TPHCM chính thức khởi động chương trình Du lịch - chắp cánh ước mơ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

TPHCM chính thức khởi động chương trình Du lịch - chắp cánh ước mơ - 1

Sáng ngày 26/12/2020, Sở Du lịch TPHCM phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch TPHCM tổ chức Lễ phát động chương trình TPHCM - Thành phố nghĩa tình với chủ đề “Du lịch - Chắp cánh ước mơ” dành cho các trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật, hộ nghèo và gia đình chính sách trên địa bàn Thành phố.

Cùng với Chiến dịch “TPHCM Xin chào – Hello Ho Chi Minh city” và chương trình kích cầu du lịch năm 2020, chương trình “Du lịch – Chắp cánh ước mơ” cũng là một trong các hoạt động hướng đến việc giới thiệu hình ảnh điểm đến thành phố Hồ Chí Minh “Thân thiện – Hấp dẫn – An toàn” với các dịch vụ, sản phẩm du lịch riêng có ở Thành phố mang tên Bác.

TPHCM chính thức khởi động chương trình Du lịch - chắp cánh ước mơ - 2

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TPHCM

Phát biểu khai mạc buổi lễ, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho biết: Tiếp nối truyền thống cao đẹp, góp phần quảng bá đặc trưng rất riêng của người Sài Gòn – TPHCM; đồng thời, nhằm triển khai chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh các hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, Sở Du lịch TPHCM phối hợp các đơn vị liên quan triển khai Kế hoạch “Du lịch – Chắp cánh ước mơ”.

Thông qua các chương trình tham quan, du lịch, tìm hiểu những giá trị văn hóa, lịch sử và trải nghiệm những dịch vụ vui chơi, giải trí trên địa bàn sẽ tạo cơ hội kết nối các doanh nghiệp chăm lo cho các hoàn cảnh khó khăn, động viên, chia sẻ, giúp đỡ với người nghèo nhiều hơn; đồng thời khuyến khích, động viên các em học sinh có ý thức vươn lên trong học tập, và người lao động nghèo có ý chí phấn đấu trong cuộc sống…, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa chia sẻ.

TPHCM chính thức khởi động chương trình Du lịch - chắp cánh ước mơ - 3

Ngay trong ngày đầu tiên phát động chương trình, sự kiện đã thu hút hàng trăm em tham dự 

Ngay sau Lễ phát động, chương trình tham quan đầu tiên được Sở Du lịch và các đơn vị tổ chức với sự tham gia của 500 thiếu nhi theo tuyến Thảo cầm viên Sài Gòn – Bảo tàng Lịch sử Việt Nam – Trung tâm thương mại Giga Mall. Các chương trình tiếp theo sẽ được tổ chức cho đến hết ngày 05 tháng 02 năm 2021.

TPHCM chính thức khởi động chương trình Du lịch - chắp cánh ước mơ - 4 TPHCM chính thức khởi động chương trình Du lịch - chắp cánh ước mơ - 5

Chương trình tham quan dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi bao gồm:

Chương trình 1: tham quan Khu Du lịch Một thoáng Việt Nam và Khu sinh thái - Giáo dục Về quê, dự kiến có khoảng 1.000 em tham gia.

Chương trình 2: Thảo Cầm Viên Sài Gòn – Trung tâm thương mại Gigamall, dự kiến có khoảng 2.000 em tham gia.

Chương trình 3: Bảo tàng Lịch sử Việt Nam – Khu Du lịch Đầm Sen, dự kiến có khoảng 1.000 em tham gia.

Ngoài ra sự kiện còn tổ chức các chương trình tham quan dành cho người lớn như:

Chương trình 1: Bến Nhà Rồng – Trung tâm Triển lãm Yến sào Việt Nam Việt Linh – Đảo Khỉ – Chiến khu Rừng Sác, dự kiến có 500 người tham gia.

Chương trình 2: Địa đạo Củ Chi – Đền Bến Dược – Vùng giải phóng – Khu Du lịch Một thoáng Việt Nam, dự kiến có 500 người tham gia…

TPHCM chính thức khởi động chương trình Du lịch - chắp cánh ước mơ - 6

TPHCM chính thức khởi động chương trình Du lịch - chắp cánh ước mơ - 7

Đại diện BTC trao tặng những bó hoa tươi thắm cho các đơn vị tài trợ, các đơn vị đồng hành cùng chương trình

Sự kiện nhằm lan tỏa ý nghĩa cao đẹp của chương trình, Sở Du lịch phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch, các doanh nghiệp, đơn vị, mạnh thường quân cùng chung tay tổ chức khoảng 5.000 suất “Du lịch – Chắp cánh ước mơ” từ tháng 12 năm 2020 đến hết tháng 02 năm 2021 cho trẻ em và các hộ nghèo, gia đình chính sách. TPHCM chính thức khởi động chương trình Du lịch - chắp cánh ước mơ - 8 TPHCM chính thức khởi động chương trình Du lịch - chắp cánh ước mơ - 9

Các bé thiếu nhi tham quan Thảo Cầm Viên

Chuỗi chương trình sẽ được bắt đầu với Lễ phát động được tổ chức tại Thảo Cầm viên Sài Gòn (địa chỉ: 02 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1) lúc 08g00 ngày 26 tháng 12 năm 2020 với sự tham dự của lãnh đạo Hội đồng nhân dân; Ủy ban nhân dân; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố; các Sở, ngành, đoàn thể; lãnh đạo các quận, huyện và đại diện các doanh nghiệp.

Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch