Khai mạc Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2019

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đêm 11/5, Chương trình khai mạc Festval Biển Nha Trang Khánh Hòa 2019 đã chính thức mở màn tại Quảng Trường 2/4, đường Trần Phú, Nha Trang. Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến tham dự và phát biểu

Khai mạc Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2019 - 1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

Với chủ đề “Nha Trang - Sắc màu của biển”, chương trình đã đem lại cảm xúc cho hơn 15 ngàn khán giả đã có mặt từ sáng sớm để chờ đón đêm hội. Khi kết thúc chương trình, một màn bắn pháo hoa mãn nhãn cũng đã tạo cho không khí của đêm hè Nha Trang thêm sôi động. Đây cũng là chương trình chào mừng Năm du lịch Quốc Gia 2019, tỉnh Khánh Hòa vinh dự được Chính phủ và Bộ Văn hóa- Thể thao- Du lịch chọn đăng cai tổ chức.

Khai mạc Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2019 - 2

Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao thành tựu của ngành du lịch Việt Nam, khi được xếp thứ 3 tong 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng khách quốc tế nhanh nhất thế giới với 15,6 triệu lượt, tăng xấp xỉ 20% so với cùng kỳ. Phó thủ tướng cũng đánh giá cao cộng đồng doanh nghiệp làm du lịch đã có nhiều dự án đầu tư, cơ sở dịch vụ du lịch quy mô lớn mang đẳng cấp quốc tế và tạo được nhiều thương hiệu có uy tín trong và ngoài nước.

 Ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, Phó Trưởng Ban tổ chức cho biết trong gần 50 chương trình xuyên suốt mùa Festival, đã tạo ra một không khí Lễ hội sôi động thực sự, và đây cũng là một dịp để tỉnh Khánh Hòa kích cầu du lịch, giới thiệu vẻ đẹp biển đảo Nha Trang- Khánh Hòa đến với du khách trong và ngoài nước.  Được biết,  năm 2018, tổng số lượng khách du lịch đến với Nha Trang - Khánh Hòa khoảng gần 7 triệu, trong đó có khoảng gần 3 triệu khách quốc tế. Du lịch  Khánh Hòa đã được khẳng định thương hiệu với hệ thống lưu trú  đẳng cấp có thể đáp ứng một lúc 40 ngàn người, có hệ thống khách sạn 4-5 sao đạt chuẩn, các resort đạt chất lượng cao đủ yêu cầu cho những vị khách khó tính nhất.

 Trước đó, trên con đường Trần Phú đã được trang trí hệ thống đèn chiếu sáng, các ki ốt hoa trang trí đặt ở những vị trí đẹp, một tiểu cảnh sinh động cũng đã hoàn tất ngay trên đường Trần Phú, cạnh Quảng trường 2/4 trở thành điểm tham quan và vui chơi của người dân và du khách. Những điểm tham quan cũng đã mở cửa khắp mọi nơi, tạo ra một không khí rộn ràng của mùa hội. Bảo tàng Khánh Hòa mở cửa đón khách với triển lãm “Sắc màu của biển”, tại Ninh Hòa là Lễ hội ẩm thực …Hai đơn vị có nhiều chương trình là Cà phê Mê Trang và Công ty Yến Sào, góp phần không nhỏ trong không khí của ngày hội Festival Biển 2019. Một Lễ hội áo dài lần đầu tiên được tổ chức với sự quy tụ của 200 diễn viên đã diễn ra và Hội thi vẽ tranh thiếu nhi ngay tại Công viên biển đã thu hút hàng trăm em thiếu nhi cùng tham gia.

Khai mạc Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2019 - 3
Ca sĩ Mỹ Tâm biểu diễn

 Chương trình kéo dài trong 1 giờ 20 phút với các màn biểu diễn của hơn 1.000 diễn viên chuyên nghiệp và quần chúng trong nền âm nhạc do các ca sĩ: Mỹ Linh,  Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng... Cùng các hoa hậu với các cung bậc cảm xúc, tái hiện hình ảnh Hò bả trạo, Bài chòi và các sinh hoạt vùng biển cũng như hình ảnh các chiến sĩ Trường Sa đã thu hút người xem.

Khai mạc Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2019 - 4
Tái hiện nghệ thuật Hò bả trạo

 Kể từ năm 2003, cứ hai năm một lần, Festival Biển Nha Trang lại thêm một lần tổ chức, và qua 8 mùa lễ hội, có thể khẳng định nay đã trở thành một thương hiệu du lịch không nhầm lẫn với bất cứ một Festival nào.

 Nha Trang mùa này lại tràn ngập sắc hoa phượng vỹ nở đỏ, hoa lim xẹt nở vàng và khắp nơi sắc hoa giấy làm nao lòng người. Những ngày này cả thành phố Nha Trang đang đón biết bao nhiêu người cùng tìm đến, hòa chung không khí rộn ràng của những ngày Lễ hội.

Khai mạc Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2019 - 5
Pháo hoa chào mừng

Bài và ảnh: Khuê Việt Trường       

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch