Bắc Giang bác thông tin công nhân tử vong do tiêm vắc xin ngừa COVID-19

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bệnh nhân đang ngồi nói chuyện, xuất hiện đau đầu, sau đó đột ngột hôn mê sâu, được chẩn đoán xuất huyết não khi nhập viện và tử vong sau khi ra viện. Các chuyên gia khẳng định không có mối liên quan với tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

Bắc Giang bác thông tin công nhân tử vong do tiêm vắc xin ngừa COVID-19 - 1

Xe y tế đón các trường hợp công nhân (ở Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) mắc COVID-19 đi điều trị - Ảnh: CHÍ TUỆ

Sáng 6-6, ông Từ Quốc Hiệu, giám đốc Sở Y tế Bắc Giang, thông tin về trường hợp công nhân Công ty Luxshare (Khu công nghiệp Vân Trung) diễn biến nặng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

Theo ông Hiệu, khoảng 19h50 ngày 4-6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang tiếp nhận bệnh nhân Đ. (28 tuổi, quê ở xã Noong Luống, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, tạm trú ở thôn Trung, xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang).

Khoảng một giờ trước khi vào bệnh viện, bệnh nhân đang ngồi nói chuyện thì xuất hiện đau đầu, sau đó có cảm giác yếu tay trái rồi đột ngột hôn mê, được đưa đến viện trong tình trạng hôn mê sâu, da tím đầu chi lạnh, niêm mạc hồng nhạt, đồng tử hai bên giãn 4mm, không có phản xạ ánh sáng.

Bệnh nhân được đặt ống nội khí quản, bóp bóng có oxy, cấp cứu ngừng tuần hoàn.

Đến khoảng 21h10 cùng ngày, bệnh nhân hôn mê sâu, khi sốc điện 2 lần thì nhịp tim trở lại.

Đến 21h40, bệnh nhân được chụp CT-scan sọ não, kết quả có hình ảnh xuất huyết não kích thước lớn bán cầu đại não phải, chảy máu khoang dưới nhện vùng thái dương và lều tiểu não hai bên, phù não lan tỏa.

Đến 10h ngày 5-6, bệnh nhân trong tình trạng hôn mê sâu, thở máy, đồng tử hai bên giãn 5mm, không có phản xạ ánh sáng, người nhà bệnh nhân ký cam kết ra về. Chẩn đoán khi ra viện trong tình trạng hôn mê sâu, xuất huyết não diện rộng.

Theo ông Hiệu, bệnh nhân làm việc tại Công ty Luxshare, được tiêm phòng vắc xin ngừa COVID-19 ngày 2-6. Sau khi tiêm phòng, bệnh nhân có sức khỏe ổn định.

Các chuyên gia khẳng định không có mối liên quan với tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Ông Lò Văn Pọm, bí thư Đảng ủy xã Noong Luống, cho biết sau khi người nhà bệnh nhân xin ra viện và đưa về nhà thì anh Đ. đã qua đời, được chính quyền địa phương và gia đình tổ chức mai táng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V (Theo Báo Tuổi trẻ)

CLIP HOT