Lan tỏa thông điệp "Tôi yêu Áo dài Việt Nam"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhằm tôn vinh hình ảnh trang phục “quốc hồn quốc tuý” của dân tộc và lan toả tình yêu áo dài đến người dân và du khách trên địa bàn Thành phố, sáng ngày 17/10/2020, tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh đã diễn ra Chương trình giao lưu “Tôi yêu Áo dài Việt Nam”.

Đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi các sự kiện Truyền cảm hứng về tình yêu áo dài trong khuôn khổ Lễ hội áo dài TPHCM lần VII-2020.

Lan tỏa thông điệp "Tôi yêu Áo dài Việt Nam" - 1

MC Quỳnh Hoa, NSƯT Phi Điểu, Phan Thanh Phong - giải nhất Duyên dáng áo dài 2019 cùng các bạn người mẫu áo dài

Lễ hội áo dài là một hoạt động thường niên của TPHCM, nhằm giới thiệu đến quan khách trong và ngoài nước một vẻ đẹp Việt Nam, là điểm hẹn cho những ai yêu quý chiếc áo dài và muốn góp phần tôn vinh bản sắc văn hóa của dân tộc.

Lan tỏa thông điệp "Tôi yêu Áo dài Việt Nam" - 2

Bên cạnh đó, Lễ hội còn là sự kiện đặc biệt mở đầu cho chuỗi sự kiện của chiến dịch “TPHCM xin chào – Hello Ho Chi Minh City” do ngành du lịch Thành phố triển khai, nhằm giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước hình ảnh một Việt Nam đẹp bất tận, một TPHCM “An toàn - sống động - cởi mở - đầy hứng khởi”.

Lan tỏa thông điệp "Tôi yêu Áo dài Việt Nam" - 3

Đặc biệt, Lễ hội hội Áo dài TPHCM lần thứ VII-2020 được tổ chức trong không khí thi đua chào mừng Đại Hội Đại biểu Đảng bộ Thành Phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, góp phần khẳng định vai trò của người phụ nữ Việt Nam trong sự phát triển của đất nước.

Diễu hành Áo dài trên đường phố

Đúng 9 giờ 30 sáng 17/10, đoàn diễu hành gồm các đại sứ, người mẫu áo dài, MC... cùng xuất phát từ Nhà văn hóa Thanh niên, sau đó di chuyển đến Bảo tàng chứng tích chiến tranh qua các trục đường Phạm Ngọc Thạch, Võ Văn Tần và địa điểm đẹp của Thành phố như Hồ con rùa, trường THPT Lê Quý Đôn...

Lan tỏa thông điệp "Tôi yêu Áo dài Việt Nam" - 4 Lan tỏa thông điệp "Tôi yêu Áo dài Việt Nam" - 5 Lan tỏa thông điệp "Tôi yêu Áo dài Việt Nam" - 6

Lan tỏa thông điệp "Tôi yêu Áo dài Việt Nam" - 7

Tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, các đại sứ, người mẫu của Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ VII – 2020 đã trình diễn BST Áo dài “Sen Việt” – NTK Việt Hùng.

Lan tỏa thông điệp "Tôi yêu Áo dài Việt Nam" - 8 Lan tỏa thông điệp "Tôi yêu Áo dài Việt Nam" - 9 Lan tỏa thông điệp "Tôi yêu Áo dài Việt Nam" - 10 Lan tỏa thông điệp "Tôi yêu Áo dài Việt Nam" - 11 Lan tỏa thông điệp "Tôi yêu Áo dài Việt Nam" - 12

Lan tỏa thông điệp "Tôi yêu Áo dài Việt Nam" - 13

Lan tỏa thông điệp "Tôi yêu Áo dài Việt Nam" - 14

Cán bộ, chuyên viên Sở du lịch TPHCM đồng hành cùng sự kiện

Hoạt động truyền cảm hứng tình yêu áo dài đến với công chúng sẽ liên tục diễn ra từ hôm nay 17/10 đến 2/11/2020 tại nhiều địa điểm văn hóa – lịch sử, di tích, trường học trên địa bàn Thành phố:

Bảo tàng chứng tích chiến tranh (Giới thiệu BST Áo dài “Sen Việt” – NTK Việt Hùng vào ngày 17/10); Bưu điện Thành phố với BST Áo dài “Di Sản Việt” – NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và BST Áo dài “Sắc màu Tuổi thơ” – NTK Tạ Linh Nhân vào ngày 18/10); Trường THPT Ernst Thailmann - Việt Hùng vào ngày 19/10); Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM – giới thiệu BST của NTK Liên Hương và NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam vào ngày 24/10) và ngày 2/11/2020 sẽ trình diễn BST của NTK Ngô Nhật Huy tại Trường THPT Marie Curie.

Hữu Long

 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT

Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch
Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch

Lừa đảo dưới hình thức du lịch không phải là chiêu thức mới, thế nhưng vẫn có khá nhiều người dân sập bẫy. Bởi những đối tượng lừa đảo đã sử dụng những chiêu thức hết sức tinh vi, đặc biệt trong thời gian qua nổi lên hiện tượng nhiều đối tượng đã giả lập những website, fanpage và Công ty du lịch để tạo lòng tin cho khách hàng. Khi khách hàng chuyển khoản để thanh toán những