TPO TPHCM 2018 với chủ đề Du lịch thông minh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

TPO TPHCM 2018 với chủ đề Du lịch thông minh - 1

25 thành phố đến từ sáu quốc gia Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia, Indonesia và Việt Nam sẽ có mặt tại Diễn đàn Tổ chức xúc tiến du lịch các Thành phố Châu Á – Thái Bình Dương (TPO) lần thứ VIII - 2018.

Theo đó, Diễn đàn sẽ diễn ra trong 2 ngày 22/5 đến 23/6/2018 tại khách sạn Rex Q.1 TPHCM, bao gồm các hoạt động: Thảo luận về chủ đề “Du lịch thông minh”, Gặp gỡ song phương giữa các thành phố thành viên TPO, Chương trình khảo sát các tuyến điểm du lịch của TPHCM…

TPO TPHCM 2018 với chủ đề Du lịch thông minh - 2

Cảnh quan buổi Họp báo

Phát biểu tại buổi Họp báo, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, PGĐ Sở Du lịch cho biết: Đây là cơ hội để quảng bá về đất nước và con người Việt Nam. Qua đó, quảng bá một số kết quả bước đầu về du lịch thông minh mà TPHCM đã đạt được. Đây cũng là dịp học hỏi một số quốc gia khác những kinh nghiệm mà họ có được để xây dựng ngành Du lịch Thông minh, phát triển các ý tưởng, chiến lược về du lịch thông minh ứng dụng cho ngành du lịch ở TPHCM.

Thông qua việc tổ chức Diễn đàn, ngành du lịch TPHCM mong muốn góp phần phát huy vị thế của mình trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương; tăng cường mối quan hệ giao lưu hợp tác với các thành phố thành viên của tô chức TPO trên lĩnh vực du lịch, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng với các nước.

TPO TPHCM 2018 với chủ đề Du lịch thông minh - 3

Ông Shin Yeon Sung - Tổng Thư ký Diễn đàn Tổ chức xúc tiến du lịch các Thành phố Châu Á – Thái Bình Dương

Cùng quan điểm về chủ đề “Du lịch thông minh” mà TPHCM đề xuất lần này, ông Shin Yeon Sung - Tổng Thư ký TPO cho rằng: Đây là thời điểm thích hợp để ngành du lịch các thành viên có sự kết nối gần nhau hơn. Thông minh ở đây có thể hiểu là việc ứng dụng công nghệ vào du lịch như thế nào? Tôi nghĩ là nó khó khăn và mang nhiều thách thức vì việc ứng dụng công nghệ không chỉ cho hoạt động du lịch mà còn kết hợp liên ngành nữa.

Việc triển khai ứng dụng công nghệ để làm du lịch thông minh giữa Việt Nam - Hàn Quốc cũng chưa có nhiều khác biệt mấy, ngoại trừ khi so sánh với các nước châu Âu đã quá phổ biến. Việc ứng dụng công nghệ làm tiền đề xây dựng ngành du lịch thông minh của các thành viên trong Diễn đàn chỉ mới là bước đầu. Vì thế, đây cũng là cơ hội để các thành viên có cơ hội chia sẻ, lắng nghe kinh nghiệm từ các quốc gia khác để xây dựng con đường khám phá sự thông minh của mình", ông Yeon Sung nhận định.

TPO TPHCM 2018 với chủ đề Du lịch thông minh - 4

Ông Lê Trương Hiền Hòa - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch TPHCM

Về quy mô tổ chức Diễn đàn năm nay, ông Lê Trương Hiền Hòa - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch TPHCM cho biết: Trong lần đăng cai tổ chứ năm nay tại TPHCM có sự tham gia của 25 thành phố thuộc 6 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 130 đại biểu là chuyên gia, doanh nghiệp, lãnh đạo các thành phố lớn.

Trong khuôn khổ của diễn đàn sẽ bao gồm các hoạt động nổi bật như: Gặp gỡ thương mại du lịch TPO (TPO Travel Trade) mở rộng kết hợp với triển lãm du lịch thông minh, Tọa đàm Du lịch thông minh, Gặp gỡ song phương giữa các thành phố thành viên TPO, Giải thưởng TPO vinh danh những đóng góp xuất sắc của các cá nhân, tập thể vốn là thành viên của tổ chức TPO trong lĩnh vực du lịch năm 2017, Chương trình khảo sát điểm đến TPHCM,…

Ngoài ra, chúng tôi sẽ tổ chức một triển lãm nhỏ theo chủ đề Du lịch thông minh với những sản phẩm để quảng bá cho ngành du lịch của TPHCM như các Ứng dụng tham quan bảo tàng, Phần mềm quản lý khách sạn liên ngành v.v.. ông Lê Trương Hiền Hòa cho biết thêm.

TPO TPHCM 2018 với chủ đề Du lịch thông minh - 5

Tổ chức xúc tiến du lịch các thành phố Châu Á – Thái Bình Dương (TPO) được chính thức thành lập tại Hội nghị các thành phố Châu Á – Thái Bình Dương (APCS) lần thứ 5 vào năm 2002 tại Fukuoka, Nhật Bản theo thống nhất của ông Võ Viết Thanh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố đương thời và các thành phố thành viên tham dự Hội nghị APCS lần thứ 4 vào tháng 9 năm 2001 tại Busan, Hàn Quốc, trong đó Thành phố Hồ Chí Minh là đại diện duy nhất của Việt Nam được bầu vào Ủy viên ban điều hành Tổ chức TPO.

Tổ chức TPO là một mạng lưới các thành phố du lịch của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, góp phần khẳng định vai trò là một trung tâm quảng bá, thông tin, liên lạc giữa các thành phố thành viên trong tổ chức. Hiện tại có 86 thành phố thành viên và hơn 45 các thành viên ngành là những doanh nghiệp du lịch, học viện, và các cơ quan du lịch khác đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ (Đài Loan, Hàn Quốc, Indonesia, Mã Lai, Nga, Nhật Bản, Philippines, Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam).

 Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch
Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch

Lừa đảo dưới hình thức du lịch không phải là chiêu thức mới, thế nhưng vẫn có khá nhiều người dân sập bẫy. Bởi những đối tượng lừa đảo đã sử dụng những chiêu thức hết sức tinh vi, đặc biệt trong thời gian qua nổi lên hiện tượng nhiều đối tượng đã giả lập những website, fanpage và Công ty du lịch để tạo lòng tin cho khách hàng. Khi khách hàng chuyển khoản để thanh toán những