Đại học Hoa Sen phát động cuộc thi ‘Yêu Việt Nam qua âm nhạc’

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhằm quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam và giúp mọi người du lịch online an toàn trước tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp khiến ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nề, sinh viên trường Đại học Hoa Sen phát động cuộc thi “Yêu Việt Nam qua âm nhạc”.

Đại học Hoa Sen phát động cuộc thi ‘Yêu Việt Nam qua âm nhạc’ - 1

Mang trong mình tình yêu dành cho ngành du lịch, nhóm sinh viên đề án Saigon Corners của Khoa Du lịch - Trường Đại học Hoa Sen không thể ngồi yên khi ngành du lịch Việt Nam chưa kịp phục hồi đã phải đối mặt với khó khăn do làn sóng thứ hai của dịch Covid-19.

Vì vậy, các sinh viên đã sáng tạo sân chơi online dành cho học sinh, sinh viên, những người yêu thích du lịch và yêu Việt Nam trên toàn quốc.

Đại học Hoa Sen phát động cuộc thi ‘Yêu Việt Nam qua âm nhạc’ - 2

ThS Lê Hoàng Phương Linh, giảng viên Khoa Du lịch trường Đại học Hoa Sen và chủ nhiệm đề án Saigon Corners cho biết: Đây là một cuộc thi rất có ý nghĩa, tạo ra sự tích cực trên cộng đồng mạng và truyền cảm hứng đến những người yêu du lịch. Các em sinh viên rất năng động và sáng tạo, nhận thấy hát và nhảy là sở trường và niềm vui của tuổi trẻ nên muốn lồng ghép vào hoạt động quảng bá du lịch Việt Nam.

“Đề án Saigon Corners cũng định kỳ cùng các đơn vị đồng hành tổ chức các sự kiện văn hóa tại Đường sách TPHCM thu hút đông đảo người tham dự và thực hiện các video clip kể các câu chuyện góc phố nơi đây đầy thú vị đến du khách trong và ngoài nước”, Chủ nhiệm đề án cho biết thêm.

Đại học Hoa Sen phát động cuộc thi ‘Yêu Việt Nam qua âm nhạc’ - 3

Theo đó, thí sinh tham dự sẽ gửi 1 video clip từ 3-5 phút, sáng tác hoặc biểu diễn lại (cover) bài hát, điệu nhảy Việt Nam của cá nhân hoặc nhóm trước một thắng cảnh hoặc khung cảnh truyền cảm hứng du lịch Việt Nam.

Ngoài ra, thí sinh cũng có thể quay video clip tại nhà hoặc bất cứ nơi nào và được lồng ghép những hình ảnh, thước phim về cảnh đẹp của địa phương để minh họa cho lời ca, điệu nhảy. Ban tổ chức (BTC) cũng chấp nhận cả những video lồng nhạc có sẵn (nếu không vi phạm bản quyền) và các thể loại hát hiện đại như rap, rock cho video tham dự.

Đại học Hoa Sen phát động cuộc thi ‘Yêu Việt Nam qua âm nhạc’ - 4

Lưu ý:

Số lượng người tham gia tối đa theo quy định của Bộ Y tế và người tham dự bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Thí sinh gửi về BTC qua email: saigoncorners@hoasen.edu.vn trước 19h ngày 1/10/2020.

Đại học Hoa Sen phát động cuộc thi ‘Yêu Việt Nam qua âm nhạc’ - 5

Sản phẩm đạt yêu cầu của BTC không được chứa đựng hình ảnh và ngôn từ phản cảm, trái thuần phong mỹ tục; video không được quay tại các điểm tham quan thuộc khu vực hạn chế. BTC cũng lưu ý thí sinh ghi rõ tác giả và beat nhạc nếu dùng để tránh vấn đề vi phạm bản quyền bởi nếu xảy ra tranh chấp thì bài thi sẽ bị loại.

Những video clip hợp lệ đáp ứng các yêu cầu của BTC, đa dạng hình ảnh minh họa và thu hút trên fanpage của Saigon Corners (thể hiện qua lượt like, share, comment, view) sẽ lọt vào Top 10.

Ban giám khảo chuyên môn sẽ nhận xét và chấm điểm từ Top 10 để chọn ra người thắng cuộc có tổng điểm cao nhất với các giải thưởng gồm: giải Nhất (5 triệu đồng), Nhì (3 triệu đồng), Ba (2 triệu đồng). Top 3 còn nhận được tấm bản đồ địa lý du lịch Việt Nam cùng quà tặng đặc biệt từ BTC.

Mọi thông tin liên quan đến cuộc thi, mời bạn đọc theo dõi Fanpage:

https://www.facebook.com/saigoncorners.org

Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT

Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch
Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch

Lừa đảo dưới hình thức du lịch không phải là chiêu thức mới, thế nhưng vẫn có khá nhiều người dân sập bẫy. Bởi những đối tượng lừa đảo đã sử dụng những chiêu thức hết sức tinh vi, đặc biệt trong thời gian qua nổi lên hiện tượng nhiều đối tượng đã giả lập những website, fanpage và Công ty du lịch để tạo lòng tin cho khách hàng. Khi khách hàng chuyển khoản để thanh toán những