Trải nghiệm New Zealand tại TPHCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nằm trong các hoạt động kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam – New Zealand, tối ngày 2/6/2016, tại Quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ - Q.1, Đại sự quán New Zealand tại Việt Nam phối hợp cùng với Sở Ngoại vụ TPHCM tổ chức khai mạc Lễ hội “Trải nghiệm New Zealand tại TPHCM”.

Đây cũng là sự kiện chào mừng các chuyến bay thẳng lần đầu tiên nối liền thành phố Auckland với TPHCM của hãng Air New Zealand, sự kiện đã thu hút đông đảo người dân thành phố đến tham quan và trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị.

Trải nghiệm New Zealand tại TPHCM - 1

Phát biểu khai mạc, Tổng Lãnh sự New Zealand – ông Tony Martin cho biết: Hai nước Việt Nam và New Zealand tuy cách xa nhau về địa lý nhưng có nhiều nét tương đồng về văn hóa. Nét tương đồng đó thể hiện rõ ở cộng đồng thổ dân người Maori sống ở New Zealand có truyền thống văn hóa, ngôn ngữ mang nhiều đặc điểm chung với người dân Á châu. Họ có những điệu nhảy đẹp mê hồn, là bản sắc rất riêng và là niềm tự hào của đất nước New Zealand.

Ngoài ra, Việt Nam là thị trường xuất khẩu phát triển nhất của New Zealand. Sự phát triển này vẫn đang không ngừng tăng lên, nhất là đối với nhóm thị trường đang tìm kiếm cơ hội học tập tại môi trường giáo dục quốc tế hàng đầu; thực phẩm và đồ uống ngon, an toàn, có nguồn gốc rõ ràng và chất lượng cao.

Đặc biệt, đối với nghành giáo dục, Tổng lãnh sự Tony Martin cho rằng: đây là lĩnh vực tiềm năng nhất khi New Zealand đã đón hàng ngàn lượt du học sinh Việt Nam đến học tập, trải nghiệm xã hội đa văn hóa của mình. Lực lượng du học sinh cũng là cầu nối hợp tác giữa hai nước trong những lĩnh vực khác. Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam rất vui khi có thể tổ chức những sự kiện chào mừng mối liên hệ ngày một gắn bó giữa New Zealand và Việt Nam.

Trải nghiệm New Zealand tại TPHCM - 2

Sự kiện thu hút đông đảo người dân thành phố

Trải nghiệm New Zealand tại TPHCM - 3

Du khách tham gia quầy Trải nghiệm New Zealand

Lễ hội Trải nghiệm New Zealand sẽ được tổ chức liên tục trong 3 ngày (2 – 4/6) tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ. Đến tham dự sự kiện, người dân thành phố sẽ có cơ hội trải nghiệm cơ sở sản xuất rượu vang New Zealand trên thực tế ảo, dùng thử thực phẩm và thức uống New Zealand cũng như tìm hiểu về việc học tập tại New Zealand và chụp hình cùng các danh thắng được trưng bày tại đây.

Trải nghiệm New Zealand tại TPHCM - 4

Chương trình nghệ thuật do Vũ đoàn Te Puia - người Maori trình diễn 

Trải nghiệm New Zealand tại TPHCM - 5

Trải nghiệm New Zealand tại TPHCM - 6

Trải nghiệm New Zealand tại TPHCM - 7 

Trải nghiệm New Zealand tại TPHCM - 8

Một số danh thắng tại New Zealand

Trải nghiệm New Zealand tại TPHCM - 9

Trải nghiệm New Zealand tại TPHCM - 10

Trải nghiệm New Zealand tại TPHCM - 11

Trải nghiệm New Zealand tại TPHCM - 12

Trải nghiệm New Zealand tại TPHCM - 13

Trải nghiệm New Zealand tại TPHCM - 14

  

Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT