Món quà tuyệt đẹp thiên nhiên ban tặng con người sau cơn giông bão

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhìn từ trên cao, mặt nước hồ và mặt đất trông dường như hòa quyện vào nhau, từ đó những "cây sự sống" mọc lên một cách mạnh mẽ kỳ diệu.

Derry Moroney là một nhiếp ảnh gia nghiệp dư thích trải nghiệm và chụp những bộ ảnh ngoài trời gắn với thiên nhiên, cây cỏ. Sau quãng thời gian mưa giông và bão lớn ở vùng Tây Nam Australia, Moroney mới sắp xếp được thời gian để ghé thăm hồ Cakora để thỏa mãn đam mê. Đây là một hồ lớn thuộc bang New South Wales, nằm cách thủ đô Canberra 700 m về phía Đông Bắc của Úc. 

Món quà tuyệt đẹp thiên nhiên ban tặng con người sau cơn giông bão - 1

Món quà tuyệt đẹp thiên nhiên ban tặng con người sau cơn giông bão - 2

Bộ ảnh nhanh chóng được lan truyền rộng rãi với hơn 3.000 lượt chia sẻ tính đến thời điểm hiện tại. Moroney chia sẻ, anh thực sự cảm thấy rất bất ngờ về cảnh tượng trước mắt, nhằm thay đổi không khí cũng như tìm những góc chụp khác độc đáo, ấn tượng hơn, Moroney chuyển sang sử dụng máy bay không người lái (drone). 

Nỗ lực cố gắng của nhiếp ảnh gia đã đem đến kết quả không thể tin vào mắt nhìn của anh. Ở độ cao khoảng 119 m so với mặt hồ, sự pha trộn giữa nước và mặt đất tạo ra hình ảnh một cái cây khổng lồ đang trong quá trình vươn lên, phát triển cực kỳ hùng vĩ.

Món quà tuyệt đẹp thiên nhiên ban tặng con người sau cơn giông bão - 3

Món quà tuyệt đẹp thiên nhiên ban tặng con người sau cơn giông bão - 4

Moroney cho biết: "Nếu nhìn những hình ảnh đầu tiên, bạn sẽ không thể tin được đó là sự thật. Những hình ảnh đó, nó giống như một cái "cây của sự sống" đang tỏa bóng ra khắp mặt hồ. Ở cuối hồ, nước còn đang cạn dần càng tô điểm thêm vẻ đẹp huyền diệu của khung cảnh".

Món quà tuyệt đẹp thiên nhiên ban tặng con người sau cơn giông bão - 5

Món quà tuyệt đẹp thiên nhiên ban tặng con người sau cơn giông bão - 6

Những bức ảnh của Moroney gây ngạc nhiên đến nỗi đã khiến chuyên trang USA Today làm một bài báo để nói về độ xác thực: "Dựa trên nghiên cứu của chúng tôi, những hình ảnh này là đúng sự thật. Nó được thực hiện bởi Derry Monorey, một nhiếp ảnh gia nghiệp dư".

Theo các nhà khoa học, hình ảnh tạo ra khung cảnh tuyệt vời đó là do số lượng lớn dầu trà tích tụ dưới lòng hồ đã bị khuấy đảo bởi cơn bão, nó chính là nguyên nhân khiến nước có màu nâu, khác biệt như vậy.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT