Du lịch hè đến gần, lừa đảo tour giá rẻ trỗi dậy

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

UBND H.Cô Tô (Quảng Ninh) cảnh báo có nhiều đối tượng lừa đảo du khách bằng cách chào mời tour, combo du lịch giá rẻ. Những kẻ này tự xưng là nhân viên hoặc cộng tác viên của các công ty du lịch, khách sạn ở đảo Cô Tô và giục khách chuyển tiền đặt phòng, đặt vé tàu trước.

Hè đến là mùa du lịch biển, nhiều người lựa chọn Cô Tô - huyện đảo xinh đẹp của Quảng Ninh làm điểm đến lý tưởng. Tuy nhiên, không ít du khách đã bị lừa bởi các tour du lịch giá rẻ được quảng cáo trên mạng xã hội.

Du lịch hè đến gần, lừa đảo tour giá rẻ trỗi dậy - 1

Theo UBND H.Cô Tô, gần đây có nhiều đối tượng tự xưng là nhân viên hoặc cộng tác viên của các công ty du lịch, hãng lữ hành hoặc khách sạn ở đảo Cô Tô để chào mời các tour, combo du lịch giá rẻ nhằm chiếm đoạt tài sản của du khách. Những kẻ này thường giục khách chuyển tiền đặt phòng, đặt vé tàu trước với lý do đang mùa cao điểm, nếu không sẽ hết chỗ. Họ còn đưa ra mức giá rẻ hơn so với mặt bằng chung và lời hứa còn đủ phòng với nhu cầu của khách.

Nhiều du khách đã tin tưởng và đặt cọc tiền triệu. Nhưng khi ra đảo Cô Tô, họ mới phát hiện đã bị lừa và không có ai liên lạc được.

Để tránh những rủi ro và thiệt hại khi đi du lịch Cô Tô, chính quyền huyện khuyến cáo du khách nên đặt dịch vụ thông qua các công ty uy tín, yêu cầu cung cấp các giấy tờ pháp lý như giấy phép kinh doanh, giấy phép kinh doanh lữ hành, xác nhận ký quỹ kinh doanh lữ hành nội địa… Du khách không nên đặt dịch vụ qua trung gian, các trang mạng xã hội không uy tín. Khi giao dịch, người mua phải yêu cầu bên cung cấp dịch vụ làm hợp đồng với các điều khoản chi tiết, quy định rõ trách nhiệm nếu vi phạm hợp đồng và các chế tài xử lý.

Ngoài ra, du khách có thể liên hệ với số điện thoại 0365.871.479 để được tiếp nhận phản ánh và thông tin các địa điểm du lịch của huyện. Du khách cũng có thể tham khảo số điện thoại của các cơ sở cung ứng dịch vụ du lịch tại huyện bao gồm tàu vận tải, cơ sở lưu trú du lịch, nhà hàng… do Phòng Văn hóa - Thông tin và Du lịch H.Cô Tô hoặc Hội Du lịch Cô Tô cung cấp.

Cô Tô là một trong những điểm du lịch biển thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm. Đảo có nhiều bãi biển đẹp như Hồng Vàn, Vàn Chảy, Bắc Vàn… và nhiều danh lam thắng cảnh như Đình Câu, Lò Vôi… Du khách có thể tham gia nhiều hoạt động thú vị như tắm biển, câu cá, leo núi… Đến Cô Tô, bạn sẽ được tận hưởng không gian trong lành, yên bình và thưởng thức những món ăn hải sản tươi ngon.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Anh

CLIP HOT

Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch
Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch

Lừa đảo dưới hình thức du lịch không phải là chiêu thức mới, thế nhưng vẫn có khá nhiều người dân sập bẫy. Bởi những đối tượng lừa đảo đã sử dụng những chiêu thức hết sức tinh vi, đặc biệt trong thời gian qua nổi lên hiện tượng nhiều đối tượng đã giả lập những website, fanpage và Công ty du lịch để tạo lòng tin cho khách hàng. Khi khách hàng chuyển khoản để thanh toán những