Bác sĩ – điều dưỡng Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM bày tỏ tình yêu với áo dài

   

  Chiều ngày 24/4/2018, tại Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM (Trung tâm) số 180 Lê Văn Sỹ, Phường 10, Q.Phú Nhuận đã diễn ra Hội thi duyên dáng Trung tâm Dinh dưỡng với chủ đề “Áo dài và sắc màu cuộc sống”.

   

  Sự kiện nhằm tôn vinh vẻ đẹp truyền thống của áo dài Việt Nam, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, đồng thời tích cực hưởng ứng Lễ hội áo dài TPHCM lần V – 2018 và kỉ niệm Lễ giỗ Quốc tổ Hùng Vương.

   

  Phát biểu khai mạc Hội thi, Trưởng ban tổ chức, Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp – Giám đốc Trung tâm cho biết: Hội thi Duyên dáng Trung tâm Dinh dưỡng với chủ đề “Áo dài và sắc màu cuộc sống” là một trong những hoạt động nhằm hưởng ứng Tháng áo dài của TPHCM cùng với việc mặc áo dài đến công sở diễn ra trong tháng 3/2018.

   

  Hội thi năm nay gồm 10 đội tham gia đã đem đến dự thi nhiều tiết mục đặc sắc cùng các chủ đề: Cô Ba Sài Gòn, Đón dâu, Một thoáng áo dài, Gấm vóc Việt Nam, Phòng chống béo phì, v.v..

   

  Các đội thi đã đem lên sân khấu các màn trình diễn mang đậm phong cách của một Trung tâm dinh dưỡng. Trong phần thi đơn vị Tiết chế đã khéo léo lồng vào phần thi, giới thiệu các hoạt chất sinh học đặc biệt nhằm phòng chống béo phì, suy dinh dưỡng, các dưỡng chất cần thiết cho các hoạt động văn phòng…

   

  Các hoạt cảnh trình diễn của các đội tuy mang tính “cây nhà lá vườn” nhưng đã mang đến Hội thi bầu không khí hoạt náo, vui nhộn, góp những lời vui, tiếng cười sảng khoái tại Hội thi, đại diện BGK – Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp chia sẻ thêm.

   

  Trong trang phục áo dài cách tân, bác sĩ Ánh Vân – cán bộ lớn tuổi nhất Trung tâm bộc bạch: “Áo dài là di sản của dân tộc, dù đi bất cứ nơi đâu, ở bất cứ lứa tuổi hay vị trí công tác nào cũng nên duy trì việc mặc áo dài. Bên cạnh đó, áo dài ngày nay với các kiểu mẫu đa dạng thích hợp cho mọi lứa tuổi; đặc biệt là các kiểu áo dài cách tân không những gọn gàng mà mình cũng cảm thấy tươi trẻ, năng động hơn trong các hoạt động thường ngày, mang tính đặc thù của Trung tâm”.

   

  Sự kiện đã thu hút gần 50% viên chức – người lao động của Trung tâm Dinh dưỡng là các bác sĩ, điều dưỡng, kĩ sư… tham gia Hội thi. Đặc biệt, có gần 50% nam giới của Trung tâm cũng tích cực đăng ký với các phần trình diễn áo dài cũng không kém phần đặc sắc, phong phú.

  Hữu Long