Ấm áp “Chuyến xe mùa xuân” 2018 cho thanh niên, sinh viên khó khăn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sáng ngày 06 tháng 02 năm 2018(nhằm ngày 21 tháng Chạp năm Đinh Dậu) tại Sân 4A Nhà Văn hóa Thanh niên (số 04 Phạm Ngọc Thạch, Quận 1) đã diễn ra Lễ tiễn sinh viên khó khăn về quê đón Tết “Chuyến xe mùa xuân”.

Ấm áp “Chuyến xe mùa xuân” 2018 cho thanh niên, sinh viên khó khăn - 1

Nhằm hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố được về quê sum họp cùng gia đình trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018; thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của xã hội với các đối tượng sinh viên khó khăn, vai trò của tổ chức Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Thành phố trong việc chăm lo, động viên, hỗ trợ sinh viên trong dịp Tết cổ truyền, Thành Đoàn TP.HCM, Hội Sinh viên Thành phố phối hợp cùng UB MTTQVN TP.HCM tổ chức chương trình “Chuyến xe mùa xuân” – Xuân Mậu Tuất 2018.

Ấm áp “Chuyến xe mùa xuân” 2018 cho thanh niên, sinh viên khó khăn - 2

Đây là hoạt động được Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM khởi xướng và thực hiện thường niên từ năm 2002. Trong suốt quá trình thực hiện, chương trình đã nhận được nhiều sự quan tâm từ các cấp lãnh đạo, sự đón nhận của sinh viên, hiệu ứng tích cực của xã hội. Con số 47.100 sinh viên khó khăn đã được về quê đón Tết từ ngày đầu tổ chức đến nay đã thể hiện được nhu cầu rất lớn của sinh viên, cũng như sự nỗ lực của các đơn vị tổ chức. Để có được con số này, bên cạnh sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, thì sự tham gia của các doanh nghiệp trong việc xã hội hóa hoạt động chính là nguồn lực quan trọng của chương trình. Năm nay, chương trình “Chuyến xe mùa xuân” sẽ đưa 3.000 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết cùng gia đình, tập trung chủ yếu là các bạn ở khu vực miền Trung – nơi chịu thiệt hại nặng nề từ ảnh hưởng của các đợt bão lũ vừa qua.

Chương trình “Chuyến xe mùa xuân” diễn ra sáng nay như một thông điệp tốt đẹp, một lời chúc và món quà của người dân TP. HCM gởi đến các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết đến xuân về.

Chiều nay, cũng tại địa điểm này, diễn ra chương trình “Họp mặt sinh viên đón Tết xa nhà” dành cho sinh viên khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết. Trong chương trình, 2.000 sinh viên xa nhà sẽ tham gia hoạt động giao lưu với nhau và với các văn nghệ sỹ, mỗi sinh viên sẽ được tặng một phần quà Tết trị giá 700.000đ (bao gồm: bánh mứt, bao lì xì và báo xuân).

Năm 2018, chương trình “Chuyến xe mùa xuân” nhận được sự tham gia đồng hành của các đơn vị: Công ty TNHH MTV Cơ khí – Xây dựng Thiên An, chương trình PowerOn, VietVision Entertainment, Mondelez Kinh Đô, Nhãn hàng Nutriboost – Coca Cola, Công ty TNHH GrabTaxi.

Một số hình ảnh tại lễ tiễn sinh viên về quê đón tết diễn ra sáng nay:

Ấm áp “Chuyến xe mùa xuân” 2018 cho thanh niên, sinh viên khó khăn - 3

Ấm áp “Chuyến xe mùa xuân” 2018 cho thanh niên, sinh viên khó khăn - 4

Ấm áp “Chuyến xe mùa xuân” 2018 cho thanh niên, sinh viên khó khăn - 5

 P.V

Ảnh: S.A.C

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT