Văn phòng Đại diện Lữ hành Việt Nam đầu tiên ở Nhật Bản

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Văn phòng Đại diện Lữ hành Việt Nam đầu tiên ở Nhật Bản - 1

Trong những năm qua mối quan hệ toàn diện giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng phát triển. Nhật Bản hiện là thị trường quan trọng hàng đầu của Du lịch Việt Nam, chiếm vị trí thứ 3 (trên 600.000 lượt khách năm 2013). Nhật Bản cũng là điểm đến hấp dẫn với 85.000 lượt người Việt đến Nhật Bản, tăng 55% so với 2012.

Lượng khách du lịch giữa hai nước tăng khá nhanh nhưng vẫn chưa tương xứng với mối quan hệ chiến lược Việt Nam – Nhật Bản. Để đạt mục tiêu 1.000.000 triệu lượt khách Nhật đến Việt Nam và 200.000 lượt khách Việt Nam đến Nhật vào năm 2016, Hiệp Hội Du  Lịch Việt Nam (HHDLVN) đã có bước đi táo bạo thành lập “Văn phòng Đại diện Lữ hành Việt Nam” (VPĐDLHVN) tại Nhật Bản. Đây là văn phòng đầu tiên không chỉ của ngành du lịch mà còn là văn phòng của các tổ chức xã hội nghề nghiệp Việt Nam ở nước ngoài.  Thái Lan, Malaysia có hàng chục văn phòng tại các nước (giống như Bộ Ngoại Giao) nhưng của nhà nước.

Văn phòng Đại diện Lữ hành Việt Nam đầu tiên ở Nhật Bản - 2

Các đại biểu nâng ly chúc mừng khai trương Văn phòng Tokyo của Du Lịch Việt Nam tổ chức  tại Khách sạn ASIA Center Nhật Bản, 8-10-32 Akasaka, Minato-ku, Tokyo Japan 107-0052 (Ảnh TL)

Hiệp hội Du lịch Việt Nam có thành viên là 02 Hội chuyên ngành Lữ Hành và Khách Sạn, 40 Hiệp Hội các tỉnh, thành phố với gần 2500 hội viên. Được sự đồng thuận của Tổng Cục Du Lịch và Bộ chủ quản; HHDLVN đã làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Tổng cục Du lịch Nhật Bản (JTA), Cục Xúc Tiến Du Lịch Nhật Bản (JNTO), Cơ quan Xúc Tiến - Thương Mại Nhật Bản (JETRO), Hiệp Hội Lữ Hành Nhật Bản (JATA) và được ủng hộ mạnh mẽ việc thành lập này. VPĐDLHVN tại Villa Pinede 101, 8-10-36 Akasaka, Tokyo 107 – 0052 Japan, vừa khai trương và đi vào hoạt động từ ngày 04.6. 2014. Văn phòng có nhiệm vụ tư vấn, hỗ trợ thông tin, cung cấp dịch vụ, giới thiệu sản phẩm, tổ chức sự kiện…làm cầu nối liên thông giữa ngành du lịch 2 nước. Sau văn phòng Tokyo, Nhật Bản; năm 2015, Hiệp Hội Lữ Hành Việt Nam sẽ mở các văn phòng đại diện tại Paris, Pháp và California, Mỹ.

Nguyễn Văn Mỹ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo