BẢN ĐỒ VIỆT NAM KỶ LỤC VỚI 1.500 SINH VIÊN, ĐOÀN VIÊN

1.nhat_rac_bien_2

 

Ngày 5-6, trong buổi Lễ mitting khai mạc Tuần lễ biển đảo 2011 tại Nha Trang, một kỷ lục độc đáo đã được xác lp và được công nhận đưa vào Guinness Việt Nam. Đó là tấm bản đồ Việt Nam được xếp bằng người lớn nhất, với số lượng 1.500 Sinh viên, Đoàn viên Nha Trang. Đây là chương trình do Thành phố Nha Trang phối hợp Tỉnh Đoàn Khánh Hòa thực hiện

 

 

 

Vào đúng 7 giờ sáng, các Sinh viên đã nắm tay nhau, cùng xếp thành tấm bản đồ với đồng phục quần trắng, áo màu xanh truyền thống của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại Quảng Trường 2-4, đường Trần Phú. Ngay tâm điểm của tấm bản đồ là Thủ đô Hà Nội phất phới lá cờ Tổ Quốc. Bên cạnh đó là các Quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa khẳng định thêm lần nữa chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam. Trong cái nắng mai của Thành phố Nha Trang vào mùa hè 2011, đông đảo người dân và khách du lịch cũng đã tìm tới để chiêm ngưỡng tấm bản đồ sinh động có tên: “Nối vòng tay lớn”. Tấm bản đồ có chiều dài 43,2 m và chiều rộng nơi rộng nhất là 13,2 mét. Ông Vũ Bá Cương – Trưởng đoàn Ca múa nhạc Hải Đăng đã đạo diễn chương trình này.

2.nhat_rac_bien

3.ban_do_voi_1500_sinh_vien

 

Ngay sau khi kỷ lục được xác lập, hàng nghìn Thanh niên Tình nguyện, du khách quốc tế và người dân Thành phố Nha Trang đã xuống bãi biển Nha Trang, hưởng ứng ngày làm sạch rác bãi biển Nha Trang.

4.tam_ban_do_viet_nam_dep_nhat

Trong khuôn khổ Tuần lễ Biển và Hải đảo, hàng loạt sự kiện, hoạt động môi trường cũng sẽ diễn ra: Diễn đàn Thương hiệu Quốc gia Biển, Triển lãm Nét đẹp Biển đảo Việt Nam… Nhân dịp này, Viện Hải Dương học Nha Trang đã khai trương Phòng Trưng bày Tài nguyên Biển Quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa.

Bài và ảnh: Cẩm Vân