Liên kết đào tạo ngành Du lịch, Khách sạn theo tiêu chuẩn quốc tế

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày 11/11/2020, tại Trụ sở chính Đại học Tài chính Marketing (UFM) tại TP.HCM, tập đoàn IMPERIAL ký kết hợp tác chiến lược cùng UFM triển khai mô hình đào tạo chuyên ngành Du lịch, Khách sạn theo tiêu chuẩn Quốc tế.

Liên kết đào tạo ngành Du lịch, Khách sạn theo tiêu chuẩn quốc tế - 1
Tiến sĩ Hoàng Đức Long - Hiệu trưởng Đại học Tài chính Marketing (bên trái) và ông Huỳnh Trung Nam - Tổng Giám đốc IMPERIAL ký kết thỏa thuận hợp tác

Theo đó, mục tiêu của hợp tác này là triển khai các hoạt động đào tạo, chương trình thực hành trong lĩnh vực du lịch khách sạn nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có nhiều lựa chọn hơn về các chương trình đào tạo với chất lượng đạt chuẩn quốc tế, mục tiêu sau cùng là sinh viên khi ra trường đáp ứng được yêu cầu làm việc thực tế của các khách sạn 4 – 5 sao trong và ngoài nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Hoàng Đức Long – Hiệu trưởng Đại học Tài chính Marketing cho biết, việc phối hợp giữa các cơ sở đào tạo đại học cao đẳng với các trường cao đẳng chuyên nghề và các doanh nghiệp khách sạn là giải pháp hiệu quả nhất để hướng đến tiêu chuẩn quốc tế, từ chương trình, cơ sở vật chất, đến đội ngũ chuyên gia giảng dạy. Thông qua việc ký kết hợp tác, hai bên sẽ phát huy thế mạnh để bổ sung, hỗ trợ cho nhau để tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên. Tập đoàn Imperial sẽ tạo điều kiện để sinh viên được trải nghiệm thực tế cũng như ưu tiên tuyển dụng sinh viên của UFM sau khi ra trường. IMPERIAL, một doanh nghiệp vận hành khách sạn tiêu chuẩn 5 sao và đồng thời cũng là trường cao đẳng chuyên nghề với mô hình khách sạn trường đạt chuẩn quốc tế đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam - Trường Cao đẳng Quản trị Khách sạn Quốc tế IMPERIAL (IIHC).

Cũng tại chương trình ký kết, Ông Nguyễn Hữu Thọ - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam bày tỏ trăn trở về nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực ngành du lịch. Hiệp hội Du lịch Việt Nam rất tâm huyết và nỗ lực trong việc kết nối các trường đào tạo về du lịch với các doanh nghiệp du lịch, khách sạn để giúp sinh viên du lịch đạt được những kiến thức chuyên ngành, đồng thời trang bị được những kỹ năng mềm, kỹ năng sống, kỹ năng ngoại ngữ, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của ngành du lịch.

Liên kết đào tạo ngành Du lịch, Khách sạn theo tiêu chuẩn quốc tế - 2
Sinh viên trải nghiệm thực tế tại Khách sạn Imperial Vũng Tàu 5 sao

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển nhanh của du lịch Việt Nam, ngành khách sạn cũng có tốc độ phát triển khá nhanh dẫn đến nhu cầu về nguồn nhân lực tăng nhanh. Tuy nhiên, ngành khách sạn đang phải đối mặt với sự thiếu hụt lớn nguồn nhân sự chất lượng cao. Mỗi năm, toàn ngành cần thêm gần 40.000 lao động, trong khi lượng sinh viên chuyên ngành ra trường chỉ khoảng 15.000 người mỗi năm. Bên cạnh việc thiếu hụt nguồn cung, các chương trình đào tạo tại một số trường vẫn nặng về lý thuyết và chưa có điều kiện để nâng cao năng lực thực hành cho người học, dẫn đến tình trạng sinh viên tốt nghiệp có bằng cấp (đại học, cao đẳng) nhưng lại không được đảm bảo vấn đề về việc làm do không đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng thực tế từ các khách sạn tiêu chuẩn 4-5 sao.

