Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TP.HCM. Hàng năm, có 200.000 đến 250.000 lượt du khách đến tham quan

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TP.HCM. Hàng năm, có 200.000 đến 250.000 lượt du khách đến tham quan - 1Sáng ngày 2.9.2010 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TP.HCM, Đoàn đại biểu UBND TP.HCM đến dâng hương tại bàn thờ Bác, nhân kỷ niệm 65 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945- 19/8/2010) và Quốc khánh Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (02/9/1945- 02/9/2010). Dẫn đầu là Đồng chí Lê Thanh Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM; Đồng chí Lê Hoàng Quân - Chủ tịch UBND TP.HCM; Đồng chí Phạm Phương Thảo - Chủ tịch HĐND TP.HCM; Đồng chí Nguyễn Văn Đua - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM; Đồng chí Huỳnh Thị Nhân - Ủy viên Trung Ương Đảng, Phó bí thư Thành Ủy; Đồng chí Nguyễn Thành Tài - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM. Đến dự Lễ dâng hương còn có các Ban Ngành, Đoàn thể trong Thành phố cùng với người dân đến dâng hương. Bày tỏ lòng biết ơn đối với Bác Hồ kính yêu suốt đời vì dân vì nước.

Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TP.HCM. Hàng năm, có 200.000 đến 250.000 lượt du khách đến tham quan - 2Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TP.HCM, hàng năm đã đón từ 200.000 đến 250.000 lượt khách trong nước cũng như Quốc tế đến tham quan. Với hàng ngàn hiện vật, tư liệu về Bác, đã làm cho du khách cũng như người dân hiểu rõ về cuộc đời hoạt động Cách mạng của Bác.

Cùng ngày, là Lễ trao tặng và Tiếp nhận hiện vật, do các Cán bộ Cách mạng lão thành trao tặng cho Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TP.HCM. Ông Trần Trọng  Tân - Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, nguyên Trưởng Ban Tư tưởng Văn hóa Trung ương, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM đã trao tặng Bảo tàng 5 tấm ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong dịp Người sang thăm nước Pháp năm 1946; Đại tá quân y, bác sĩ Trần Văn Thời đã chọn lọc và hình thành tập tài liệu chuyên đề “Bác Hồ với miền Nam – miền Nam với Bác Hồ” đề tặng Bảo tàng trong dịp này, cùng với tấm ảnh Bác và Đồng chí Võ Nguyên Giáp trong phút dừng chân trên đường đi chiến dịch, năm 1950.

Trong hơn 30 năm qua, Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TP.HCM đã không ngừng xây dựng phát triển và thu nhập những tài liệu có giá trị về Bác. Nhằm giới thiệu đến du khách tham quan cũng như các Nguyên thủ các nước đến xem tìm hiểu và nghiên cứu về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Tin ảnh: Vũ Đức Tài

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT