Chính thức khai mạc Liên hoan Lân Sư Rồng Tphcm lần II-2018

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

 Chính thức khai mạc Liên hoan Lân Sư Rồng Tphcm lần II-2018 - 1

Trong tiếng trống tưng bừng, náo nhiệt, tối ngày 28/12/2018, tại Quảng trường công viên Văn Lang Q.5 – Tphcm, Liên hoan Lân Sư Rồng Tphcm lần II-2018 đã chính thức khai mạc.

Chính thức khai mạc Liên hoan Lân Sư Rồng Tphcm lần II-2018 - 2

Ông Phạm Quốc Huy – Chủ tịch UBND Q5 phát biểu khai mạc sự kiện

Phát biểu tại sự kiện, ông Phạm Quốc Huy – Chủ tịch UBND Q5 cho biết: Liên hoan nhằm hướng đến mục tiêu phát huy những giá trị, nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, tạo động lực góp phần phát triển du lịch, xây dụng Tphcm thật sự trở thành điểm đến du lịch “Hấp dẫn - Thân thiện - An toàn” đối với du khách trong và ngoài nước.

Đây cũng là dịp để các nghệ nhân, thành viên các đoàn gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm biểu diễn; đồng thời, thắt chặt mối quan hệ giữa các đoàn, đội Lân Sư Rồng.

 Chính thức khai mạc Liên hoan Lân Sư Rồng Tphcm lần II-2018 - 3

Trong tiếng trống rộn ràng, vui nhộn nhưng cũng không kém phần khí thế của các đoàn lân sư rồng đã góp phần mang lại không khí vui tươi khi mùa xuân đến; không những được xem các tiết mục thi đấu, khán giả sẽ được hòa mình vào không gian văn hóa cổ truyền với các hoạt động thủ công chế tác đầu lân, được giao lưu với các võ sư, các lương y nghề võ, được tìm hiểu không gian giới thiệu các sản phẩm du lịch trên địa bàn Quận 5 và Thành phố.

Chính thức khai mạc Liên hoan Lân Sư Rồng Tphcm lần II-2018 - 4

Trao bằng Kỷ lục Việt Nam đồng diễn 108 lân Q.5 chủ đề "Quận 5 - Tinh hoa hội tụ"

Sự kiện Liên hoan Lân Sư Rồng lần II năm nay hứa hẹn sẽ thu hút số lượng lớn người dân thành phố cũng như du khách quốc tế với nhiều hoạt động hưởng ứng sôi nổi khác như: tiểu cảnh truyền thống văn hóa nghệ thuật Lân Sư Rồng để du khách vừa tìm hiểu về loại hình nghệ thuật truyền thống này vừa có không gian lưu giữ những bức hình lưu niệm.

Chính thức khai mạc Liên hoan Lân Sư Rồng Tphcm lần II-2018 - 5

Các vị lãnh đạo trao cờ lưu niệm cho các trưởng đoàn Lân Sư Rồng

Bên cạnh đó, tại đây còn có các hoạt động giao lưu cùng nghệ nhân làm đầu Lân, tham quan khu trưng bày sản phẩm về bộ môn Lân Sư Rồng, không gian Lương y nghề võ với những cuộc gặp gỡ, giao lưu cùng các danh y; qua đó, giới thiệu về các bài thuốc gia truyền hữu ích trong đời sống hàng ngày. Ngoài ra, khi đến với Liên hoan Lân – Sư – Rồng Tphcm lần II-2018, khách tham quan sẽ được thưởng thức ẩm thực đặc trưng của Quận 5.

Liên hoan Lân sư rồng Tphcm lần II-2018 sẽ diễn ra liên tục trong 3 ngày (28/12 đến hết ngày 30/12/2018) tại Quảng trường công viên Văn Lang Q.5 – Tphcm.

Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT

Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch
Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch

Lừa đảo dưới hình thức du lịch không phải là chiêu thức mới, thế nhưng vẫn có khá nhiều người dân sập bẫy. Bởi những đối tượng lừa đảo đã sử dụng những chiêu thức hết sức tinh vi, đặc biệt trong thời gian qua nổi lên hiện tượng nhiều đối tượng đã giả lập những website, fanpage và Công ty du lịch để tạo lòng tin cho khách hàng. Khi khách hàng chuyển khoản để thanh toán những