Tọa đàm Hợp tác, liên kết, khai thác tiềm năng du lịch Bạc Liêu

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong chuỗi các hoạt động tại Tuần Văn hóa Du lịch Bạc Liêu năm 2019, chiều ngày 21/11/2019, Sở Văn hóa - Thông tin - Thể thao & Du lịch Bạc Liêu đã tổ chức buổi Tọa đàm “Hợp tác, liên kết, khai thác tiềm năng du lịch Bạc Liêu”.

Tọa đàm Hợp tác, liên kết, khai thác tiềm năng du lịch Bạc Liêu - 1

Cảnh quan buổi Tọa đàm

Sự kiện nhằm tăng cường liên kết, hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh, thành phố, với các doanh nghiệp du lịch, lắng nghe ý kiến của các đại biểu và đưa ra những giải pháp trong thời gian tới nhằm khai thác một cách hiệu quả nhất tiềm năng du lịch của tỉnh Bạc Liêu nói riêng và của ĐBSCL nói chung; qua đó, tạo động lực phát triển, thu hút đầu tư và phát triển ngành du lịch, một trong năm trụ cột phát triển kinh tế - xã hội của Bạc Liêu.

Tọa đàm Hợp tác, liên kết, khai thác tiềm năng du lịch Bạc Liêu - 2

Bà Lâm Thị Sang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu

Phát biểu khai mạc sự kiện, bà Lâm Thị Sang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chia sẻ: thông qua tọa đàm lần này sẽ tạo đà để Bạc Liêu khai thác tốt tiềm năng du lịch của tỉnh nhà; với những quan điểm, mục tiêu và giải pháp mà tỉnh đã xác định cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành; sự chung tay, góp sức của các doanh nghiệp du lịch; sự cộng đồng trách nhiệm của người dân sẽ là nền tảng để du lịch Bạc Liêu tiếp tục “Cất cánh” và đó cũng chính là cơ sở, tiền đề để tỉnh Bạc Liêu tăng cường liên kết, hợp tác với các địa phương, các doanh nghiệp du lịch trong cả nước.

Tọa đàm Hợp tác, liên kết, khai thác tiềm năng du lịch Bạc Liêu - 3

Bà Cao Xuân Thu Vân - Giám đốc Sở VHTTTT&DL tỉnh Bạc Liêu

Theo bà Cao Xuân Thu Vân - Giám đốc Sở VHTTTTDL Bạc Liêu cho biết: Phấn đấu đến năm 2025, ngành du lịch tỉnh Bạc Liêu sẽ có hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật tương đối đồng bộ. Sản phẩm du lịch có chất lượng, đa dạng, có thương hiệu, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc và có tính cạnh tranh trong khu vực và cả nước. Thu hút 7 triệu lượt khách, tổng doanh thu về du lịch đạt 10.000 tỷ đồng, đóng góp 7% GRDP cho tỉnh; giải quyết việc làm cho 30.000 lao động; toàn tỉnh có 15 điểm du lịch và 1 khu du lịch cấp tỉnh được công nhận.

Tọa đàm Hợp tác, liên kết, khai thác tiềm năng du lịch Bạc Liêu - 4

Các đại biểu cùng quan khách tham dự Tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, nhiều doanh nghiệp du lịch TPHCM đánh giá cao Bạc Liêu trong công tác định hướng, phát triển du lịch; qua đó các doanh nghiệp đã đóng góp những ý kiến thiết thực nhằm góp phần thúc đẩy phát triển du lịch Bạc Liêu trong thời gian tới.

Theo đó, Bạc Liêu cần tạo ra những sản phẩm du lịch đặc trưng riêng mang thương hiệu của tỉnh mà các địa phương khác không có; liên kết vùng trong việc phát triển du lịch; phát triển các sản phẩm du lịch văn hóa; xây dựng hạ tầng giao thông, điểm lưu trú, điểm dừng chân đồng bộ; quảng bá sản phẩm đặc trưng v.v.. để du khách được phục vụ tốt hơn. Từ đó, góp phần thu hút khách du lịch ngày càng đông.

Tọa đàm Hợp tác, liên kết, khai thác tiềm năng du lịch Bạc Liêu - 5

Từ trái qua: ông Trịnh Công Vinh – Chủ tịch Hiệp hội du lịch tỉnh Bạc Liêu và ông Trần Hùng Việt - Chủ tịch Hiệp hội du lịch TPHCM

Nhân dịp này, Hiệp hội Du lịch TPHCM đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển du lịch với Hiệp hội Du lịch tỉnh Bạc Liêu. Sự kiện nhằm định hướng việc liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa các doanh nghiệp du lịch TPHCM và doanh nghiệp du lịch tỉnh Bạc Liêu.

Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch