TP.Hồ Chí Minh: Triển lãm "Áo dài Việt Nam đi qua khói lửa chiến tranh"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sáng ngày 22/11/2013, tại Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM đã khai mạc Triển lãm “Áo dài Việt Nam đi qua khói lửa chiến tranh”. Đây cũng là hoạt động nhằm hưởng ứng kỷ niệm Ngày Di sản Việt Nam 23/11, do Bảo tàng phối hợp cùng Hội Di sản Việt Nam tại TPHCM cùng tổ chức

TP.Hồ Chí Minh: Triển lãm "Áo dài Việt Nam đi qua khói lửa chiến tranh" - 1

Trong không gian trang trọng tại sảnh lớn Bảo tàng, trưng bày 30 bộ áo dài qua các thời kỳ, 90 hình ảnh và 16 câu chuyện kể về tà áo dài Việt Nam. Những hiện vật đã tái hiện với người xem hình ảnh tà áo dài cách đây hơn nửa thế kỷ, không chỉ đồng hành cùng các mẹ, các cô trong đời sống, sinh hoạt, lao động, mà còn trong suốt các hoạt động Cách mạng, trong các cuộc đấu tranh vì hòa bình của đất nước.

TP.Hồ Chí Minh: Triển lãm "Áo dài Việt Nam đi qua khói lửa chiến tranh" - 2

Theo Bà Huỳnh Ngọc Vân - Giám đốc Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM, trong đời sống xã hội công nghiệp ngày nay, những giá trị truyền thống của chiếc áo dài Việt Nam dần bị lãng quên; chiếc áo duyên dáng, thanh lịch và đẹp một cách kín đáo mà từ lâu cả thế giới đều biết đến.

TP.Hồ Chí Minh: Triển lãm "Áo dài Việt Nam đi qua khói lửa chiến tranh" - 3

Qua đó, Ban tổ chức mong muốn gửi tới tất cả mọi người, nhất là những phụ nữ trẻ thông điệp áo dài phụ nữ Việt Nam không chỉ đẹp, mà còn chứa đựng một giá trị lịch sử cao cả, chúng ta hãy cùng nhau bảo tồn, phát huy những vẻ đẹp, những giá trị di sản ấy trong xã hội hiện đại.

Triển lãm mở cửa đến hết ngày 17/12/2013.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT