Tập huấn Luật Du lịch Năm 2017 và các văn bản Quy phạm Pháp luật liên quan trong hoạt động du lịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

195 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức Sở Du lịch Tp.HCM; lãnh đạo Phòng Kinh tế thuộc Ủy ban nhân dân 24 Quận, Huyện và đại diện các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn có quy mô lớn trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đến tham dự "Hội nghị tập huấn Luật Du lịch Năm 2017 và các văn bản Quy phạm Pháp luật liên quan trong hoạt động du lịch" vào sáng ngày 08/8/2019 tại Khách sạn Grand Saigon.

Tập huấn Luật Du lịch Năm 2017 và các văn bản Quy phạm Pháp luật liên quan trong hoạt động du lịch - 1

Đến tham dự Hội nghị còn có sự hiện diện của ông Phạm Cao Thái - Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng thời là báo cáo viên buổi tập huấn; bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố.

Tập huấn Luật Du lịch Năm 2017 và các văn bản Quy phạm Pháp luật liên quan trong hoạt động du lịch - 2

Phát biểu tại Hội nghị, Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa khẳng định hội nghị tập huấn có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển bền vững của ngành du lịch trong tình hình mới, góp phần đưa Luật Du lịch năm 2017 vào thực tiễn, đồng thời giải đáp một số vướng mắc của doanh nghiệp về các nội dung Luật Du lịch.

Tập huấn Luật Du lịch Năm 2017 và các văn bản Quy phạm Pháp luật liên quan trong hoạt động du lịch - 3
Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố phát biểu tại Hội nghị

Sau hơn 2 giờ phổ biến các nội dung liên quan đến Luật Du lịch Năm 2017, Nghị định, Thông tư và văn bản Pháp luật liên quan, ông Phạm Cao Thái và đại diện các doanh nghiệp tham dự đã có buổi trao đổi, thảo luận sôi nổi các vấn đề còn vướng mắc trong việc thực hiện các văn bản liên quan hoạt động du lịch.

Tập huấn Luật Du lịch Năm 2017 và các văn bản Quy phạm Pháp luật liên quan trong hoạt động du lịch - 4
Ông Phạm Cao Thái - Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, báo cáo viên Hội nghị đang trao đổi, hồi đáp một số ý kiến phát biểu của doanh nghiệp

Tiếp thu đóng góp của các đại biểu, ông Phạm Cao Thái sẽ có ý kiến đề xuất các đơn vị chức năng sớm có những văn bản hướng dẫn cụ thể hơn đến các doanh nghiệp.

Tập huấn Luật Du lịch Năm 2017 và các văn bản Quy phạm Pháp luật liên quan trong hoạt động du lịch - 5

Được biết sau hội nghị này, Sở Du lịch Thành phố sẽ tiếp tục tổ chức 2 đợt tập huấn dành cho đối tượng hướng dẫn viên, thuyết minh viên và các cơ sở đào tạo du lịch hoạt động trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Tập huấn Luật Du lịch Năm 2017 và các văn bản Quy phạm Pháp luật liên quan trong hoạt động du lịch - 6
Tài liệu phục vụ Hội nghị không photo và được mã hóa bằng QR code

Hồ Điệp

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch