Du khách 'check-in' không gian xuân dưới chân Ngũ Hành Sơn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Vườn hoa xuân vừa được hoàn thiện dưới chân danh thắng Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) trước thềm Tết Quý Mão 2023 thu hút nhiều người dân và du khách đến tham quan.

Du khách 'check-in' không gian xuân dưới chân Ngũ Hành Sơn - 1

Vườn hoa nằm trên nút giao Lê Văn Hiến - Phạm Hữu Nhật, dưới chân ngọn Thủy Sơn (thuộc quần thể danh thắng Di tích quốc gia đặc biệt Ngũ Hành Sơn).

Không gian vườn hoa có vị trí thuận lợi với ngọn Thủy Sơn làm hậu cảnh, tiếp giáp Làng đá mỹ nghệ truyền thống Non Nước và danh thắng Ngũ Hành Sơn, gần các trục đường chính như Trường Sa và Lê Văn Hiến.

Nơi đây hứa hẹn là điểm "check-in", tham quan mới của người dân và du khách bên cạnh những điểm đến công cộng thân quen tại Đà Nẵng như: Công viên vườn tượng APEC, Công viên 29/3, Công viên Thanh niên, đôi bờ sông Hàn… Dự kiến công trình sẽ hoàn thành tất cả các hạng mục vào ngày 16 (ngày 25 tháng Chạp).

Du khách 'check-in' không gian xuân dưới chân Ngũ Hành Sơn - 2

Không gian vườn hoa có 4 cụm tiểu cảnh chính được trang trí các loại hoa theo chủ đề Tết cùng các hạng mục như bãi cỏ, lối đi, cây xanh…

Du khách 'check-in' không gian xuân dưới chân Ngũ Hành Sơn - 3

Mô hình linh vật mèo của năm Quý Mão 2023 nổi bật tại vườn hoa.

Du khách 'check-in' không gian xuân dưới chân Ngũ Hành Sơn - 4

Hơn 100 công nhân và 10 xe chuyên dụng được điều động, thực hiện thi công xuyên suốt hơn 20 ngày đêm để kịp hoàn thiện vườn hoa phục vụ người dân, du khách tham quan.

Du khách 'check-in' không gian xuân dưới chân Ngũ Hành Sơn - 5

Không gian vườn hoa phong phú với nhiều loại như đồng tiền, cánh bướm, cúc mâm xôi, trạng nguyên, trang Nhật, trang Mỹ, quỳnh anh… kết hợp với các tiểu cảnh chủ đề Tết: Xe lam, xe xích lô, mái tranh, câu đối, bánh chưng…

Du khách 'check-in' không gian xuân dưới chân Ngũ Hành Sơn - 6

Hai bạn trẻ Nguyễn Thị Hải Yến (sinh viên Đại học Duy Tân) - Nguyễn Hoài Thông (sinh viên Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng) "check-in" vườn hoa và chia sẻ lên mạng xã hội.

Du khách 'check-in' không gian xuân dưới chân Ngũ Hành Sơn - 7

Những em nhỏ theo chân gia đình đi dạo phố dịp cuối năm.

Du khách 'check-in' không gian xuân dưới chân Ngũ Hành Sơn - 8

Mô hình mái tranh và chiếc xe kéo gợi nhớ về những cái Tết xưa.

Du khách 'check-in' không gian xuân dưới chân Ngũ Hành Sơn - 9

Tà áo dài ngày xuân tại vườn hoa.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đoàn Lê

CLIP HOT

Về nghe biển hát
Về nghe biển hát

Lúc buồn, tôi luôn muốn mình về với thiên nhiên để cảm nhận cuộc sống này ý nghĩa lắm, và đất nước mình thật nhiều cảnh sắc tươi đẹp.