Bình Định kích cầu du lịch mùa thấp điểm với 'cơn mưa' giảm giá hấp dẫn du khách

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Từ ngày 8/9 đến cuối tháng 1/2024, du khách đến Bình Định được hưởng nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt khi đến tham quan, nghỉ dưỡng ở “miền đát Võ, trời Văn”.

Sáng 18/8, Sở Du lịch, Hiệp Hội Du lịch phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Bình Định tổ chức họp báo công bố chương trình kích cầu du lịch Bình Định trong mùa thấp điểm 2023.

Ông Huỳnh Cao Nhất, Phó giám đốc Sở Du lịch Bình Định, cho biết 7 tháng đầu năm nay, du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng ở địa phương này tăng hơn 20 % so với cùng kỳ năm 2022.

Bình Định kích cầu du lịch mùa thấp điểm với 'cơn mưa' giảm giá hấp dẫn du khách - 1

Tuy nhiên hiện nay ngành du lịch Việt Nam vẫn còn đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, điều đó sẽ tiếp tục ảnh hưởng không nhỏ đến du lịch, nhất là những tháng cuối năm, du lịch bước vào mùa thấp điểm. Mặt khác những tháng cuối năm, khu vực miền Trung, trong đó có Bình Định vào mùa mưa, bão.

Trước tình hình này, Bình Định đặt mục tiêu tăng trưởng năm 2023 thu hút khoảng 5 triệu lượt du khách với chương trình kích cầu mùa du lịch thấp điểm để hấp dẫn du khách.

“Chúng tôi xây dựng thêm nhiều tour mới trải nghiệm độc đáo, chương trình mới vui chơi về đêm kết hợp với chương trình kích cầu ưu đãi đặc biệt để hấp dẫn du khách đến với Bình Định trong mùa thấp điểm”, ông Nhất nói.

Bình Định kích cầu du lịch mùa thấp điểm với 'cơn mưa' giảm giá hấp dẫn du khách - 2

Thông qua chương trình này, Bình Định tiếp tục đẩy mạnh hoạt động quảng bá, truyền thông về du lịch Bình Định là “Điểm đến an toàn, thân thiện, văn minh và hấp dẫn”; từng bước xây dựng và phát triển đưa Quy Nhơn - Bình Định thành điểm đến ưa chuộng để tổ chức du lịch MICE tại Việt Nam.

Bình Định kích cầu du lịch mùa thấp điểm với 'cơn mưa' giảm giá hấp dẫn du khách - 3

Chương trình kích cầu du lịch Bình Định mùa du lịch thấp điểm năm 2023 do Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch Bình Định phối hợp triển khai với sự tham gia của 51 tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch trên các lĩnh vực lưu trú, lữ hành, vận chuyển, nhà hàng, điểm đến. Trong đó, các cơ sở lưu trú giảm giá phòng ít nhất là 50% (đối với khách sạn), 30% (đối với resort) so với giá phòng niêm yết; giảm giá ít nhất 10% dịch vụ ăn uống và ít nhất 20% giá cho thuê hội trường so với giá niêm yết.

Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa và quốc tế giảm giá ít nhất 30% lợi nhuận sau khi đã giảm giá các dịch vụ có trong chương trình tour.

Doanh nghiệp vận tải khách du lịch giảm giá ít nhất 20% so với giá niêm yết. Các cơ sở ăn uống giảm giá ít nhất 5% đến 10% so với giá niêm yết. Khu, điểm du lịch giảm giá ít nhất 10% dịch vụ ăn uống; giảm giá ít nhất 16% - 50% giá vé vào cổng; ít nhất 30% - 50% dịch vụ lưu trú trong khu, điểm du lịch và ít nhất 30% các dịch vụ khác so với giá niêm yết.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Minh Thu

CLIP HOT