Ấn tượng Đêm dạ tiệc ẩm thực Italia tại TPHCM

    Trong khuôn khổ sự kiện văn hóa – Tuần Lễ Ẩm Thực Ý (Italian Cuisine Weeks), tối ngày 27/11/2020, Đêm tiệc Gala Dinner chủ đề “Feasting With Fame” Dạ Tiệc cùng Người Nổi Tiếng đã long trọng diễn ra tại The Reverie Saigon.

    Ngài Dante Brandi – Tổng Lãnh sự Italia tại TPHCM

    Chủ trì Đêm Gala Dinner, ngài Dante Brandi – Tổng Lãnh sự Italia tại TPHCM chia sẻ: Tuần Lễ Ẩm Thực Ý trên Thế giới là chuỗi sự kiện có sự tham gia của toàn bộ mạng lưới gồm 296 cơ quan ngoại giao và lãnh sự và các Viện Văn Hóa Ý nhằm giới thiệu về văn hóa ẩm thực hảo hạng của Ý – vốn được xem là cốt lõi của ẩm thực Địa Trung Hải và nét đặc trưng quan trọng trong bản sắc Ý.

    Ngài Dante Brandi – Tổng Lãnh sự Italia tại thành phố Hồ Chí Minh (thứ ba từ trái sang) cùng bà Trang Lê – Người sáng lập đồng thời là Chủ tịch Aquafina Vietnam International Fashion Week và dàn khách mời đặc biệt tại thảm đỏ sự kiện

    Tham dự sự kiện có bà Trang Lê – Người sáng lập đồng thời là Chủ tịch Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam – Aquafina Vietnam International Fashion Week cùng các khách mời đặc biệt: siêu mẫu Võ Hoàng Yến, ca sĩ – diễn viên Minh Hằng, NTK Adrian Anh Tuấn, nhà sản xuất âm nhạc – doanh nhân Thanh Bùi và đầu bếp Luke Nguyễn, Á hậu Mâu Thủy, Á hậu Kim Duyên, Á hậu Hoàng My, người mẫu Hương Ly…

    Italia là quốc gia không chỉ được biết đến với nền thời trang phát triển cùng lịch sử văn hóa lâu đời mà còn nổi tiếng bởi một nền ẩm thực độc đáo và đa dạng. Những món ăn đã làm nên thương hiệu ẩm thực Ý và được cả thế giới biết đến có thể kể như bánh pizza, tiramisu hay mỳ spaghetti,…

    Bộ đôi giám khảo The Face VietNam 2018 – Siêu mẫu Võ Hoàng Yến và Người đẹp Minh Hằng đọ sắc lộng lẫy trên thảm đỏ Tuần lễ Ẩm Thực Italia tại Việt Nam

    Trong không gian trang trọng của buổi dạ tiệc, quan khách đã được giới thiệu và thưởng thức những nét đặc sắc nhất trong văn hóa ẩm thực và rượu vang Ý với các món ăn được chế biến công phu từ những đầu bếp hàng đầu, gây ấn tượng bởi nguyên liệu hảo hạng, cách bày trí mãn nhãn cùng hương vị đậm đà đánh thức vị giác.

    Rượu Aperol Spritz thức uống từ cam đắng, long đờm, đại hoàng và nhiều loại nguyên liệu khác, đem lại những cảm giác tươi mát, sảng khoái sau khi uống

    Món cá Baccalà Mantecato được nấu trong nhiều giờ và thường được ăn kèm với bánh mì để đưa đến trải nghiệm tuyệt vời nhất

    Gnocchi Ragout Napoletanoi là một món đặc trưng của Ý, có thể dùng kết hợp với nhiều loại sốt và topping khác nhau như phô mai, sốt cà chua, sốt thịt ragu, sốt pestro,…

    Món bò Brasato là một trong những món ăn cổ điển và thanh lịch nhất của miền Bắc Ý

    Đặc biệt, món bò Brasato là một trong những món ăn cổ điển và thanh lịch nhất của miền Bắc Ý, được nấu chín chậm trong rượu vang đỏ cho đến khi nóng chảy. Món ăn đậm vị bởi sở hữu độ mềm lý tưởng và hương vị thanh tao hòa quyện đến từ rượu vang đặc trưng.

    Chia sẻ tại sự kiện, đầu bếp danh tiếng Luke Nguyễn còn có sự liên tưởng thú vị khi so sánh những điểm tương đồng giữa món bò Brasato của Ý và món Bò kho của Việt Nam.

    Món tráng miệng Tiramisu với cách bày trí công phu cùng vị bánh mềm ẩm, ngọt thanh nhẹ nhàng được tạo nên từ sự kết hợp hài hòa giữa các lớp bánh quy cùng bột cacao đầy hương vị.

    Tuần lễ ẩm thực Ý cùng hàng nghìn sự kiện được đồng loạt tổ chức trên toàn thế giới với mục tiêu quảng bá ẩm thực và sự đa dạng ẩm thực của các vùng miền của đất nước Italia xinh đẹp, cổ kính cùng những nét văn hóa đặc trưng được ví như cái nôi của nền văn hóa Châu Âu.

    Hữu Long