông Tuấn đã dành lời chúc, động viên cho đội Bình Định – Việt Nam là chuẩn bị tinh thần và tâm lý vững vàng hoàn thành giải đua với kết quả xuất sắc nhất.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Minh Thu

CLIP HOT