KỶ LỤC BÁNH XÈO LỚN NHẤT VIỆT NAM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

KỶ LỤC BÁNH XÈO LỚN NHẤT VIỆT NAM - 1

Chiều 31.12.2010 tại Khu B Công viên 23.9, Q.I, TP.HCM, trong khuôn khổ Liên hoan Ẩm thực “Món ngon các nước” 2010, kỷ lục chiếc Bánh Xèo lớn nhất Việt Nam đã được xác lập. Chiếc bánh kỷ lục với đường kính 1,4 m, do Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn và Bánh xèo Mười Xiềm phối hợp thực hiện

Nguyên liệu dùng cho chiếc bánh kỷ lục bao gồm: 1 kg gạo, 3 kg nước, 2 kg tôm thịt, 2 kg giá hẹ và các loại gia vị khác. Chiếc bánh được thực hiện trong một chiếc chảo lớn nặng hơn 25 kg.

Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL TP.HCM phát biểu: “Bánh xèo là một "đặc sản" trong  Chương trình “100 điều thú vị của TP HCM”, chiếc bánh xèo ngon và lớn nhất Việt Nam lần này tái hiện một nét văn hóa ẩm thực rất riêng và độc đáo của miền Tây Nam bộ, góp phần đưa món ăn dân dã miền sông nước này đến gần hơn với thực khách trong và ngoài nước”.

KỶ LỤC BÁNH XÈO LỚN NHẤT VIỆT NAM - 2

KỶ LỤC BÁNH XÈO LỚN NHẤT VIỆT NAM - 3

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Khánh – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch TP.HCM trao Chứng nhận cho các Nghệ nhân Ảnh: Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL TP.HCM (thứ 3 từ phải sang) trao Chứng nhận cho các Nghệ nhân

KỶ LỤC BÁNH XÈO LỚN NHẤT VIỆT NAM - 4

KỶ LỤC BÁNH XÈO LỚN NHẤT VIỆT NAM - 5

 

                                                                                                       Nguyễn Quốc Cường

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

60 giây lên kế hoạch vi vu Sài Gòn
60 giây lên kế hoạch vi vu Sài Gòn

Một lịch trình khám phá chi tiết sẽ giúp bạn có chuyến trải nghiệm du lịch tại thành phố thật trọn vẹn. Nếu không biết phải bắt đầu từ đâu, hãy truy cập trang web VisitHCMC.vn để có những gợi ý đáng tin cậy.