Vì vậy, mục tiêu của hợp tác này không chỉ giải quyết căn cơ cho việc cân bằng thừa thiếu mà còn giúp các khách sạn tiết kiệm được đáng kể ngân sách và thời gian cho hoạt động đào tạo lại, nhưng vẫn được đảm bảo về nguồn nhân lực đầu vào đủ kỹ năng làm việc và quản trị theo quy trình nhằm xây dựng bộ khung bền vững cho hệ thống quản trị bảo đảm chất lượng dịch vụ, góp phần cải thiện vị thế cạnh tranh và làm nên thương hiệu của du lịch Việt Nam.

Liên kết đào tạo ngành Du lịch, Khách sạn theo tiêu chuẩn quốc tế - 3
Các đại biểu tham dự lễ ký kết hợp tác

Các hoạt động hợp tác mang tính chiến lược được triển khai giữa 2 bên nhằm hướng đến mục tiêu tăng cường việc phát triển nghề nghiệp và tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội cọ xát với thực tế thông qua các chương trình đào tạo kỹ năng thực hành ngay trong khách sạn đạt chuẩn 5 sao quốc tế đang vận hành của IMPERIAL. UFM thống nhất liên thông, tích hợp các chương trình đào tạo nghề lĩnh vực du lịch khách sạn đạt chuẩn quốc tế của IIHC vào chương trình đào tạo bậc đại học chuyên ngành của UFM song song với việc hai bên sẽ cùng xây dựng một chương trình đào tạo bậc đại học và sau đại học chuyên ngành theo chuẩn quốc tế. Ngược lại, IIHC với thế mạnh về đào tạo kỹ năng thực hành cùng hệ thống cơ sở vật chất đội ngũ giảng viên theo mô hình trường khách sạn đạt chuẩn quốc tế, sẽ liên kết cùng UFM trong các hoạt động hợp tác đào tạo như trải nghiệm chuyên môn, thực hành, thực tập nghề nghiệp nhằm giúp nâng cao chất lượng đào tạo cho phù hợp các tiêu chí tuyển dụng của khách sạn 4 - 5 sao trong và ngoài nước. Tiêu biểu là Khóa học ngắn hạn 16 tuần nhận bằng Practical Diploma được cấp bởi tổ chức thẩm định uy tín thế giới NCFE của Vương Quốc Anh do IIHC đồng hành cùng Hiệp hội du lịch Việt Nam đang được ứng dụng và triển khai mô hình thí điểm. Mục tiêu đầu ra của chương trình là đảm bảo sinh viên được trang bị kỹ năng thực hành, thái độ phục vụ và tiếng Anh chuyên ngành để đủ tự tin làm việc ngay từ ngày đầu tiên và sẵn sàng cho cơ hội thăng tiến nhanh tại các khách sạn 4 - 5 sao quốc tế.

Liên kết đào tạo ngành Du lịch, Khách sạn theo tiêu chuẩn quốc tế - 4

­­­IIHC thuộc tập đoàn IMPERIAL có cơ sở đào tạo trong khu tổ hợp khách sạn – Căn hộ cao cấp 5 sao chuẩn quốc tế. Chương trình được đồng thiết kế bởi Đại Học Niagara, New York, Hoa Kỳ cùng đội ngũ chuyên gia hàng đầu nhiều kinh nghiệm của khách sạn 5* IMPERIAL và được kiểm soát và thẩm định chất lượng bởi tổ chức thẩm định và cấp bằng NCFE (Vương Quốc Anh). Là một phần của hệ sinh thái du lịch xứng tầm quốc tế mang thương hiệu IMPERIAL, trường được đầu tư một cách rất nghiêm túc cả về cơ sở vật chất lẫn chất lượng nhân lực bao gồm đội ngũ giáo sư, chuyên gia, giảng viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm và uy tín trong nước và quốc tế. Ngay từ những ngày đầu thành lập, IIHC luôn dành những khoản đầu tư lớn để thuê các chuyên gia nước ngoài và mời nhiều nhân sự cao cấp thuộc các tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới tham gia giảng dạy trực tiếp trong tất cả chương trình ngắn hạn và đào tạo chính qui (Cử nhân thực hành, 2 năm).

Thu Hương

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT

Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch
Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch

Lừa đảo dưới hình thức du lịch không phải là chiêu thức mới, thế nhưng vẫn có khá nhiều người dân sập bẫy. Bởi những đối tượng lừa đảo đã sử dụng những chiêu thức hết sức tinh vi, đặc biệt trong thời gian qua nổi lên hiện tượng nhiều đối tượng đã giả lập những website, fanpage và Công ty du lịch để tạo lòng tin cho khách hàng. Khi khách hàng chuyển khoản để thanh toán những