Quy định mới về giấy tờ khi đi máy bay kể từ 15/2/2024

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hành khách sẽ cần chú ý đến một số thay đổi quan trọng về giấy tờ khi thực hiện thủ tục đi máy bay, theo sửa đổi và bổ sung mới từ Bộ Giao thông vận tải.

Bộ Giao Thông Vận Tải đã đưa ra sửa đổi, bổ sung quy định về các loại giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục đi máy bay, áp dụng từ ngày 15/2/2024. Quy định này được áp dụng đặc biệt đối với hành khách tham gia các chuyến bay quốc tế và nội địa.

Quy định mới về giấy tờ khi đi máy bay kể từ 15/2/2024 - 1

Theo Thông tư mới, hành khách khi làm thủ tục đi tàu bay trên các chuyến bay quốc tế cần phải xuất trình một trong các loại giấy tờ sau đây: hộ chiếu, giấy thông hành, hoặc các giấy tờ khác có giá trị xuất, nhập cảnh theo quy định của pháp luật. Đối với trẻ em không có hộ chiếu riêng, thông tin cá nhân cần được ghi và dán vào hộ chiếu của người đại diện theo quy định pháp luật.

Đối với hành khách từ đủ 14 tuổi trở lên khi làm thủ tục đi tàu bay trên các chuyến bay nội địa, cần xuất trình một trong các loại giấy tờ hoặc dữ liệu điện tử có giá trị pháp lý tương đương. Đối với hành khách mang quốc tịch nước ngoài, cần có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế, cùng với các giấy tờ liên quan cư trú tại Việt Nam. Trong khi đó, hành khách mang quốc tịch Việt Nam cần xuất trình các giấy tờ như chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, hoặc hộ chiếu.

Đối với hành khách chưa đủ 14 tuổi, các giấy tờ như giấy khai sinh, trích lục hộ tịch, hoặc giấy chứng sinh là cần thiết khi làm thủ tục đi tàu bay trên các chuyến bay nội địa. Ngoài ra, thông tin nhân thân trong tài khoản định danh điện tử của bố, mẹ hoặc người giám hộ cũng được chấp nhận.

Quy định cũng nêu rõ các trường hợp đặc biệt như khi hành khách mất hộ chiếu, cần có công hàm của cơ quan ngoại giao, lãnh sự của quốc gia hoặc công văn của sở ngoại vụ để xác nhận nhân thân và việc mất hộ chiếu.

Những quy định mới này nhằm đảm bảo an toàn và tiện lợi cho hành khách khi tham gia các chuyến bay.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Anh

CLIP HOT

Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch
Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch

Lừa đảo dưới hình thức du lịch không phải là chiêu thức mới, thế nhưng vẫn có khá nhiều người dân sập bẫy. Bởi những đối tượng lừa đảo đã sử dụng những chiêu thức hết sức tinh vi, đặc biệt trong thời gian qua nổi lên hiện tượng nhiều đối tượng đã giả lập những website, fanpage và Công ty du lịch để tạo lòng tin cho khách hàng. Khi khách hàng chuyển khoản để thanh toán những