Bình Định kỳ vọng mùa du lịch hè bùng nổ sau Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sau thành công lớn từ Tuần lễ Văn hóa, Thể thao, Du lịch (Amazing Binh Dinh Fest 2024) với doanh thu hơn 2.100 tỷ đồng, lãnh đạo Bình Định kỳ vọng mùa du lịch hè “bùng nổ du khách” thời gian tới.

Bình Định kỳ vọng mùa du lịch hè bùng nổ sau Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest - 1

Chiều 16/4, UBND tỉnh Bình Định tổ chức họp báo tình hình kinh tế - xã hội quý I/2024. Tại buổi họp báo, ông Lâm Hải Giang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho hay sau 10 ngày diễn ra Tuần lễ Văn hóa, Thể thao, Du lịch (Amazing Binh Dinh Fest 2024) đạt doanh thu du lịch khoảng 2.100 tỷ đồng. Tỉnh thu hút khoảng 710.000 lượt khách, trong đó có 5.000 lượt khách quốc tế.

Bình Định kỳ vọng mùa du lịch hè bùng nổ sau Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest - 2

Theo ông Giang, Amazing Binh Dinh Fest 2024 diễn ra từ ngày 22 đến 31/3 ở tỉnh này đã thành công tốt đẹp với rất nhiều sự kiện, hoạt động giao lưu kết nối văn hóa, thể thao và du lịch phong phú, đa dạng. Qua đó, thu hút hàng ngàn lượt du khách trong và ngoài nước đến xem và cổ vũ.

Điểm nhấn của Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest 2024 là Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế Grand Prix of Binh Dinh 2024, bao gồm Giải vô địch thế giới mô tô nước ABP Aquabike và Giải vô địch thế giới thuyền máy công thức 1 UIM F1H2O. Đây là các giải đua thể thao dưới nước hàng đầu thế giới, lần đầu tiên được tổ chức tại Bình Định và cũng là lần đầu tiên Việt Nam có đội đua thuyền máy F1 H20 mang tên Bình Định tham dự,

Liên đoàn thuyền máy quốc tế đánh giá Bình Định đã làm rất tốt. Giải đua sôi động, người dân ở nhiều tỉnh, thành cả nước và du khách biết đến.

Bình Định kỳ vọng mùa du lịch hè bùng nổ sau Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest - 3

Trong khi đó, ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, nhận định Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest 2024 đã thành công ngoài mong đợi, đạt được mục tiêu quảng bá hình ảnh đất nước, con người Bình Định ra thế giới; thu hút khách du lịch, hấp dẫn nhà đầu tư tìm hiểu cơ hội hợp tác tại Bình Định và để người dân Bình Định được hưởng thụ nhiều sự kiện, hoạt động văn hóa thể thao mới mẻ, mang tầm quốc tế.

Bình Định kỳ vọng mùa du lịch hè bùng nổ sau Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest - 4

Sự thành công của giải đua đã mang lại hiệu ứng tích cực, không chỉ đối với lĩnh vực thể thao mà còn lan tỏa đến các lĩnh vực khác, như văn hóa, du lịch, đặc biệt là đã mời gọi được nhiều nhà đầu tư lớn đến với Bình Định để nghiên cứu, khảo sát tìm hiểu cơ hội hợp tác... Đây là thành công lớn nhất của Tuần lễ Amazing Fest 2024.

Theo ông Thanh sau thành công của Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest 2024, Bình Định có thể đăng cai và làm tốt nhiều sự kiện mang tầm quốc tế trong thời gian đến.

Bình Định kỳ vọng mùa du lịch hè bùng nổ sau Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest - 5

Bình Định kỳ vọng mùa du lịch hè bùng nổ sau Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest - 6

Trước mắt, Bình Định tiếp tục tập trung cho công tác chuẩn bị tổ chức chuỗi hoạt động du lịch hè 2024, mở đầu bằng Giải Teqball Quốc tế 2024 và các sự kiện đi kèm… Tháng 6 tới, Bình Định tiếp tục tổ chức Tuần lễ hò hẹn, ẩm thực chuyên đề về cá ngừ đại dương gắn với Hội thảo bàn về khai thác, chế biến thủy sản…

“Chúng tôi kỳ vọng một mùa du lịch bùng nổ hấp dẫn đông đảo du khách, đặc biệt là trong kỳ nghỉ lễ dài ngày trong 30/4 và 1/5 sắp tới. Nhiệm vụ quan trọng hiện nay là xác định các dự án trọng tâm, trọng điểm theo hướng đầu tư hạ tầng cảng biển, sân bay, phát triển mạng lưới giao thông kết nối tạo nền tảng tạo động lực phát triển trên nhiều lĩnh vực", ông Thanh nói. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Minh Thu

CLIP HOT