15 Đội xuất sắc vào Vòng Chung kết Chiếc Thìa Vàng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong hai ngày 2 và 3/1/2014 tại Khu Du lịch Văn Thánh - TPHCM đã diễn ra vòng Bán kết khu vực phía Nam cuộc thi “Chiếc Thìa Vàng 2013”. Thành phần tham dự  23 đội đến từ các Nhà hàng, Khách sạn ở khu vực TPHCM, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ và Nam Bộ.

15 Đội xuất sắc vào Vòng Chung kết Chiếc Thìa Vàng - 1

Đây là cuộc thi do Hiệp hội Du lịch TPHCM, Công ty Gốm sứ Minh Long 1, Trung tâm BSA cùng phối hợp tổ chức, nhằm tạo sân chơi cho các Đầu bếp tài năng trong cả nước thi tài, đồng thời giới thiệu, quảng bá những món ăn ngon đặc sắc thể hiện được những nét văn hóa truyền thống độc đáo của từng vùng miền địa phương trên khắp các vùng miền.

15 Đội xuất sắc vào Vòng Chung kết Chiếc Thìa Vàng - 2

Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM (thứ 2 từ phải sang) và Ông Lý Ngọc Minh – Tổng Giám đốc Công ty gốm sứ Minh Long (bìa trái) trao giải thưởng Đội Nhà hàng khách sạn Majestic Sài Gòn đoạt giải quán quân vòng Bán kết

Ông Lý Ngọc Minh – TGĐ Công ty gốm sứ Minh Long, Trưởng Ban tổ chức, phát biểu Nhân sự kiện này, Công ty Minh Long muốn đồng hành cùng các anh chị Đầu bếp thông qua việc sử dung những sản phẩm gốm sứ để trình bày, tạo nên những sản phẩm không những ngon mà còn trang trọng, bắt mắt khiến cho bữa ăn ngon hơn, hấp dẫn hơn. BTC cũng rất ngạc nhiên trước sự sáng tạo của các anh chị em đầu bếp ngoài việc nấu nướng còn sử dụng các sản phẩm của Minh Long để trình diễn trong phần thi của mình hết sức độc đáo và sáng tạo; và ông mong muốn cuộc thi sẽ được tiếp tục tổ chức trong những năm sắp tới.

15 Đội xuất sắc vào Vòng Chung kết Chiếc Thìa Vàng - 3

Sau 2 ngày tranh tài sôi động và không kém phần hào hứng, các đầu bếp đến từ 23 đội thi đã mang đến nhiều món đặc sản từ khắp vùng miền, từ “sơn hào” của núi rừng Tây nguyên, “hải vị” của miền duyên hải Nam Trung bộ và đặc sản khẩn hoang Nam bộ như: cá hồi nướng chao, cơm cháy rau rừng, canh chua dây chùm, phở vịt om sốt sấu, bò nấu dừa sáp, mực nhồi sốt trứng cá chuồn, gà nấu quýt hồng, gỏi bao tử cá ngừ đại dương, súp tôm hùm thủy tinh, bò thỏi tầng yến, cá trê xào nấu rau xước, chình mun nướng cối đá, tôm càng đốt bằng đá Bửu Long, tôm càng sốt trà xanh, chè nặn, hải sản đút trứng…

15 Đội xuất sắc vào Vòng Chung kết Chiếc Thìa Vàng - 4

Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM, phát biểu: Ngày nay, thương hiệu ẩm thực Việt Nam đã vượt qua biên giới để hội nhập quốc tế; chúng ta khai thác những giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam để làm du lịch; thông qua cuộc thi ngày hôm nay, chúng ta đã quy tụ được tất cả đầu bếp đến từ các vùng, miền trong cả nước với các giá trị ẩm thực được giới thiệu bằng các nguyên vật liệu, thực phẩm, kể cả các sản phẩm gốm sứ, dụng cụ dùng để trình bày các món ăn v.v..  đều của Việt Nam thì điều đó chắc chắn khẳng định rằng du lịch chúng ta sẽ thắng và cuộc thi sẽ thành công tốt đẹp.

15 Đội xuất sắc vào Vòng Chung kết Chiếc Thìa Vàng - 5

Bà Bùi Thi Sương – Đại sứ hàng Việt, đại diện Ban Giám khảo tổng kết cuộc thi: Qua các cuộc thi, từ Vòng loại với chủ đề “Hương vị quê nhà”, các đội thi đã đem đến những món ăn đậm nét địa phương thì nay đến Vòng bán kết với chủ đề “Món ăn vàng” các bạn đã đem đến cuộc thi những món ăn tâm đắc nhất, đặc sắc nhất. Qua đó cho thấy các bạn ngày càng trưởng thành hơn, biết tổ chức sắp xếp công việc khoa học, phối hợp nhau nhịp nhàng, ăn ý hơn, và khẩu vị của các món ăn chuẩn hơn, hình thức trình bày món ăn hiện đại hơn, đặc sắc hơn. 

15 Đội xuất sắc vào Vòng Chung kết Chiếc Thìa Vàng - 6

15 Đội xuất sắc vào Vòng Chung kết Chiếc Thìa Vàng - 7

 

Tối ngày 3/1/2014, Ban Tổ chức cuộc thi đã chọn ra 10 đội xuất sắc cùng 5 đội phía Bắc (từ Cuộc thi Bán kết phía Bắc đã diễn ra vào ngày 20.12.2013 tại Hà Nội) tiếp tục vào vòng trong tranh giải Vô địch trị giá 1 tỉ đồng của nhà tài trợ Ly’s Horeca (thuộc Công ty gốm sứ Minh Long). Dự kiến vòng Chung kết sẽ tổ chức vào ngày 16/1/2014 tại Minh Sáng Plaza - Bình Dương với chủ đề “Món Ăn bất ngờ” hứa hẹn sẽ đem lại nhiều điều thú vị.

H.L

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT