LỄ HỘI NGHINH ÔNG CẦN GIỜ - 2010

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

LỄ HỘI NGHINH ÔNG CẦN GIỜ - 2010 - 1Vào sáng ngày 11.9.2010, tại hội trường UBND huyện Cần Giờ đã diễn ra cuộc họp báo giới thiệu Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ 2010 và chăm lo Tết Trung thu cho thiếu nhi huyện.

Lễ hội nghinh ông Cần Giờ 2010, diễn ra từ ngày 21 đến 24-9 (nhằm ngày 14 đến 17-8 âm lịch) tại thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ - TPHCM. Theo Ban Tổ chức, Lễ Nghinh Ông năm nay có nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi được diễn ra tại nhiều nơi trong suốt thời gian Lễ hội. Lễ Nghinh Ông và đón đoàn nghinh về lăng ông Thủy tướng, cúng đại lễ cổ truyền diễn ra lúc 10 giờ ngày 23-9…Các hoạt động như triển lãm hình ảnh và hiện vật về các khu di tích lịch sử cách mạng, di tích khảo cổ Cần Giờ, các ngư cụ qua các thời kỳ cùng các khu trò chơi dân gian, thi đấu thể dục - thể thao, phiên chợ hàng Việt, khu vui chơi trung thu cho trẻ em cũng được tổ chức trên phạm vi rộng, tại các trường học, công viên, sân vận động, bãi biển, trung tâm văn hóa huyện...

Được biết, với dân số  65.750 có 6 xã và một thị trấn Cần Thạnh, sinh sống trên vùng đất tự nhiên rộng 70.424 ha, huyện Cần Giờ cách trung tâm TP.HCM 50 km về phía Đông Nam, là huyện biển duy nhất của TPHCM, là cửa ngõ thông ra biển Đông, cũng là nơi được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển đầu tiên của Việt Nam. Cần Giờ cũng là nơi còn lưu giữ nhiều nét văn hóa đặc sắc của ngư dân vùng sông nước Nam Bộ.

Lễ hội Nghinh Ông truyền thống lâu đời của ngư dân Cần Giờ nay được Thành phố nâng cấp đầu tư thành một sự kiện lễ hội du lịch hằng năm, Cần Giờ đang chuẩn bị trở thành một điểm đến hấp dẫn du khách quốc tế về truyền thống văn hóa, du lịch, ẩm thực, nghỉ dưỡng…

DUY GIANG


Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

60 giây lên kế hoạch vi vu Sài Gòn
60 giây lên kế hoạch vi vu Sài Gòn

Một lịch trình khám phá chi tiết sẽ giúp bạn có chuyến trải nghiệm du lịch tại thành phố thật trọn vẹn. Nếu không biết phải bắt đầu từ đâu, hãy truy cập trang web VisitHCMC.vn để có những gợi ý đáng tin cậy.