Theo chân các họa sĩ nhí thực tập vẽ ghi tại Đường hoa Xuân Nguyễn Huệ trước giờ G

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Theo chân các họa sĩ nhí thực tập vẽ ghi tại Đường hoa Xuân Nguyễn Huệ trước giờ G - 1

Chỉ còn chưa tới 12 tiếng đồng hồ hối hả, những công đoạn cuối cùng tất bật hoàn thiện, chuẩn bị cho thời khắc long trọng khai mạc Đường hoa thì các họa sĩ nhí tay bút chì, tay gôm miệt mài phác họa lại khung cảnh Đường hoa Tết Kỷ Hợi đang vào Xuân.

Theo chân các họa sĩ nhí thực tập vẽ ghi tại Đường hoa Xuân Nguyễn Huệ trước giờ G - 2

Đại cảnh “Tinh hoa vươn cao” tại cuối Đường hoa

Trưa ngày 2/2/2019, những công đoạn cuối cùng hoàn tất, việc dọn rửa sạch đẹp Đường hoa vừa xong cũng là lúc các bạn nhỏ tay bảng gỗ, tay hộp bút, lọ màu ríu rít, nối đuôi nhau di chuyển đến các tiểu cảnh tại Đường hoa, chuẩn bị phác họa lại khung cảnh rực rỡ, đa sắc màu của những chú heo xinh xắn bên cánh đồng lúa trĩu cành, gia đình nhà Hợi xúng xính áo dài du Xuân…

Theo chân các họa sĩ nhí thực tập vẽ ghi tại Đường hoa Xuân Nguyễn Huệ trước giờ G - 3

Công tác dọn dẹp vệ sinh vừa hoàn tất, các họa sĩ nhí đã vội phác nét vẽ đầu tiên

Việc này trở thành thông lệ hàng năm của lớp hội họa Nhà thiếu nhi Q.4 (NTN Q.4) do cô Phạm Ánh Hồng phụ trách mỗi dịp Xuân sang Tết đến. Cô Hồng tâm sự: Ngay từ những ngày đầu Đường hoa Nguyễn Huệ hình thành; 16 năm trước, khi còn là sinh viên mới ra trường về phụ trách Lớp vẽ tại Nhà thiếu nhi Thành phố, tôi đã dẫn dắt các bạn học sinh vào đây thực tập.

Theo chân các họa sĩ nhí thực tập vẽ ghi tại Đường hoa Xuân Nguyễn Huệ trước giờ G - 4

Góc bên này, các bạn nhỏ chăm chú vẽ ghi lại hình ảnh những chú heo bên ruộng lúa

Nhớ những ngày đó, tôi thường đưa các em vào đây vẽ theo 2 đợt. Đợt đầu là lúc Đường hoa vừa hoàn tất giai đoạn thi công, đợt sau lúc diễn ra Lễ hội bánh tét. Các bạn nhỏ thời đó, giờ đây có bạn đã là Trưởng khoa, bạn là Giảng viên bộ môn hội họa, cô trãi lòng chia sẻ.

Theo chân các họa sĩ nhí thực tập vẽ ghi tại Đường hoa Xuân Nguyễn Huệ trước giờ G - 5

Bên kia lại miệt mài phác họa gia đình Hợi du Xuân thăm ruộng lúa

Câu chuyện cô Hồng kể lại các giai đoạn Đường hoa cứ thế xuay quanh các năm với các linh vật 12 con giáp, thỉnh thoảng lại bị tạm ngưng vì các bạn nhỏ tí tóe đến trình cô xem bài vẽ phác họa đã hoàn tất hoặc nhờ cô sửa bài…

Theo chân các họa sĩ nhí thực tập vẽ ghi tại Đường hoa Xuân Nguyễn Huệ trước giờ G - 6

Cô Phạm Ánh Hồng đang sửa bài cho các em

Em Duy An, học sinh lớp 6 trường THCS Bình Trị Đông – Q.Bình Tân, hoàn thành bản phác họa rất sớm, phấn khởi khoe cô. Nhìn những nét phác họa khá vững, cô rất hài lòng, tuy nhiên cô góp ý: Em cần bổ sung những bông lúa trĩu cành để bức vẽ thêm sinh động.

Theo chân các họa sĩ nhí thực tập vẽ ghi tại Đường hoa Xuân Nguyễn Huệ trước giờ G - 7

Sinh hoạt tại lớp vẽ NTN Q.4 được 6 năm, năm nào em và các bạn cũng được cô Hồng dẫn dắt ra đây thực tập, Duy An vui vẽ khoe.

Theo chân các họa sĩ nhí thực tập vẽ ghi tại Đường hoa Xuân Nguyễn Huệ trước giờ G - 8

Bích Trà học sinh lớp 5, chăm chú nghe cô giảng

Lớp vẽ NTN Q.4 gồm các bạn độ tuổi từ lớp lá cho đến cấp 2, thường sinh hoạt vào những ngày cuối tuần. Đa số các em nhà đều ở Q.4, Q.7, Q.8. Đặc biệt, có em nhà mãi bên Q.Bình Tân cũng về ghi danh đăng kí. Riêng cô Hồng thì nhà xa tít tận Long An; "Cũng vì đường xá xa xôi nên tôi chỉ có thể dành 2 ngày cuối tuần để chạy lên thành phố dạy cho các em", cô Hồng cho biết.

Theo chân các họa sĩ nhí thực tập vẽ ghi tại Đường hoa Xuân Nguyễn Huệ trước giờ G - 9

Các bạn nhỏ trán lấm tấm mồ hôi miệt mài bút vẽ

Chính vì sự đam mê, lòng yêu thương con trẻ, cô đã phác họa nên bức tranh đầy màu sắc cho các bạn nhỏ yêu thích bộ môn nghệ thuật này. Nhìn các em nhỏ say mê bên các bản phác thảo, vẽ ghi tại Đường hoa dịp đầu Xuân mới, người giáo viên cần mẫn đã ươm mầm, truyền ngọn lửa đam mê hội họa cho các em và trên hết, đó là tình yêu quê hương đất nước qua những nét vẽ hồn nhiên dịp đón chào Xuân Kỷ Hợi.

  Theo chân các họa sĩ nhí thực tập vẽ ghi tại Đường hoa Xuân Nguyễn Huệ trước giờ G - 10  Theo chân các họa sĩ nhí thực tập vẽ ghi tại Đường hoa Xuân Nguyễn Huệ trước giờ G - 11

Tiểu cảnh các gia đình nhà Hợi sinh động tại các phân đoạn

Đường hoa Tết Kỷ Hợi

Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT

Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch
Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch

Lừa đảo dưới hình thức du lịch không phải là chiêu thức mới, thế nhưng vẫn có khá nhiều người dân sập bẫy. Bởi những đối tượng lừa đảo đã sử dụng những chiêu thức hết sức tinh vi, đặc biệt trong thời gian qua nổi lên hiện tượng nhiều đối tượng đã giả lập những website, fanpage và Công ty du lịch để tạo lòng tin cho khách hàng. Khi khách hàng chuyển khoản để thanh toán những