Thêm 14 khách sạn tại TP.HCM được chọn làm khu cách ly

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

UBND TP.HCM đã phê duyệt quyết định thành lập thêm các khu cách ly y tế tập trung có thu phí tại 14 khách sạn thuộc địa bàn Quận 1, Quận 7 và Quận Phú Nhuận nhằm ứng phó với tình hình phức tạp của COVID-19 khi các đường bay quốc tế tại Việt Nam được khôi phục.

Thêm 14 khách sạn tại TP.HCM được chọn làm khu cách ly - 1

Quyết định được Phó Chủ tịch UBND Thành phố Lê Thanh Liêm phê duyệt vào ngày 12/10 vừa qua. Các khách sạn được chọn làm khu cách ly y tế tập trung này sẽ chịu sự chỉ đạo, quản lý, điều hành trực tiếp của Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 của TP.HCM, đồng thời, phải tuân thủ nghiêm các chỉ dẫn chuyên môn, nghiệp vụ của Sở Y tế và UBND quận, huyện.

Theo đó, các khách sạn phải đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về bố trí, sắp xếp các khu vực phục vụ cách ly tại khách sạn; đảm bảo cơ sở vật chất, dịch vụ vệ sinh buồng phòng, ăn uống, giặt ủi, khử khuẩn... phục vụ nhu cầu của người được cách ly; đảm bảo tập huấn toàn bộ nhân viên khách sạn phục vụ cách ly; phổ biến quy định cách ly y tế tại khu vực tiếp đón và từng phòng nghỉ cách ly; phát khẩu trang y tế cho người được cách ly trong suốt thời gian lưu trú tại khách sạn; không tổ chức các hoạt động tập trung đông người tại khách sạn; giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly tại khách sạn thông qua hệ thống camera;  thường xuyên phối hợp với các cơ quan y tế địa phương để theo dõi sức khỏe của người được cách ly y tế; tổ chức khử khuẩn, vệ sinh môi trường khách sạn theo hướng dẫn của nhân viên y tế.

Trong trường hợp người được cách ly không tuân thủ yêu cầu cách ly y tế, khách sạn cần thông báo với lực lượng công an, dân phòng địa phương để xử lý cưỡng chế, đồng thời, không cho phép người không phận sự vào khách sạn.

Được biết, 14 khách sạn nói trên có mức giá phòng dao động từ 1 triệu đến 5 triệu đồng mỗi ngày, đảm bảo phù hợp với lựa chọn của những khách hàng thuộc phân khúc bình dân, trung cấp và cao cấp.

Trước đó, vào tháng 7, UBND TP.HCM cũng đã chọn 8 khách sạn làm khu cách ly y tế tập trung có thu phí, đóng tại địa bàn các Quận 1, 3, 5, 7 và Tân Bình. Độc giả quan tâm có thể xem chi tiết danh sách các khách sạn tại đây.

Nguyễn Bảo

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT

Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch
Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch

Lừa đảo dưới hình thức du lịch không phải là chiêu thức mới, thế nhưng vẫn có khá nhiều người dân sập bẫy. Bởi những đối tượng lừa đảo đã sử dụng những chiêu thức hết sức tinh vi, đặc biệt trong thời gian qua nổi lên hiện tượng nhiều đối tượng đã giả lập những website, fanpage và Công ty du lịch để tạo lòng tin cho khách hàng. Khi khách hàng chuyển khoản để thanh toán những