Chọn kiểu tóc theo khuôn mặt?

Nếu như bạn không biết khuôn mặt của mình thuộc dạng mặt nào, bạn có thể thực hiện theo cách như sau. Hãy gội sạch đầu, dùng lược chải ngược tóc về phía sau để có hình dáng khuôn mặt một cách trung thực nhất. Từ đó, tùy theo khuôn mặt bạn hãy chọn cho mình kiểu tóc vừa ý nhất. Khuôn mặt dạng trái tim: Nhằm tạo sự cân bằng về kích thước của khuôn mặt, bạn hãy chọn kiểu tóc có phần phía dưới dài hơn…

Nếu như bạn không biết khuôn mặt của mình thuộc dạng mặt nào, bạn có thể thực hiện theo cách như sau. Hãy gội sạch đầu, dùng lược chải ngược tóc về phía sau để có hình dáng khuôn mặt một cách trung thực nhất. Từ đó, tùy theo khuôn mặt bạn hãy chọn cho mình kiểu tóc vừa ý nhất.

Khuôn mặt dạng trái tim: Nhằm tạo sự cân bằng về kích thước của khuôn mặt, bạn hãy chọn kiểu tóc có phần phía dưới dài hơn và dày hơn để ôm lấy khôn mặt. Ngoài ra, bạn có thể rẽ ngôi bên trái và kẹp phía bên phải. Không nên để tóc quá dày ở hai bên, nhất là ở phía trên.

Khuôn mặt dạng dài: Bạn hãy chọn kiểu tóc xoăn và có độ bồng một cách tự nhiên nhằm giảm bớt chiều dài của khuôn mặt. Bạn có thể chọn kiểu tóc ngắn sẽ làm cho khuôn mặt trở nên hài hòa hơn. Tránh chọn kiểu tóc dài, tóc thẳng hoặc tóc bồng cũng như kiểu tóc búi quá cao trên phần đầu.

Khuôn mặt dạng oval: Đây là khuôn mặt phù hợp với các kiểu tóc, từ tóc ngắn, tóc dài, tóc thẳng hoặc tóc gợn sóng.

Khuôn mặt dạng vuông: Nên tỉa bớt làm cho tóc mỏng đi, như vậy khuôn mặt của bạn trông sẽ quyến rũ hơn. Bạn có thể chọn kiểu tóc mềm, rẽ ngôi chải đều sang hai bên. Đồng thời bạn không nên cắt tóc ngắn đến cằm, chải ngược tóc ra phía sau hoặc chọn kiểu tóc có mái ngắn ôm sát khuôn mặt.

Khuôn mặt dạng tròn: Bạn nên chọn kiểu tóc dài, cắt tỉa cẩn thận và tạo ra những gợn sóng bồng bềnh để làm cân bằng và giúp khuôn mặt của bạn trở nên thanh thoát hơn. Nên chú ý tạo dáng cao ở phần đỉnh và dài ở phía đuôi tóc, tránh để quá nhiều tóc ở hai bên. Hoặc bạn có thể chọn giải pháp rẽ ngôi lệch cũng mang lại ấn tượng đẹp cho khuôn mặt. Bạn tránh chọn kiểu tóc có lọn xoăn quá lớn hoặc cắt quá ngắn và rẽ ngôi ở giữa vì có khuynh hướng làm cho khuôn mặt của mình trở nên tròn trịa hơn.

Một vấn đề khác cần quan tâm, là chọn màu một khi bạn quyết định nhuộm tóc. Nên chọn màu tóc không đòi hỏi phải nuôi dưỡng và chăm sóc nhiều. Lý tưởng nhất là màu nhuộm trùng với màu tự nhiên vốn có của tóc bạn và chỉ thêm một chút highlights (màu nổi) trên bề mặt. Nếu muốn đổi màu tóc khác, bạn cầìn có chế độ bảo dưỡng thường xuyên để màu chân tóc không khác biệt so với mái tóc và tóc luôn mềm mại, bóng, không bị tổn thương. Lưu ý khác, nếu làn da của bạn có màu sáng nên chọn màu tóc nhạt, ngược lại với làn da nâu, vàng, đen nên chọn màu tóc tối, sẫm.