4 điều bạn cần biết để tự tin đàm phán lương

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đích đến cuối cùng của một cuộc phỏng vấn đó chính là người tìm việc chọn được vị trí ưng ý và nhà tuyển dụng tìm được ứng viên phù hợp. Để tiến đến đích cuối cùng ấy thì đàm phán lương là một quá trình quan trọng và khá tốn thời gian vì nó đòi hỏi cả hai bên phải có những chiến lược cho riêng mình.

Dưới đây là 4 điều bạn cần biết trước để tự tin thỏa thuận được một mức lương phù hợp khi tìm việc ở thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội…

4 điều bạn cần biết để tự tin đàm phán lương - 1

Mức lương trung bình cho vị trí ứng tuyển

Bạn nên tìm hiểu khung lương cho vị trí ứng tuyển để biết được trung bình công việc này sẽ được trả bao nhiêu. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra mức lương phù hợp hoặc khi nhà tuyển dụng đưa ra mức lương thì bạn sẽ biết có nên chấp nhận mức lương đó hay không. 

4 điều bạn cần biết để tự tin đàm phán lương - 2

Sự khác biệt giữa mức lương cho cùng một vị trí

“Cùng một vị trí, lương cao lương thấp do đâu?” hẳn là thắc mắc của khá nhiều bạn trong quá trình thương lượng lương. Do đó, bạn cũng cần dành thời gian để tìm hiểu vấn đề này để tránh việc bị “hố”. Hãy tìm khoảng 4-5 tin tuyển dụng cho cùng một vị trí nhưng có mức lương khác nhau thuộc các công ty trong ngành mình đang ứng tuyển và đọc kỹ chúng để xem doanh nghiệp yêu cầu như thế nào về ứng viên tiềm năng.

Chắc chắn bạn sẽ nhận thấy được sự khác biệt giữa các tin tuyển dụng có mức lương cao và thấp chính là “yêu cầu” của công ty. Có thể là cùng một vị trí làm việc nhưng tính chuyên môn mà từng doanh nghiệp yêu cầu sẽ có cao thấp khác nhau. Nếu đáp ứng được càng nhiều yêu cầu, bạn hoàn toàn có thể tự tin deal lương cao hơn. Còn trong trường hợp bạn không thể đáp ứng toàn bộ những yêu cầu từ nhà tuyển dụng thì có thể đưa ra mức lương thấp hơn.

4 điều bạn cần biết để tự tin đàm phán lương - 3

Bạn xứng đáng với mức lương nào?

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng trước khi tham gia vào quá trình đàm phán lương bởi bạn cần biết được bạn đang ở đâu, bằng cấp, chứng chỉ, kỹ năng, kinh nghiệm của bạn xứng đáng với mức lương nào. 

Nếu cảm thấy khả năng của mình nổi trội và hoàn toàn đáp ứng yêu cầu công việc, bạn có thể đề xuất mức lương cao hơn mức hiện tại. Lưu ý rằng bạn cũng nên đưa ra dẫn chứng thuyết phục cho từng kỹ năng mình sở hữu để tăng tính thuyết phục. Chẳng hạn, bạn cho rằng khả năng sáng tạo của mình tốt, có thể ứng dụng vào công việc một cách hoàn hảo thì bạn phải cho nhà tuyển dụng thấy được cách bạn áp dụng chúng và kết quả đạt được như thế nào. 

Biết được doanh nghiệp có thể trả cho bạn bao nhiêu

Một lời khuyên khác dành cho các ứng viên là nên tìm hiểu về khả năng chi trả thực tế của công ty cho vị trí mình đang ứng tuyển để đưa ra các thỏa thuận hợp lý nhất. Bạn có thể tìm lại các tin tuyển dụng trước đây của công ty để kiểm tra xem mức lương cao nhất cho vị trí này là bao nhiêu hoặc thử xem trên các trang ứng dụng tra cứu lương cho từng ngành nghề.

Ngoài ra, bạn cũng cần dành thời gian để tìm hiểu tình hình phát triển của công ty trong khoảng thời gian gần đây, nếu là các doanh nghiệp lớn thì hầu hết đều sẽ có báo cáo tài chính được công khai trên trang web chính thống. Trong trường hợp doanh nghiệp ghi nhận tăng trưởng tích cực trong vài năm trở lại đây thì đương nhiên bạn có thể kỳ vọng mức thu nhập cao và ngược lại.

Thông qua bài viết về 4 thông tin bạn cần biết để tự tin đàm phán lương chắc hẳn bạn đã hiểu mình phải làm gì rồi phải không? Chúc bạn thương lượng được mức lương cao trong buổi phỏng vấn sắp tới nhé. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Pha Lê