Khai thác tiềm năng và lợi thế vốn có của các địa phương trong liên kết

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đông Bắc là vùng đất có truyền thống lịch sử lâu đời và là cái nôi của cách mạng Việt Nam, trong đó có: Bắc Kạn, Bắc Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh. Đông Bắc là vùng đất với hệ thống những quần thể núi non hùng hùng vỹ, sông hồ chằng chịt, hang động huyền bí cùng với đó là những đặc trưng về khí hậu, thổ nhưỡng, đất đai, vị trí địa lý và con người nơi đây… đã tạo ra cho đây những kỳ quan thiên nhiên cả thế giới, những di sản văn hóa phi vật thể nổi tiếng như Vịnh Hạ Long, thác Bản Giốc, hồ ba Bể, hồ Núi Cốc, khu di tích Pác Bó, động Nhĩ Thanh, hồ Cấm Sơn… đây là những nền tảng quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội nói chung và ngành du lịch nói riêng.

Khai thác tiềm năng và lợi thế vốn có của các địa phương trong liên kết - 1

Nếu nghĩ về Đông Bắc là nghĩ về nét đẹp của “bản sương giăng” của “đèo mây phủ”, thì xuôi dòng về Thành phố Hồ Chí Minh, vùng đất hoa lệ bởi những toà nhà chọc trời, sự pha trộn giữa muôn vàn âm thanh và hình ảnh của con người, của cảnh vật, của nhịp sống tưởng chừng chưa bao giờ ngơi nghỉ, nơi được xem là đầu tàu kinh tế của cả nước, đầu mối giao lưu và hội nhập quốc tế, động lực của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Thành phố này làm những ai một lần ghé qua không khỏi ngỡ ngàng một khi quay trở lại, bởi tốc độ phát triển và sự năng động chuyển mình không ngừng. Hiện Thành phố Hồ Chí Minh được xem là trung tâm kinh tế, văn hoá - du lịch, giáo dục - khoa học kỹ thuật – y tế lớn của cả nước và trong tương lai, thành phố sẽ phát triển mạnh mẽ về mọi mặt, có cơ cấu công nông nghiệp hiện đại, có nền khoa học tiên tiến, trở thành một thành phố văn minh hiện đại có tầm cỡ ở khu vực Đông Nam Á.

Khai thác tiềm năng và lợi thế vốn có của các địa phương trong liên kết - 2

Liên kết hợp tác phát triển giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Bắc nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của các địa phương trong việc hình thành các sản phẩm du lịch liên tuyến, liên vùng; thúc đẩy hoạt động xúc tiến đầu tư vào du lịch góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa - lịch sử, tài nguyên du lịch và nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng dân cư; nhất là thúc đẩy phát triển du lịch nội địa, phục hồi ngành du lịch trở lại trạng thái bình thường sau ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT

Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch
Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch

Lừa đảo dưới hình thức du lịch không phải là chiêu thức mới, thế nhưng vẫn có khá nhiều người dân sập bẫy. Bởi những đối tượng lừa đảo đã sử dụng những chiêu thức hết sức tinh vi, đặc biệt trong thời gian qua nổi lên hiện tượng nhiều đối tượng đã giả lập những website, fanpage và Công ty du lịch để tạo lòng tin cho khách hàng. Khi khách hàng chuyển khoản để thanh toán những