Đại hội Chi hội hướng dẫn viên du lịch nhiệm kì II 2021 - 2023

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bà Nguyễn Thị khánh - Chủ tịch Hiệp hội du lịch TPHCM trao tặng bó hoa tươi thắm

chào mừng tân Chủ tịch Chi hội Hướng dẫn viên du lịch TPHCM

Sáng ngày 25/1/2021, Chi hội hướng dẫn viên du lịch TPHCM trực thuộc Hiệp hội Du lịch TPHCM đã tổ chức Đại hội bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ II (2021-2023).

Kết thúc Đại hội, Th.s Phan Bửu Toàn – Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Sài Gòn tái đắc cử Chủ tịch Chi hội hướng dẫn viên du lịch TPHCM nhiệm kỳ II.

Được biết, sau phiên trù bị, Đại hội đã chính thức bầu chọn 18 thành viên Ban chấp hành, tăng 6 chỉ tiêu so với nhiệm kỳ trước, trong đó gồm 5 Phó Chủ tịch.

Đại hội Chi hội hướng dẫn viên du lịch nhiệm kì II 2021 - 2023 - 1

Th.s Phan Bửu Toàn – Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Sài Gòn

Chia sẻ tại sự kiện, Th.s Phan Bửu Toàn - Chủ tịch Chi hội hướng dẫn viên du lịch TPHCM nhiệm kỳ II cho biết: Trong 03 năm của nhiệm kỳ vừa qua, tình hình kinh tế chính trị, thiên tai, dịch bệnh của thế giới có quá nhiều biến động, nhất là dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Nhiệm kỳ II tiếp tục một giai đoạn khó khăn cho  hướng dẫn viên cũng như các ngành nghề khác. Ban chấp hành chúng tôi xác định nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ II là quyết tâm làm sao tìm ra các giải pháp hỗ trợ hướng dẫn viên vượt qua khó khăn, nhất là hướng dẫn viên quốc tế gần như "tê liệt".

Đại hội Chi hội hướng dẫn viên du lịch nhiệm kì II 2021 - 2023 - 2

Ra mắt Ban chấp hành Chi hội Hướng dẫn viên du lịch TPHCM nhiệm kì II

Theo đó, Chi hội sẽ tìm công việc phù hợp để các hướng dẫn viên tạm thời chuyển đổi; kí kết với các đơn vị ngoài ngành du lịch mà trong khả năng hướng dẫn viên làm được; tăng cường liên kết với chi hội HDV trên cả nước, tăng cường liên kết với các chi hội thuộc Hiệp hội du lịch TPHCM.

Tạo công ăn việc làm cho hướng dẫn viên đồng thời là cơ hội cho những hướng dẫn viên mới nâng cao tay nghề để khi du lịch phục hồi, lực lượng hướng dẫn viên  TPHCM quay lại với kỹ năng kiến thức tốt đáp ứng nhu cầu du khách.

Hiện tại Chi hội có hơn 600 hướng dẫn viên, ngoài hội viên từ các công ty lữ hành, hướng dẫn viên tự do tăng lên đáng kể, chiếm khoảng 70% tổng số hội viên. Mục tiêu Ban chấp hành nhiệm kỳ II đặt ra là thu hút 1.000 hướng dẫn viên tham gia, ông Toàn kì vọng.

Đại hội Chi hội hướng dẫn viên du lịch nhiệm kì II 2021 - 2023 - 3

Bà Nguyễn Thị Khánh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM

Cùng với những trăn trở trên, bà Nguyễn Thị Khánh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM chia sẻ: Trong quá trình hoạt động Chi hội hướng dẫn viên du lịch TPHCM khẳng định được tiêu chí, mục đích vì ngành du lịch phát triển vững mạnh.

Ban chấp hành nhiềm kì qua đã có những hoạt động hiệu quả, góp phần cho sự phát triển chung của ngành du lịch TPHCM và nghề hướng dẫn viên. Chẳng hạn, chi hội đã phối hợp cùng Sở Du lịch tổ chức các lớp chuyên đề bồi dưỡng kiến thức về luật, chuyên môn cho hướng dẫn viên.

Nhất là trong mùa dịch Chi hội đã đau đáu nghĩ ra các giải pháp cũng như tổ chức các phiên chợ cuối tuần giúp hướng dẫn viên phần nào vượt qua khó khăn.

Đại hội Chi hội hướng dẫn viên du lịch nhiệm kì II 2021 - 2023 - 4

Nghi thức chào cờ, kết thúc Đại hội

Bên cạnh đó, Hiệp hội cũng mong các doanh nghiệp lữ hành, công ty du lịch làm sao giữ đội ngũ hướng dẫn viên, người lao động để sau khi dịch bệnh được kiểm soát, du lịch quốc tế mở cửa lại thì có sẵn nguồn nhân lực đáp ứng.

Nếu đội ngũ hướng dẫn viên khi đổi nghề rồi thì có khi họ không quay lại, đây là điều mà ngành du lịch Việt Nam và Thành phố phải nghĩ tới, Chủ tịch Hiệp hội nhận định.

Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch