100 món ngon từ nước mắm Phú Quốc

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

100 món ngon từ nước mắm Phú Quốc sẽ được trình làng vào dịp lễ 30/4/2021.

Sáng 12.4, ông Phan Văn Tùng - Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp TP. Phú Quốc, Phó Trưởng Ban Tổ chức Chương trình “Xác lập kỷ lục quốc gia 100 món ngon sử dụng nước mắm Phú Quốc” - cho biết, ngày 27.4.2021, các đầu bếp chuyên nghiệp, đang làm việc tại các resort, nhà hàng, khách sạn tại TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang sẽ tham gia chế biến 100 món ngon từ nước mắm Phú Quốc để thực hiện việc xác lập kỷ lục quốc gia.

100 món ngon từ nước mắm Phú Quốc - 1

Nước mắm Phú Quốc được chế biến theo phương pháp truyền thống là sản phẩm độc đáo và khó bỏ qua với du khách đến Đảo Ngọc. Ảnh: Lục Tùng

Theo đó, 100 món ngon này có nguyên liệu chính là hải sản đặc sản của Phú Quốc, được chế biến với nước mắm Phú Quốc được sản xuất theo quy trình truyền thống nhằm tạo ra món ăn mang thương hiệu Phú Quốc, như: Tôm áp chảo sốt sim rừng; Tôm sốt thanh trà; cá bóp chiên tỏi ớt, cá mú hấp nước mắm chanh; mực nướng tiêu xanh; gà rẫy hấp nước mắm nhỉ...

Theo quy định của Ban tổ chức, các món ăn phải đảm bảo tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm, đẹp mắt, ngon miệng, gắn với văn hóa ẩm thực Việt Nam và hình ảnh đặc trưng của thành phố đảo đầu tiên và duy nhất của Việt Nam.

“Không chỉ là dịp khẳng định chất lượng độc đáo của nước mắm truyền thống Phú Quốc, mà còn là cơ hội để các đầu bếp trổ tài quảng bá các món đặc sản được chế biến với nguyên liệu đặc trưng của Phú Quốc” - ông Tùng nhấn mạnh.

100 món ngon từ nước mắm Phú Quốc - 2

Gỏi các trích Phú Quốc và nước chấm được chế biến từ nước mắm truyền thống Phú Quốc qua bàn tay của Hội đầu bếp chuyên nghiệp Phú Quốc chế biến trình bày. Ảnh: Phan Văn Tùng

Sau khi chế biến, Ban tổ chức Chương trình xác lập kỷ lục Quốc gia sẽ tiến hành kiểm tra để xác lập kỷ lục. Đây được xác định như cách làm thiết thực, hiệu quả trong việc quảng bá hình ảnh địa phương làm kích cầu du lịch Phú Quốc.

Được biết, trước đó, vào ngày 20.12.2020, Hội đầu bếp chuyên nghiệp TP. Phú Quốc cũng đã thực hiện và được Tổ chức kỷ lục người Việt toàn cầu thuộc Liên minh kỷ lục thế giới chính thức cấp bằng Xác lập kỷ lục Việt Nam vào ngày 20.12.2020.

100 món ngon từ nước mắm Phú Quốc - 3

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lục Tùng (Báo Lao Động)

CLIP HOT