Các hoạt động hỗ trợ sinh viên trong dịp Tết Nguyên đán Xuân Kỷ Hợi, năm 2019

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhằm hỗ trợ cho sinh viên trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố triển khai nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ giúp các em có những ngày nghỉ tết nhiều ý nghĩa

 Các hoạt động hỗ trợ sinh viên trong dịp Tết Nguyên đán Xuân Kỷ Hợi, năm 2019 - 1

Việc làm tết cho sinh viên

Trước Tết Nguyên đán, nhu cầu tuyển dụng sinh viên làm việc bán thời gian tăng cao. Với chỉ tiêu vận động 300 đơn vị, cá nhân tuyển dụng, giới thiệu 3.000 việc làm tết cho sinh viên có nhu cầu, Trung tâm đang đẩy mạnh hoạt động cao điểm mời gọi doanh nghiệp tuyển dụng sinh viên và giới thiệu việc làm bán thời gian cho sinh viên trong dịp tết Nguyên đán từ ngày 15/12/2018 đến 15/02/2019.

Việc làm được tuyển dụng nhiều là các việc làm đặc thù trong dịp tết như: thu ngân, nhân viên kho, nhân viên lên hàng, gói quà, chế biến tại siêu thị; phục vụ, phụ bếp, giữ xe nhà hàng, chuỗi cửa hàng ăn uống; nhân viên bảo vệ, giao hàng, phụ việc nhà, dọn vườn, trông coi nhà cửa trong dịp tết,… Mức thu nhập trung bình từ 17.000đ - 50.000đ/ giờ, hoặc 140.000đ – 300.000đ/ ngày, tùy theo thời gian, thời điểm làm việc và khối lượng công việc. Đối với sinh viên làm việc trong ngày Tết Nguyên Đán, doanh nghiệp trả lương cao gấp đôi, gấp ba hoặc tặng quà, lì xì Tết.

 Các hoạt động hỗ trợ sinh viên trong dịp Tết Nguyên đán Xuân Kỷ Hợi, năm 2019 - 2

Không khí tươi vui phấn khởi trong chương trình "Chuyến xe mùa xuân" năm 2017

Chương trình “Chuyến xe mùa xuân” tổ chức đưa sinh viên khó khăn về quê đón Tết

Tiếp tục thành công từ chương trình “Chuyến xe mùa xuân” các năm trước, năm nay, Trung tâm phối hợp trao tặng 3.000 vé cho cho sinh viên khó khăn về quê đón Tết cùng gia đình. Các chuyến xe sẽ xuất phát từ TP.HCM về các tỉnh miền Trung, chương trình đặc biệt quan tâm, hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên có hộ khẩu thuộc các địa phương chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai. Lễ tiễn sinh viên khó khăn về quê đón tết diễn ra lúc 06g00 ngày 26/01/2019 (nhằm ngày 21/12 AL) tại Sân 4A Nhà văn hóa thanh niên (Số 4 Phạm Ngọc Thạch, quận 1).

Đây là hoạt động đã được Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố khởi xướng và thực hiện thường niên từ năm 2002. Đến nay, đã có 43.000 sinh viên khó khăn được hỗ trợ về quê đón Tết, điều đó thể hiện nhu cầu rất lớn của sinh viên, cũng như sự nỗ lực của các đơn vị tổ chức và tấm lòng của các đơn vị hỗ trợ.

Để tham gia chương trình, sinh viên đăng ký trực tuyến tại website www.sac.vn hoặc fanpage facebook: www.facebook.com/hotrohssv. Sau khi đăng ký trực tuyến thành công, sinh viên đến Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố để nộp hồ sơ và nhận vé. Hồ sơ bao gồm: Đơn đăng ký tham gia chương trình, có xác nhận của Đoàn TN - Hội SV trường (theo mẫu tải trên website), thẻ sinh viên và chứng minh nhân dân (bản photo), Giấy tờ xác nhận hoàn cảnh gia đình khó khăn của địa phương (nếu có), bản photo các giấy tờ tham gia các hoạt động Đoàn, Hội.

 Chương trình “Họp mặt sinh viên đón Tết xa nhà”

Trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán, rất nhiều sinh viên khó khăn không có điều kiện về quê đón tết, ở lại Thành phố làm việc bán thời gian kiếm thêm thu nhập. Để động viên và khích lệ tinh thần sinh viên đón tết xa nhà, Trung tâm sẽ tổ chức buổi họp mặt sinh viên với nhiều nội dung hoạt động: gặp gỡ bạn bè, giao lưu văn nghệ với các nghệ sỹ, nhận quà tết từ chương trình. Trong dịp này, Trung tâm sẽ tặng 2.000 phần quà tết trị giá 700.000đ/ phần (bao gồm quà tặng, báo xuân và bao lì xì) cho các đối tượng sinh viên trên.

Chương trình diễn ra lúc 15g00 ngày 26/01/2019 (nhằm ngày 21/12 AL) tại Nhà văn hóa thanh niên (Số 04 Phạm Ngọc Thạch, Quận 1).

Để tham gia chương trình, sinh viên đăng ký trực tuyến tại website www.sac.vn hoặc fanpage facebook: www.facebook.com/hotrohssv. Sau khi đăng ký trực tuyến thành công, sinh viên đến Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố nhận vé mời tham gia chương trình.

*Ngoài ra, Trung tâm sẽ cùng Thường trực Thành đoàn, Hội Sinh viên Thành phố thăm và chúc tết sinh viên đang ở tại các KTX vào sáng ngày 27/01/2019 (22/12 AL).

Chương trình “Quà xuân cho em”

Hoạt động nhằm chia sẻ những khó khăn, bất hạnh của trẻ em cơ nhỡ tại các mái ấm, nhà mở, các em học sinh tiểu học thuộc các vùng ngoại thành.

Chương trình dự kiến diễn ra từ ngày 15/12/2018 đến 28/01/2019, tổ chức các đội hình sinh viên tình nguyện trực tiếp vận động người dân tham gia đóng góp những sản phẩm quà Tết tại các siêu thị trên địa bàn thành phố. Quà tặng sẽ được phân loại và đóng gói thành những phần quà giá trị, trao tặng tận tay cho thiếu nhi, trẻ em khó khăn, học sinh tiểu học ngoại thành.

Hiện nay, Trung tâm vẫn đang tiếp tục kêu gọi sự hỗ trợ của tất cả các cá nhân, đơn vị để có thể chung tay chăm lo tốt hơn nữa cho các sinh viên khó khăn. Mọi sự ủng hộ về kinh phí hoặc phần quà có thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm.

 Thôn tin liên hệ:

Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố

Anh Lê Xuân Dũng  

Phó Giám đốc

Điện thoại: 0914.700.265 – 028.38274709

Email: ledung@hotrosinhvien.vn

Chị Nguyễn Thị Diễm

Phó phòng Tổ chức hành chính – Phụ trách truyền thông

Điện thoại: 0932.400.189 – 028.3824.4709

Email: diem.nguyen@hotrosinhvien.vn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch
Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch

Lừa đảo dưới hình thức du lịch không phải là chiêu thức mới, thế nhưng vẫn có khá nhiều người dân sập bẫy. Bởi những đối tượng lừa đảo đã sử dụng những chiêu thức hết sức tinh vi, đặc biệt trong thời gian qua nổi lên hiện tượng nhiều đối tượng đã giả lập những website, fanpage và Công ty du lịch để tạo lòng tin cho khách hàng. Khi khách hàng chuyển khoản để thanh toán những