ATM gạo Nha Trang đi vào hoạt động

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sáng ngày 16/4, ATM gạo Nha Trang đã chính thức hoạt động nhằm hỗ trợ cho người dân nghèo, gặp khó khăn trong đại dịch COVID-19.  ATM gạo Nha Trang đặt tại trước Hội Chữ thập đỏ TP. Nha Trang (số 118 Nguyễn Trãi, Nha Trang), sẽ phục vụ 500 suất/ngày (2kg/suất).

ATM gạo Nha Trang đi vào hoạt động - 1

Theo đó, người dân có thể đến nhận gạo từ 7 giờ 30 đến 11 giờ và từ 14 giờ đến 16 giờ 30. Máy ATM do nhóm cựu học sinh Khánh Hòa tự chế tạo và lắp đặt, có 2 vòi, mỗi lần nhấn nút sẽ nhận được 2kg gạo. 10 tấn gạo đầu tiên do nhóm tài trợ. Việc cấp phát gạo tuân thủ quy trình, có kẻ vạch cách 2 mét cho người đến nhận, kiểm tra không để một người nhận hai lần trong ngày. Công ty Dịch vụ pháp lý Saphira Nha Trang (35A Mạc Đĩnh Chi, TP. Nha Trang)  cũng đã gửi tặng 1.000 khẩu trang y tế để Hội Chữ thập đỏ Nha Trang phát cho người đến nhận gạo mà không đeo khẩu trang.

ATM gạo Nha Trang đi vào hoạt động - 2

 Theo thông tin từ Hiệp Hội Du Lịch Khánh hòa, Hiệp Hội đang xin ý kiến tiếp tục lắp đặt một ATM gạo theo đề nghị ngay tại trụ sở Hiệp Hội trên đường Yersin, máy phát gạo do Công ty du lịch Toàn Cầu thực hiện, nguồn gạo do hội viên Hiệp hội đóng góp.

ATM gạo Nha Trang đi vào hoạt động - 3
Đổ gạo vào máy

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa cũng đã lan tỏa việc cung cấp suất cơm miễn phí, cung cấp bánh mì miễn phí và phát gạo cho các hoàn cảnh khó khăn. Chương trình được thực hiện bởi các đơn vị: Công ty du lịch Hunky Dori, Bánh mì LucKy,  Khatoco, Trung tâm Ceragem...

ATM gạo Nha Trang đi vào hoạt động - 4
Người dân xếp hàng chờ nhận gạo

KHUÊ VIỆT TRƯỜNG

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT