“Tinh hoa ẩm thực Yến sào Khánh Hòa 2019”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lúc  16 giờ ngày 12/5/2019 tại Công viên Văn hóa Yến sào – đường Phạm Văn Đồng, Tp. Nha Trang đã diễn ra cuộc thi “Tinh hoa ẩm thực Yến sào 2019” gồm 14 đội đến từ TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội và Nha Trang. Đến tham dự Lễ khai mạc có ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa.

“Tinh hoa ẩm thực Yến sào Khánh Hòa 2019” - 1
Tặng cờ lưu niệm các đội dự thi

Đây là một trong những chương trình nổi bật do Công ty Yến sào Khánh Hòa tổ chức diễn ra trong chuỗi các chương trình sự kiện của Festival Biển Nha Trang Khánh Hòa 2019. Chương trình mang đến cho khán giả những màn trình diễn nghệ thuật ẩm thực đầy sáng tạo và đặc sắc, tôn vinh được những nét tinh hoa của ẩm thực yến sào. Các đội thi sẽ chế biến yến sào được khai thác từ các đảo thiên nhiên trong vùng biển Khánh Hòa thành các món ăn đặc sắc mang đậm nét văn hóa truyền thống ẩm thực Việt Nam. Bên cạnh đó chương trình còn giúp người tiêu dùng và khán giả cảm nhận được giá trị bổ dưỡng của yến sào đảo yến thiên nhiên Khánh Hòa và quảng bá văn hóa ẩm thực đặc sắc của xứ sở “rừng trầm biển yến” đến du khách trong nước và trên thế giới.

“Tinh hoa ẩm thực Yến sào Khánh Hòa 2019” - 2
Tặng hoa Ban Giám khảo

Mỗi đội dự thi gồm 3 thành viên (bao gồm CBCNV của đơn vị, đầu bếp chuyên hoặc không chuyên) chế biến ẩm thực Yến sào cho 4 người, gồm 2 món (1 món mặn và 1 món ngọt). Các đội thi được sử dụng nguyên liệu Yến sào tinh chế đảo yến thiên nhiên Khánh Hòa do Ban tổ chức cung cấp cho mỗi đội thi với số lượng 30 gram (gồm 04 hộp 5 gram). Các nguyên liệu khác để chế biến món ăn do các đội tự chuẩn bị với kinh phí không quá 1.500.000 đồng (một triệu năm trăm ngàn đồng)/mỗi đội. Thời gian thực hiện: 90 phút (gồm thời gian chế biến và trình bày). Giải thưởng gồm: 01 giải đặc  biệt 30.000.000 đồng/giải và sản phẩm Yến sào Khánh Hòa, 01 giải nhất 20.000.000 đồng/giải và sản phẩm Yến sào Khánh Hòa02 giải nhì: 15.000.000 đồng/mỗi giải và sản phẩm Yến sào Khánh Hòa…

“Tinh hoa ẩm thực Yến sào Khánh Hòa 2019” - 3
Không khí khẩn trương, sôi nổi của ác đội dư thi

Khuê Việt Trường

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch